Lấy viên pin bị ăn mòn khỏi… âm đạo ốm nhỏ 7 tuổi

Thông tin từ người thân bệnh nhi cho biết, tầm 1 tháng nay người thân thấy quần cháu có dính dịch rất hôi, sau đó thấy có nước trắng đục, hôi chảy ra từ phòng ban sinh dục của cháu. người thân đã cho ốm nhỏ đi khám bác bỏ sĩ tư nhiều lần, uống thuốc nhưng không cải thiện, nay đi khám ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1.

Kết quả siêu thanh ghi nhận: Bóng cản âm trong lòng âm đạo, kích thước16x30mm. Theo dõi dị vật âm đạo.

Lấy dị vật là viên pin bị ăn mòn khỏi... âm đạo của bé gái 7 tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp X-quang đãng bụng không sửa soạn

Bệnh nhi được các bác bỏ sĩ Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu chuyển phòng mổ để thám sát lấy dị vật.

Sau khi thám sát, bác bỏ sĩ đã lấy ra được dị vật là một viên pin đã bị ăn mòn và thủng lỗ cùng nhiều bột than bị thoát ra ngoài.

Viên pin sau khi được lấy ra

Theo ghi nhận của các bác bỏ sĩ trực tiếp tham gia điều trị, sau khi lấy dị vật ra ngoài bằng kẹp phẫu tích, chúng tôi quan sát thấy bên trong còn nhiều dịch mủ, giả mạc và mụi than đen trong âm đạo của ốm nhỏ do viên pin đã nằm ở đó một thời kì dài bị ăn mòn và thoát than ra ngoài. Chúng tôi tiến hành đưa ống nhỏ vào trong lòng âm đạo để không làm tổn thương màng trinh, bơm rửa tới khi nước trong.

Cũng từ trường hợp này, ThS. BS Hồ Trung Cường, bác bỏ sĩ tại bệnh viện, san sẻ thêm: Tại khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 1, chúng tôi cũng thường xuyên tiếp nhận các trường hợp tai nạn sinh hoạt dị vật âm đạo ở ốm nhỏ gái với bộc lộ tiết dịch âm đạo thất thường, viêm âm đạo kéo dài hoặc người thân tận mắt chứng kiến các cháu nhét dị vật vào trong âm đạo… 

Dị vật có thể là bông gòn (từ trong thú nhồi bông hoặc gối), viên bi, nam châm, viên pin… hoặc bất kỳ đồ chơi nào có kích thước nhỏ có tài năng nhét vừa. Chính vì vậy, người thân nên thận trọng khi cho cháu chơi với những đồ chơi nhỏ, để ý những hành động thất thường của cháu song song nên cho cháu đi khám sớm khi có tiết dịch âm đạo thất thường hoặc viêm âm đạo ở trẻ em.

(Nguồn: Bệnh viện Nhi đồng 1)

READ  nhì bệnh nhân Covid-19 tử vong ở tuổi 33 và 47

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Lần đầu tiên cắt u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng robot, không để lại sẹo

Bệnh viện K (TP Hà Nội) cho biết lần đầu tiên bệnh viện thực hiện …