17 ngày không lây truyền nCoV tập thể

Bộ Y tế sáng 20/9 không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới, ghi lại 17 ngày không lây truyền nCoV tập thể. Tổng số ca nhiễm 1.068.

24 giờ qua không thêm ca nhiễm mới, một người khỏi bệnh. Tổng số ca nhiễm 1.068, tổng số khỏi 942. Số người tử vong do Covid-19 là 35, ba người tử vong sau ba tới tư lần xét nghiệm âm tính.

Trong các bệnh nhân đang điều trị, 14 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, ba người âm tính lần nhì và 22 người âm tính lần ba.

Tổng số người xúc tiếp gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 24.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 400; cách ly tập trung hơn 14.000, còn lại ở nhà, nơi tạm cư.

Hiện, các địa phương ghi nhận ca nhiễm Covid19 đã cơ khách du lịch dạng trở lại trạng thái phổ thông. TP HCM hơn 50 ngày, Hà Nội hơn 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại tập thể. tp.Đà Nẵng và Hải Dương nhiều ngay qua cũng không ghi nhận ca mắc mới.

Tính tới chiều 19/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang chỉ còn điều trị cho nhì bệnh nhân Covid-19. Đây cũng là 2 ca mắc Covid-19 sau hết ở TP tp.Đà Nẵng.

Hôm qua, chuyến bay quốc tế trước tiên Nội Bài – Narita (Tokyo) được khai thác trở lại sau 6 tháng tạm dừng vì Covid-19. Hành khách trên chuyến bay chủ yếu là du học trò, người xuất khẩu lao động tại Nhật. Hành khách cần có giấy chứng thực xét nghiệm âm tính với nCoV được cấp trong vòng ba ngày trước khi bay.

READ  Thêm 4 vật phẩm quảng cáo trên website bị "tuýt còi"

Chính phủ chủ trương tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát, tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương nghiệp đón chuyên gia, nhà đầu tư, người VN về nước. Tuy nhiên, tăng cường cai quản các trường hợp nhập cảnh vào VN, không để xảy ra một ca lây truyền nào trong tập thể do việc mở cửa bước đầu.

Bộ Y tế tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch với “thông điệp 5K”, gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.

trái đất ghi nhận hơn 30,7 triệu người mắc Covid-19, hơn 950.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là nhì nước có số ca nhiễm và số tử vong cao nhất.

Lê Nga