Người phụ nữ này bị đau rát vú nhưng các bác bỏ sĩ của cô liên tục khẳng định không phải ung thư vú

Khi mới mang thai được nhị tuần, Sarah Dickinson mở đầu cảm nóng rát thất thường ở ngực phải. ban sơ, cô chỉ nghĩ đây là triệu chứng trong những tuần đầu của thai kỳ. Người phụ nữ này san sẻ: “Cơn đau tới và đi, chủ yếu xuất hiện vào buổi tối. Tôi nhận thấy việc chườm nóng đem lại hiệu quả và đã thực hiện nhiều lần để sút giảm cảm giác khó chịu. Vào thời khắc đó, tôi chỉ coi đây là các triệu chứng do thay đổi nội tiết tố gây ra”.

Tuy nhiên, những cơn đau rát ở ngực vẫn không có xu hướng biến mất. thời khắc đó, Dickinson đã tới gặp 4 bác bỏ sĩ phụ khoa để được tư vấn. Cô cho biết: “Họ đều kiểm tra vú bằng tay rồi sau đó kết luận tình trạng này do ống dẫn sữa gây nên, chúng phát triển mạnh để sẵn sàng cho con bú”.

Người phụ nữ này đã từng hỏi về tài năng mắc ung thư vú nhưng bác bỏ sĩ lại khẳng định: “Ung thư vú không đau như vậy”.

Người phụ nữ này bị đau rát vú nhưng các bác sĩ của cô liên tục khẳng định "Ung thư vú không đau" - Ảnh 1.

Lo lắng về nguy cơ cơ mắc ung thư, Sarah Dickinson đã đề cập tới bác bỏ sĩ về những cơn đau rát vú trong khi mang thai.

Dấu hiệu đáng báo động

Vào khoảng thời kì đó, ngực phải của Dickinson dần dần thay đổi. Núm vú bị “đẩy ra ngoài”, chuyển sang màu tím sẫm, trở thành nhão ra mỗi khi lên cơn đau. Những cơn đau bỏng rát đã hành tội cô trong suốt thai kỳ.

READ  2 tư thế ngủ gây lão hóa thuộc "danh sách đen" của chưng sĩ

Theo Dickinson: “Tôi liên tục nhắc về mức độ nghiêm trọng của vấn đề này trong các lần khám. Tuy nhiên, bác bỏ sĩ vẫn khẳng định do ống dẫn sữa gây nên. Họ coi bỏng rát vú là hiện tượng hoàn toàn tầm thường xảy ra trong thời đoạn đầu của thai kỳ. Do chưa từng mang thai nên tôi chỉ có thể chấp nhận lời giảng giải này”.

Năm tháng sau, Dickinson tìm tới một bác bỏ sĩ phụ khoa khác và làm siêu thanh vú để dự phòng vấn đề trong ống dẫn sữa trở thành nghiêm trọng. Cô san sẻ: “Họ ngay tức khắc tìm thấy một khối u nang, kích thước khoảng 1cm trong vú. Kết quả siêu thanh chỉ ra khối u đó lành tính”.

Theo Hiệp hội Ung bướu Hoa Kỳ (ACS), các khối u không gây ung thư phát triển do tác động của mô xơ lành tính hoặc nang chứa đầy dịch hình tròn, hình bầu dục trong vú. Tuy tình trạng này có thể xảy ra vào bất kỳ khi nào, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở có nguy cơ gặp phải cao nhất.

bác bỏ sĩ của Dickinson vẫn muốn theo dõi thêm và khuyên cô nên đi kiểm tra thường xuyên. Kết quả của các lần siêu thanh vú cho thấy khối u chưa phát triển, vẫn có vẻ lành tính.

Phát hiện muộn

Người phụ nữ này bị đau rát vú nhưng các bác sĩ của cô liên tục khẳng định "Ung thư vú không đau" - Ảnh 2.

Liệu pháp hormone được coi là một trong những phương pháp điều trị ung thư vú HER2 âm tính trước tiên. Ngoài ra, hóa trị cũng có thể được thực hiện để kiểm soát các tế bào ung thư.

Vào tháng 12, sau khi Dickinson sinh nam nhi, cơn đau biến mất ngay tức khắc. Cô mở đầu cho con bú sữa mẹ nhưng chỉ bú bằng ngực trái.

READ  Vị bác bỏ sĩ trực tiếp thực hiện thẩm mỹ cho Đức Phúc kể chuyện nghề

Dù Dickinson đã lên lịch siêu thanh lại vú sau 3 tháng kể từ khi sinh con, kế hoạch của cô bị đẩy lùi một tháng vì dịch bệnh. Người phụ nữ này san sẻ: “Vào thời khắc đó, tôi không hề lo lắng. Cơn đau đã biến mất và tất cả những gì tôi cần là một lời khẳng định từ bác bỏ sĩ”.

Tuy nhiên, mọi thứ không như những gì Dickinson mong đợi. Cô ngay tức khắc được đi chụp X-quang đãng tuyến vú, tiến hành siêu thanh vú và làm sinh thiết. 4 ngày sau, bác bỏ sĩ kết luận người phụ nữ này đã mắc ung thư vú thời đoạn 1, HER2 âm tính.

Theo Viện Ung bướu Quốc gia Hoa Kỳ(NCI), HER2 âm tính có tức là các tế bào ung thư không chứa nhiều protein HER2 trên bề mặt. Dạng ung thư này phát triển chậm trễ và ít có tài năng quay trở lại, lây lan sang các phòng ban khác so với HER2 dương tính. thời đoạn một đã cho thấy ung thư chưa lan rộng trên thân thể của người phụ nữ này.

Dickinson choáng váng trước kết quả chẩn đoán. Cô san sẻ: “Không chỉ đột ngột, tôi cũng bực bội vì trước đây không có bác bỏ sĩ nào yêu cầu xét nghiệm sớm, khi tôi còn đang mang thai”.

Ngày 29/5, Dickinson được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Vào tháng 6, cô lại làm phẫu thuật lần 2 để cắt bỏ núm vú và tiến hành hóa trị. bác bỏ sĩ cũng cảnh báo hóa trị có thể khiến cô vô sinh. Kể từ tháng 7, Dickinson đã trải qua 4 đợt hóa trị và 5 tuần xạ trị. Sau đó, cô cũng sử dụng tamoxifen, một loại thuốc điều trị ung thư vú có tác dụng giảm tác động của estrogen trong mô vú, từ đó ngăn ngừa tế bào ung thư quay trở lại.

READ  Tìm người đã tới 26 vị trí có Covid-19 ở Hải Dương

Hành trình chữa bệnh đã đem lại cho Dickinson rất nhiều cảm xúc. Cô san sẻ: “Tôi biết bác bỏ sĩ luôn muốn làm những gì tốt nhất có thể nhưng tôi vẫn cảm thấy ung thư lẽ ra đã được phát hiện sớm hơn. Nói theo một cách nào đó, nam nhi tôi đã cứu tôi. Nếu không gặp phải những cơn đau bỏng rát đó, có nhẽ tới tận bây giờ tôi cũng không biết quý khách dạng thân đang mắc ung thư”.

Theo Health

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu bất thường ở đầu cảnh báo bệnh ung thư phổi

Tiết Minh (tên đã được thay đổi) 44 tuổi, là chủ một cửa hàng kim …