16 ngày không lây truyền nCoV đồng đội

Bộ Y tế sáng 19/9 không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới, lưu lại 16 ngày không lây truyền nCoV đồng đội. Tổng số ca nhiễm 1.068.

Như vậy, 24 giờ qua thêm nhị ca nhiễm mới đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, một người khỏi bệnh. Tổng số ca nhiễm 1.068, tổng số khỏi 941. Số người tử vong do Covid-19 là 35, ba người tử vong sau ba tới tư lần xét nghiệm âm tính.

Trong các bệnh nhân đang điều trị, 14 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 3 người âm tính lần nhị và 22 người âm tính lần ba.

Tổng số người xúc tiếp gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 30.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 400; cách ly tập trung hơn 15.000, còn lại ở nhà, nơi tạm cư.

Tại cuộc họp túc trực Chính phủ về Covid-19 chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay nguy cơ dịch bệnh luôn túc trực. Thủ tướng nhấn mạnh “cần tăng cường thống trị các trường hợp nhập cảnh vào VN, đừng để xảy ra một ca lây truyền nào trong đồng đội do việc mở cửa bước đầu”.

Thủ tướng yêu cầu Bộ liên lạc Vận tải đề xuất tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương nghiệp đón chuyên gia, nhà đầu tư, công dân VN về nước. Mỗi chuyến bay đều phải có phương án phòng chống dịch cụ thể. Các đơn vị liên quan xây dựng hướng dẫn quy chế tiếp đón, cách ly đoàn chuyên gia, người nước ngoài, người VN về nước.

READ  Hà Nội thêm 8 ca nghi Covid-19

Tiếp tục thực hiện hoàn toản các giải pháp phòng chống dịch với “thông điệp 5K”. ứng dụng các chế tài xử phạt các vi phạm trong phòng chống dịch, không giống nhau là giải pháp đeo khẩu trang ở nơi đông người, phương tiện liên lạc công cộng. Không tập trung đông người khi không quan yếu, nhất là các lễ hội.

toàn cầu ghi nhận hơn 30,4 triệu người mắc Covid-19, hơn 950.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là nhị nước có số ca nhiễm và số tử vong cao nhất.

Lê Nga