Phụ nữ đi ngủ không nên nằm lâu 2 tư thế này vì sẽ làm tổn thương tử cung và “vòng 1” rất nhanh

Theo Nhân dân nhật trình (Trung Quốc), nhân loại có cơ khách du lịch dạng 3 tư thế ngủ đó là nằm ngửa, nằm sấp và nằm nghiêng. Khi ngủ không nên nhất quyết một tư thế ngủ trong thời kì dài.

y khoa cổ truyền Trung Quốc tiến công giá 2 tư thế ngủ bất lợi nhất cho phụ nữ là:

– Nằm sấp: Đây là tư thế ngủ không tốt cho ngực, nằm sấp gây sức ép cho ngực, đối với những tí hon nhỏ gái đang phát triển thì tư thế này cũng sẽ tác động tới kích thước “vòng 1”.

– Nằm ngửa: Tư thế nằm ngửa trong thời kì dài sẽ tác động không tốt tới tử cung của phụ nữ. Điều này là do vị trí thông thường của tử cung trong thân thể là nghiêng về phía trước, có lợi kinh nguyệt lưu thông và cũng là vị trí tiện nghi nhất cho phụ nữ mang thai. 

Tuy nhiên, ngủ ở tư thế nằm ngửa trong thời kì dài có thể khiến tử cung bị nghiêng một góc khoảng 45 độ với mặt giường, song song trọng lượng của nước tiểu trong bọng đái cũng sẽ gây chèn lấn tử cung về phía sau, làm tổn thương các dây chằng nhất quyết tử cung, dẫn tới sa tử cung. Tử cung ngả sau dễ dẫn tới các vấn đề như đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều, trường hợp nặng thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

READ  Sản phụ mắc Covid-19 sinh con
Phụ nữ đi ngủ không nên nằm lâu 2 tư thế này vì sẽ làm tổn thương tử cung và "vòng 1" rất nhanh  - Ảnh 1.

Nếu thai phụ nằm ngửa khi ngủ trong thời kì dài có thể làm chèn lấn tĩnh mạch chủ dưới do trọng lượng tử cung tăng lên, tác động tới việc cung ứng máu cho tĩnh mạch chủ dưới.

Đối với phụ nữ, tư thế ngủ tốt nhất chính là nằm nghiêng bên phải, nó sẽ không gây chèn lấn tim như nằm nghiêng bên trái, song song không tác động tới nhu động ruột. Dù vậy, y khoa cổ truyền Trung Quốc nhấn mạnh rằng mọi người nên thay đổi tư thế ngủ trong đêm, ngay cả với nằm nghiêng bên phải nếu thời kì dài không thay đổi tư thế cũng sẽ tác động xấu tới khớp vai.

Phụ nữ đi ngủ không nên nằm lâu 2 tư thế này vì sẽ làm tổn thương tử cung và "vòng 1" rất nhanh  - Ảnh 2.

Đối với phụ nữ, tư thế ngủ tốt nhất chính là nằm nghiêng bên phải…

Ngoài ra, chị em cần làm gì để có thể bảo vệ sức khỏe tử cung?

Bên cạnh việc thay đổi thói quen nằm ngừa trong thời kì dài, phụ nữ cũng nên ghi nhớ một số cách sau để bảo vệ tử cung:

1. siêng năng ăn các loại cá hồ sâu để bảo vệ tử cung của khách du lịch

Các loại cá hồ sâu như cá ngừ, cá hồi chứa nhiều axit mập Omega-3, có thể ức chế sự bài xuất của prostaglandin ở phụ nữ. Prostaglandin là một axit mập gây co tử cung và co thắt cơ, càng ít tiết ra prostaglandin thì nguy cơ lạc nội mạc tử cung sau 35 tuổi càng thấp.

Phụ nữ đi ngủ không nên nằm lâu 2 tư thế này vì sẽ làm tổn thương tử cung và "vòng 1" rất nhanh  - Ảnh 3.

Các loại cá hồ sâu như cá ngừ, cá hồi chứa nhiều axit mập Omega-3, tốt cho sức khỏe tử cung của phụ nữ.

2. Bơi nhì giờ một tuần để cải thiện các cơn co thắt

Bơi lội không chỉ giúp giảm cân nhưng còn có lợi cho tử cung! Các chuyên gia y khoa thể thao Trung Quốc cho rằng bơi lội là cách tập thể dục hữu hiệu nhất cho tử cung. Chỉ cần khách du lịch dành 2 giờ mỗi tuần để bơi, sức co bóp tử cung của khách du lịch có thể tăng hơn 10%. Tăng sức co bóp sẽ làm giảm đau bụng kinh, giảm đau lưng trước và sau kỳ kinh.

3. siêng năng ngâm chân

Tử cung của phụ nữ rất “sợ” lạnh và cảm giác lạnh của thân thể thường bắt nguồn từ bàn chân. Phụ nữ thường xuyên ngâm chân có thể xúc tiến kinh mạch và mạch máu trên khắp thân thể, nuôi dưỡng tử cung, cải thiện các bệnh phụ khoa.

Phụ nữ đi ngủ không nên nằm lâu 2 tư thế này vì sẽ làm tổn thương tử cung và "vòng 1" rất nhanh  - Ảnh 5.

4. Tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ

Thực phẩm giàu chất mập giúp xúc tiến sinh sản và phóng thích một số hormone, làm hình thành u xơ tử cung. khách du lịch nên tuân thủ cơ chế ăn ít chất mập, uống nhiều nước và tránh đồ cay, rượu, thực phẩm đông lạnh…

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Chuyên gia khuyến cáo không nên vắt chanh vào bát phở nóng

Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi? Phở bò, bún riêu, bún ốc, …