Vỡ túi silicon sau khi nâng ngực người phụ nữ Hà Nội phát hiện khối u ngực

6 năm trước, chị N.T.P (36 tuổi, ở Hà Nội) thực hiện nâng ngực bằng túi silicon tại một cơ sở thẩm mỹ tại TP HCM. Chị P. cho biết, túi ngực chị đặt là loại bề mặt nhám – khi đó đang rất thịnh hành. Là người có ý thức về chăm sóc sức khỏe, chị P. thường xuyên đi kiểm tra định kỳ, khác nhau là vùng ngực. Trong một lần đi khám cách đây khoảng 2 tháng, kết quả: Nghi ngờ vỡ túi silicon và theo dõi ung thư vú khiến chị vô cùng hoang mang, lo lắng. Qua tìm hiểu, chị P. mới biết vật phẩm túi nâng ngực loại nhám này đã bị thu hồi tại Mỹ và châu Âu vì có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh ra tế bào lạ quanh vỏ túi liên quan tới một loại ung thư hiếm gặp.

Sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, chị P. quyết định tới Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội khám và điều trị. khi tới đây, các kết quả siêu thanh, chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh vỡ túi ngực bên trái, có ít dịch khe giữa bao xơ và bao tức ngực bên phải, nhân giảm âm vú phải, nang vú trái. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tại khoa Ngoại Vú – Phụ khoa.


Sau 6 năm nâng ngực, người phụ nữ bị vỡ túi silicon, đồng thời phát hiện khối u ở ngực - Ảnh 1.

TS. BS Vũ Kiên – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Khoa Ngoại Vú – Phụ khoa nhận định đây là một trường hợp ít gặp và phức tạp vì phải tính toán làm sao để lấy hết toàn bộ tổ chức silicon ra khỏi khoang túi ngực nhưng không làm tràn vật liệu ra bên ngoài, nếu không chu đáo để silicon lẫn với cơ và tổ chức tuyến vú thì sau này có thể tạo thành các khối áp xe nhỏ, tạo phản ứng viêm, u xơ nhỏ. 

Chính vì vậy, ekip phẫu thuật sau khi lấy túi ngực vỡ qua đường mở ở núm vú đã thực hiện vét tinh khiết silicon 2 bên ngực, cắt u ngực phải, song song phối hợp nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân. Túi ngực đặt cho chị P. là vật phẩm tiền tiến nhất hiện nay. TS. Kiên cũng cho biết, rất may bệnh nhân phát hiện sớm và tới bệnh viện xử trí kịp thời vì khi silicon bị vỡ để lâu dễ gây viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử vạt da.

Có bộ ngực mới còn đẹp hơn trước, cùng với đó kết quả phẫu thuật bệnh là u xơ lành tính, chị P. rất đỗi vui mừng: “Từ đầu tôi luôn xác định ưu tiên hàng đầu là sức khỏe, sau mới tới thẩm mỹ, vậy nhưng các bác bỏ sĩ đã giúp tôi đạt được cả nhị mục tiêu chỉ trong một lần phẫu thuật. Giờ thì tôi không chỉ hết bệnh nhưng còn lấy lại sự tự tín trong cuộc sống.”

Các bác bỏ sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ nên thực hiện nâng ngực thẩm mỹ ở những cơ sở uy tín, tìm hiểu kỹ về vật phẩm, khác nhau chu đáo với các loại túi trôi nổi và sau phẫu thuật phải đi khám lại thường xuyên dự phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Những năm gần đây, trước nhu cầu của người bệnh, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội liên tục phát triển nhiều kỹ thuật cao phối hợp điều trị bệnh lý và phẫu thuật thẩm mỹ nhằm nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Bệnh nhân ung thư vú có thể thực hiện cắt tuyến vú tiết kiệm da, tạo hình 1 thì phối hợp sinh thiết hạch gác. Phương pháp này giúp bệnh nhân không phải trải qua cuộc vét hạch kéo dài đớn đau, tránh được các nguy cơ biến chứng, song song tái tạo ngay ngay thức thì thể tích vú đã mất đi, đảm bảo tính thẩm mỹ.  

READ  5 món giải nhiệt vào ngày hè nắng nóng, còn giúp giảm cân nhanh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tránh ngay 3 thói quen nấu ăn có thể gây bệnh ung thư

Theo thông tin đưa tại hội thảo “Ung thư và miễn dịch” do Bệnh viện …