nhỏ gầy gái nuốt đèn LED vào phổi

TP HCMnhỏ gầy gái 10 tháng tuổi, ngụ Long An, đang chơi với chiếc smartphone nhựa có gắn đèn thì đột nhiên ho sặc sụa, ói liên tục.

Người mẹ phát hiện con bị hóc đèn điện đồ chơi, không lấy được nên đưa con tới trạm y tế sơ cứu rồi chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng TP, ngày 11/9.

chưng sĩ Nguyễn Hoàng Nhật Mai, Phó khoa Hô Hấp, Bệnh viện Nhi đồng TP, cho biết, khi nhỏ gầy nhập viện, dị vật đã nằm trọn trong truất phế quản phải, nguy cơ tắc ứ khí, xẹp luôn một phần phổi. Các chưng sĩ chụp X-quang đãng kiểm tra kỹ vị trí dị vật và nội soi gắp.

Chiếc đèn led bít sâu vào phế quản phổi phải bé gái. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Chiếc đèn led bít sâu vào truất phế quản phổi phải nhỏ gầy gái. Ảnh: Bệnh viện cung ứng.

Chiếc đèn LED màu đỏ, tí xíu được gắp ra an toàn, không làm bít tắc ứ khí hoặc xẹp phổi. Hiện nhỏ gầy đã tỉnh mê, sinh hiệu ổn, tiếp tục điều trị viêm phổi.

“May mắn là dị vật chưa gây hoại tử nhiễm trùng, chưa tạo ổ mủ áp xe hay rơi vào bít tắc đường thở chính. Nếu phát hiện và cấp cứu không kịp, bệnh nhi có thể ngưng thở, thậm trí mạng vong”, chưng sĩ Mai cho hay.

Theo chưng sĩ, tai nạn hóc dị vật nhỏ rất hay xảy ra ở trẻ em do thói quen ngậm đồ chơi hoặc trêu đùa trong lúc đang ăn uống. Vì vậy, phụ thân mẹ không nên cho trẻ ăn những thức ăn dễ hóc như hạt lạc, hạt dưa, hướng dương, các đồ chơi nhỏ nên để xa tầm với…

READ  Thêm 5 người tp.Đà Nẵng nhiễm nCoV

Nếu trẻ bị hóc nghẹn sặc hay nghi ngờ hóc, phải đưa tới bệnh viện ngay để được kiểm tra và điều trị đúng. Đường thở của trẻ nhỏ, phải sử dụng vũ trang nội soi mềm, chuyên dụng mới gắp được an toàn, hạn chế biến chứng.

Thư Anh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bỏ ngay kiểu giảm cân này vì sẽ khiến đường huyết tăng vọt

Trong muôn vàn cách giảm cân giữ dáng, có một kiểu ăn kiêng được rất …