Xoa 8 phòng ban này trên thân thể sẽ có lợi vô cùng

Dù là đi làm hay đi nghỉ, sau một ngày bận rộn, kiên cố toàn bộ thân thể sẽ mỏi mệt, thậm chí kèm theo đau lưng mỏi chân, nhức mắt… Lúc này, ai cũng chỉ muốn được ngơi nghỉ để lấy lại sức lực. Điều này không sai, nhưng trong khi ngơi nghỉ, hãy tranh thủ thực hiện các bài massage “xoa xoa” để đạt được sự sảng khoái.

Có một điều nhưng không phải ai cũng biết, đó là các động tác “xoa” các phòng ban thân thể, chẳng hạn như xoa mặt, xoa tai… cũng là một kỹ thuật trong massage của người Trung Hoa. Trong tài liệu “tri thức Trung y” có lý giải việc xoa 8 phòng ban trên thân thể thường xuyên có thể làm giãn cơ và xúc tiến tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ, ngăn ngừa bệnh tật. Việc làm này thậm chí còn hiệu quả hơn cả đấm bóp!

1. Thường xuyên xoa mặt giúp trẻ lâu

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 1.

Xoa mặt có thể xúc tiến tuần hoàn máu ở tay và mặt, giúp các ngón tay linh hoạt hơn, da mặt có thể nhận được nhiều tác động khiến người trẻ lại, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc đắp mặt nạ.

khác nhau, khách du lịch nên xoa trán khi mỏi mệt. Việc này không những da mặt được thoải mái nhưng còn giúp sáng mắt và ý thức sảng khoái.

Cách làm: Đặt các đầu ngón tay của 2 bàn tay lên trán và đẩy từ giữa sang nhì bên, làm 30-50 lần mỗi ngày.

Phương pháp này có thể giúp khách du lịch tỉnh táo và trì hoãn sự xuất hiện của nếp nhăn. Tốt hơn là khách du lịch nên xoa mặt vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Ngoài ra, xoa mặt có thể kích thích một số huyệt đạo và nâng cao nhận thức của chúng ta về trái đất bên ngoài và khách du lịch dạng thân. khác nhau đối với người cao tuổi, các hoạt động và biểu lộ của họ ít hơn so với người trẻ, vì vậy nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người già nên xoa mặt nhiều hơn.

2. Thường xuyên xoa đầu, giảm tóc bạc

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 2.

Tóc bạc thường là do lão hóa nên khó tránh, nhưng chỉ cần khách du lịch xoa đầu nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày thì cũng có thể ngăn cản tình trạng tóc bạc tăng.

Cách xoa: Xoa đầu bằng 5 ngón tay có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu toàn bộ của nang tóc, để tóc được cung ứng đủ máu, cải thiện dinh dưỡng tế bào sắc tố của chân tóc, tăng cường hoạt động của tế bào, đẩy nhanh quá trình phân chia, tiết ra hắc tố, làm cho tóc đen.

3. Xoa tai thường xuyên tốt cho thính giác

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 3.

Tai được bao phủ dày đặc do các huyệt đạo và thông tới tất cả các phòng ban trên thân thể loài người. Khi thân thể loài người bị bệnh thì chúng thường hiển thị trên tai. y khoa cổ truyền Trung Quốc dạy rằng thận mở ra tai, xoa bóp thường xuyên có thể xẻ thận và tăng cường vòng eo.

Để xoa tai, hãy xoa vòng xoắn ngoài (phần sụn được cuộn lại từ phía ngoài cùng của tai) để xúc tiến quá trình lấp đầy các mao quản và cải thiện tuần hoàn ngoại vi.

Cách xoa: Xoa vành tai từ dưới lên trên cho tới khi đỏ và nóng lên.

4. Thường xuyên xoa mũi, làm thông mũi

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 4.

Dưới đây là phương pháp xoa bóp đơn giản, dễ làm, thiết thực và hiệu quả cho mọi người. Có rất nhiều người bị viêm mũi, khách du lịch có thể chữa viêm mũi mãn tính bằng cách xoa mũi nhưng không cần sử dụng thuốc.

Xoa mũi vào mỗi buổi sáng hoặc trước khi ra ngoài có thể cải thiện lưu thông máu của niêm mạc mũi và giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng như nghẹt mũi và hắt xì. Đối với những người không bị viêm mũi, xoa mũi thường xuyên có thể làm tăng véc tơ vận tốc tức thời lưu thông máu trong mũi, kích thích các huyệt đạo và ngăn ngừa cảm lạnh.

Cách xoa: sử dụng 2 ngón trỏ mở đầu từ giữa lông mày, ấn dọc sống mũi xuống rồi xoa lên, lực không quá lớn, số lần thao tác là mũi hơi ửng đỏ.

5. Thường xuyên xoa tay để phủ tạng khỏe mạnh

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 5.

y khoa cổ truyền Trung Quốc cho rằng trên bàn tay loài người có rất nhiều huyệt quan yếu. Các huyệt khác nhau tương ứng với các cơ quan khác nhau của thân thể. Việc xoa bóp thường xuyên các huyệt này có thể điều chỉnh các tính năng của tạng phủ.

Xoa tay là một cách rất đơn giản và đơn giản để giữ một sức khỏe tốt, chỉ cần đôi tay rảnh rỗi là khách du lịch có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Cách xoa: sử dụng lòng bàn tay hoặc mu bàn tay xoa vào nhau tới khi xoa đỏ và nóng. Việc này có tác dụng kích thích huyệt bàn tay, cường tráng thân thể.

6. Xoa ngực thường xuyên để điều chỉnh tâm trạng

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 6.

Chúng ta đều biết rằng khí làm tổn thương thân thể, và khi chúng ta tức giận hàng ngày, chúng ta đều xoa ngực để dễ thở.

Thực tế, ngoài tác dụng xoa dịu cơn tức giận, hành động này còn có thể tăng cường tính năng tim phổi, xoa dịu cảm xúc và điều hòa cảm xúc, nên thực hiện thường xuyên.

Cách xoa: sử dụng nhì lòng bàn tay ấn nhẹ vào xương ức và nhì bên sườn (mạng sườn) rồi xoa tròn, mỗi lúc làm 50 lần, có thể thực hiện nhiều lần trong ngày.

7. Xoa vùngthắt lưng thường xuyên không bị còng

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 7.

Có những cụ tuổi 70, 80 rồi nhưng lưng vẫn còn thẳng. Làm thế nào để được như vậy? Trên thực tế, có một cách chúng ta có thể thực hiện, đó là xoa eo (vùng thắt lưng).

Cách xoa: sử dụng nhì tay đặt ở vùng thắt lưng, tứ ngón về 1 phía, ngón cái về phía trước, vị trí ấn ngón cái vào đúng eo, và xoa. Hoặc khách du lịch có thể nắm cả nhì tay, ấn vào thắt lưng và day day như massage, hoặc sử dụng tay xoa bóp với 1 lực vừa phải. Những hành động này có thể làm giãn mao quản ở da toàn bộ, cải thiện sức bền của cơ thắt lưng, ngăn ngừa đau thắt lưng và còng lưng.

8. Xoa chân thường xuyên và vạn thọ hơn

8 bộ phận này trên cơ thể chính là "công tắc" trường sinh, "xoa xoa" chúng mỗi ngày sẽ có lợi vô cùng - Ảnh 8.

Theo nguyên lý của y khoa cổ truyền Trung Quốc, bàn chân là phần dưới cùng của thân thể loài người, nhận được ít chất dinh dưỡng hơn so với các phòng ban khác, nhưng trọng tải lại vô cùng nặng nề, khiến chúng dễ bị lão hóa.

Việc xoa chân đã được chứng minh rằng có thể điều chỉnh các tính năng thân thể loài người và giúp loài người vạn thọ hơn. Vì có ít lớp mỡ dưới da ở lòng bàn chân nên chúng dễ bị nhiễm lạnh. Khi ngủ không nên để lòng bàn chân hướng gió, thường xuyên xoa bóp lòng bàn chân sẽ có tác dụng tránh bệnh.

Có nhì cách xoa chân: Xoa khô và xoa ướt:

– Khi xoa khô, sử dụng tay trái nắm mặt trước mu bàn chân trái, sử dụng tay phải xoa lên xuống lòng bàn chân 100 lần để làm nóng lòng bàn chân, sau đó sử dụng tay trái xoa lòng bàn chân phải. Cường độ cọ xát thích hợp để khách du lịch thoải mái.

– Khi xoa ướt, khách du lịch cho chân vào bát nước ấm, ngâm tới khi chân hết đỏ rồi sử dụng tay chà xát tới lúc khô.

Theo Sohu

READ  Trung Quốc muốn tiêm chủng 40% dân số

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Lần đầu tiên cắt u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng robot, không để lại sẹo

Bệnh viện K (TP Hà Nội) cho biết lần đầu tiên bệnh viện thực hiện …