Thêm một người nhập cảnh nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 11/9 ghi nhận thêm một ca dương tính nCoV, là người từ Nga về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

“Bệnh nhân 1060”, nam, 21 tuổi, ở Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa. Người này từ Nga về VN ngày 8/9, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 11/9 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương dương tính nCoV. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, hôm nay thêm một ca nhiễm, 9 người khỏi. Tổng số ca nhiễm của cả nước lên 1.060, tổng số khỏi 902. Số người tử vong do Covid-19 là 35, ba người tử vong sau ba tới tư lần xét nghiệm âm tính.

tới nay ghi nhận tổng cộng 691 ca truyền nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan tới tp.Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 là 551. Tám ngày qua không truyền nhiễm nCoV số đông.

Trong các bệnh nhân đang điều trị, 16 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 17 người âm tính lần nhị và 21 người âm tính lần ba. Ba bệnh nhân tiên lượng rất nặng, một tiên lượng tử vong,

Tổng số người xúc tiếp gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 35.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 600; cách ly tập trung hơn 16.000, còn lại ở nhà, nơi tạm cư.

READ  Năng lực điều trị Covid-19 Bắc Ninh 'phục vụ nhu cầu'

Bộ Y tế đang sẵn sàng kế hoạch xét nghiệm người nhập cảnh khi VN sắp mở cửa một số đường bay quốc tế. Dự kiến sẽ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên, có giá trị khẳng định; không sử dụng xét nghiệm kháng thể, có giá trị sàng lọc. Các tổ chức dược và sinh phẩm VN sẵn sàng sinh sản hàng trăm nghìn kit xét nghiệm kháng nguyên tìm nCoV, sẵn sàng cho việc mở đường bay.

trái đất ghi nhận hơn 28 triệu người mắc Covid-19, hơn 900.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là nhị nước có số ca nhiễm và số tử vong cao nhất.

Lê Nga