Tự ti vì ngoại hình giống “Thị Nở”, cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ

Ai cũng bảo rằng hình thức xấu hay đẹp không quan yếu, chỉ cần chúng ta xây dựng cho mình một tâm hồn đẹp là đủ. Nhưng thực tế thì không bao giờ đơn giản như lời nói, hình ảnh là thứ chính ta cảm nhận rõ nhất về chính mình. Chỉ khi phiên bản thân cảm thấy tự tín thì ý thức mới được thoải mái và hiệu quả làm việc hay các mối quan hệ xã hội mới tốt lên.

Kí ức tự ti vì bị miệt thị ngoại hình và 2 lần đại phẫu đớn đau

Từng là nạn nhân của sự miệt thị ngoại hình, có nhẽ Nguyễn Thị Huê (SN 1989, Phú Thọ) hiểu được sự nan giải này hơn ai hết.

Chị kể: “Trước đây do mình có ngoại hình kém may mắn nên mình rất tự ti. Sống khép kín và ngại giao tiếp với mọi người.

Mọi người thường đặt cho mình với biệt danh như “Huê vâu”, “ăn đu đủ không cần thìa”, hoặc có những câu nói khiến mình tổn thương như “xấu xúc phạm người nhìn”.

Ngày ấy, nhiều người nhìn mình với ánh mắt thiếu thiện cảm, có người đi qua và cười rất to. Những kí ức ấy mình không thể quên được”.

Không chỉ phải chịu tổn thương vì lời nói, ngoại hình còn khiến chị gặp nhiều nan giải trong vấn đề xin việc, chị từng nộp rất nhiều hồ sơ nhưng hầu như đều bị từ chối khéo.

Muốn được thay đổi phiên bản thân và khởi đầu một cuộc sống mới, Huê đã nghĩ tới việc đi phẫu thuật thẩm mỹ từ những năm cuối cấp 2. Nhưng vì hoàn cảnh nan giải, mọi mong muốn đều chỉ dừng lại ở ước mơ, chị biết với hoàn cảnh của gia đình mình thì có nhẽ chẳng bao giờ có đủ tiền làm phẫu thuật.

Dù vậy, giấc mơ thay đổi ngoại hình của Huê vẫn luôn nhen nhóm với vô vàn khát khao, vượt qua cả ranh giới của sự sợ hãi hay đớn đau. Cuối năm 2019, chị tìm hiểu và biết tới chương trình “Hành trình lột xác” do một Bệnh Viện Thẩm Mỹ có tiếng tổ chức. Hạnh phúc vỡ òa khi được chọn là 1 trong 12 thí sinh được tài trợ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Sau khi thăm khám, bác bỏ sĩ tiến công giá khuôn mặt Huê sở hữu nhiều thiếu sót như: Hàm hô, sống mũi thấp, cười hở lợi…

Các phẫu thuật cần thực hiện là: Chỉnh hàm hô, trượt cằm, cắt mí, nâng mũi, cấy mỡ mặt.

Huê kể, các cuộc phẫu thuật của mình được chia làm 2 đợt:

Đợt 1: Đại phẫu chỉnh hàm hô, trượt cằm 

Cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng. Suốt thời kì làm chị được gây mê nên không cảm nhận gì.

Trong 10 ngày đầu, chị ăn cháo loãng rồi sau đó khởi đầu ăn cơm mềm. song song được bác bỏ sĩ vệ sinh chỗ phẫu thuật để tránh nhiễm trùng. thời khắc này, Huê được bác bỏ sĩ khuyến cáo kiêng ăn đồ cứng, thịt bò và cá và các loại hải sản.

 Đợt 2 (sau đợt 1 khoảng 1 tháng): Thực hiện nâng mũi, cắt mí và cấy mỡ mặt

Chị kể: “Đợt 2 thì sau 5 ngày là mình hồi phục hoàn toàn. Đợt 2 là tiểu phẫu nên mình không gặp chút nan giải nào trong sinh hoạt cả.

Sau mỗi lần phẫu thuật, nếu bảo không đau thì không phải, nhưng nhờ có các y tá, điều dưỡng của bệnh viện chăm sóc nên mình thấy ổn hơn rất nhiều. Lúc đó, trong đầu mình luôn nghĩ sau này sẽ có một ngoại hình mới vì thế mọi đớn đau cứ dần tan biến”.

Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 2.
Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 3.

Huê sau đại phẫu chỉnh hàm hô, trượt cằm.

Nói về trường hợp của chị Huê, bác bỏ sĩ Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, DR. ADrew Nguyễn (người thực hiện phẫu thuật cho Huê) san sẻ: “Chúng tôi tiến công giá đây là một trường hợp rất phức tạp. quý khách không ngậm được mồm lại, môi quý khách lúc nào cũng hở và lộ răng ra bên ngoài giống như hình ảnh của cô Thị Nở. 

Đây là một tinh vi rất khó và trong quá trình phẫu thuật chúng tôi gặp rất nhiều nan giải. Chúng tôi đã phải vận dụng kỹ thuật như cắt Lefort đối với hàm trên, phân mảnh hàm trên, cắt BSSO đối với hàm dưới, trượt cằm hàm dưới và vận dụng cả phương pháp tiền hàm hàm dưới”.

Ngoài hình xinh đẹp khiến người thân không thể nhận ra

Trải qua nhiều nan giải và đớn đau, thành tựu sau hết thật sự quá sức tưởng tượng với Huê. Mọi thiếu sót trên khuôn mặt chị trước kia giờ không còn nữa, thậm chí không ít cư dân mạng phải thốt lên khen ngợi về sự xinh đẹp và sự vi diệu của lần “lột xác” ngoạn mục này.

Thay đổi ngoại hình quá khác nhau khiến ba mẹ, họ hàng và người em gái ruột thân thiết không thể nhận ra Huê. tới khi biết chắc đó là chị, mọi người đều ôm chầm và bật khóc trong hạnh phúc. 

Kể về cuộc sống của mình sau khi thẩm mỹ, chị nói: “Giờ đây mọi thứ thay đổi rất nhiều, mình tự tín, giao tiếp với mọi người và cười nhiều hơn nè. Mọi người ai cũng bảo mình trẻ hơn, xinh hơn rất nhiều. Công việc của mình cũng tiện lợi hơn, mọi người rất tạo điều kiện và tương trợ mình”.

Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 4.
Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 4.
Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 5.
Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 7.

Giờ đây Huê đã xinh đẹp và tự tín hơn xưa rất nhiều.

Với ngoại hình ngày nay, Huê san sẻ mình thích nhất phần mồm vì trước đây chị không thể cười một cách tự nhiên, còn bây giờ chị có thể tự tín mỉm cười rạng rỡ.

Huê cũng cho biết: “Trong tương lai dự kiến thì còn rất nhiều, nhưng trước mắt mình sẽ hoàn thiện phiên bản thân mình hơn, sống tích cực, tương trợ gia đình và là một người tốt. Hy vọng trong tương lai sẽ có 1 gia đình nhỏ thật hạnh phúc”.

Cùng cầu chúc cô gái phiên khả năng này sẽ luôn xinh đẹp, tự tín và sớm đạt được những mong muốn của phiên bản thân.

READ  Nguyên nhân phổ thông khiến chị em hay bị mụn ở lưng và cách xử lý vô cùng đơn giản

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL hoàn toàn từ thiên nhiên Sau sữa …