4 điều không nên làm trong nhà vệ sinh kẻo mắc bệnh, không giống nhau phụ nữ hay mắc điều số 3

Theo vài thống kê cho thấy, mỗi người phụ nữ đều dành khoảng 5 năm cuộc đời trong phòng tắm. Thậm chí nếu nhà chật, nhiều người còn đem rau củ vào rửa hoặc đứng trong đó trang điểm.

Nhưng nhìn chung, dù có lau chùi sạch sẽ sẽ thế nào đi nữa thì khách du lịch dạng chất nhà vệ sinh vẫn là nơi rất bẩn. Chúng chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe như viêm gan A, E.coli, salmonnella… Ngoài ra, nó còn chứa cả virus cảm cúm thông thường có thể gây tác động lâu dài tới thể trạng của khách du lịch.

Vậy nên, hãy từ bỏ ngay 4 thói quen nhưng mà ai cũng thường mắc phải trong nhà vệ sinh kẻo “ôm” bệnh lúc nào không hay:

1. Vừa tiến công răng vừa tắm

Nhà tắm ngày nay luôn được trang bị vòi sen treo phía trên rất tiện. Chính vì thế, nhiều chị em thường phối hợp tiến công răng và tắm cùng một lúc cho nhanh. Nhưng thực tế, vòi sen lại là ổ vi khuẩn tồn đọng có hại cho sức khỏe. Nếu vừa tiến công răng vừa tắm, vi khuẩn sẽ theo nước chảy vào mồm rồi gây bệnh nha chu lúc nào không hay.

Khi vào nhà vệ sinh, có 5 điều tuyệt đối không được phạm phải vì dễ đẩy bản thân đến “cửa tử” nhanh hơn: Nhất là điều số 3 phụ nữ nào cũng hay làm - Ảnh 1.

Vừa tiến công răng vừa tắm là cách nhanh nhất để đưa “ổ” vi khuẩn từ vòi sen vào mồm khách du lịch.

Vì thế, khách du lịch nên thường xuyên vệ sinh vòi sen để vi khuẩn không tích tụ lại tại đó. Việc tiến công răng cũng nên thực hiện riêng lẻ để đảm bảo sức khỏe răng mồm. Chị em hãy rửa thật sạch sẽ bàn chải và cốc nước sử dụng để tiến công răng sẽ tốt hơn.

READ  Đột ngột đau lưng báo hiệu bệnh gì?

2. Luôn đóng kín cửa nhà tắm

Phòng tắm là nơi nhưng mà độ ẩm luôn ở mức cao nhất trong nhà. Nếu không mở cửa cho thông thoáng, nó sẽ trở thành môi trường ưa thích của vi khuẩn và nấm mốc sinh bệnh. Chưa kể là nếu tắm nước nóng sẽ khiến phòng bị thiếu oxy nghiêm trọng, gây choáng váng hoặc nặng hơn ngạt thở và đột quỵ.

Chính vì vậy, hãy nỗ lực mở hé cửa phòng tắm để không khí được lưu thông hơn, hoặc xây dừng cửa thông gió. Nhà nào có rèm treo trong nhà tắm thì nên tháo xuống giặt giũ thường xuyên. 

3. Để băng vệ sinh trong phòng tắm

Cứ mỗi khi “tới kỳ”, chị em lại phải thay băng vệ sinh liên tục để giữ sạch sẽ sẽ cho thân thể. Nhưng cũng chính vì thế nhưng mà nhiều phụ nữ lại có xu hướng lười nhác, bỏ luôn cả gói băng trong nhà tắm để sử dụng cho tiện. Đó cũng chính là một thói quen vô cùng tai hại gây tác động sức khỏe.

Khi vào nhà vệ sinh, có 5 điều tuyệt đối không được phạm phải vì dễ đẩy bản thân đến “cửa tử” nhanh hơn: Nhất là điều số 3 phụ nữ nào cũng hay làm - Ảnh 2.

Băng vệ sinh phải được bảo quản ở nơi thông thoáng, tránh bỏ trong nhà vệ sinh kẻo gây hại.

Theo các chuyên gia xác nhận rằng, trong nhà tắm có rất nhiều vi khuẩn bay trong không khí. Nếu để gói băng vệ sinh ở đây, chúng sẽ xâm nhập và sinh sôi tại miếng băng, tới lúc khách du lịch mang vào thì rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Thế nên hãy để băng ở ngoài, khi nào sử dụng thì hãy đem vào thay chứ không được đặt cả gói.

READ  Người phụ nữ đang khỏe mạnh đột bị chẩn đoán ung thư buồng trứng

4. Đặt bột giặt hay nước lau sàn trong phòng tắm

Đây là những thứ nhưng mà ai cũng để trong phòng tắm vì nghĩ rằng, nó sẽ rất tiện lợi khi sử dụng và tiết kiệm được không gian. Nhưng thực tế, mỗi lần sử dụng, khách du lịch sẽ phải mở nắp và làm những chất đó hòa tan vào không khí. Điều đó sẽ khiến khách du lịch hít phải những hóa chất có hại và gây tác động sức khỏe đường hô hấp. Chính vì vậy, hãy để những vật dụng này ở nơi khô thoáng và nơi chúng ta ít xúc tiếp nhất.

Theo QQ, Healthline

About Mai Nguyen Anh

Check Also

5 dấu hiệu bệnh thận rõ nét, hãy kiểm tra xem bản thân có không

Thận được nhiều người ví như “trân châu” của cơ thể vì tầm quan trọng …