8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày vô cùng gây hại với sức khỏe

1. Ngủ không đủ giấc

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 1.

Ngủ không đủ giấc sẽ khiến quý khách cảm thấy trì trệ và hay quên vào ngày hôm sau, bởi vì khi mỏi mệt sẽ làm mất năng lực hoạt động của các tế bào thần kinh. Thiếu ngủ ngoài việc gây khó chịu về ý thức, cũng tương tác tới năng lực suy đoán và tư duy của chính quý khách.

2. Lạm dụng nước hoa

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 2.

Các chất hóa học tổng hợp thường sử dụng để chiết xuất nước hoa luôn tạo ra những hương liệu có mùi thơm mạnh hơn và giá thành rẻ hơn so với các loại tinh dầu tự nhiên. Tuy nhiên, những chất này ở một liều lượng nào đó có thể gây buồn ngủ, thậm chí chóng mặt và buồn nôn. Chúng cũng gây kích ứng mắt, cổ họng, và da.

Vì vậy các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng nước hoa tự nhiên và lưu ý sử dụng trong không gian thông thoáng.

3. Tắm thường xuyên

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 3.

Nhiều người có suy nghĩ, tắm càng nhiều càng khỏe, nhưng dưới tầm nhìn khoa học, điều này không đúng. Tắm thường xuyên có thể phá hủy hệ vi sinh vật trên thân thể người, gây ra nhiều vấn đề với hệ miễn nhiễm, tiêu hóa…

Việc sử dụng xà phòng bánh, sữa tắm và dầu gội làm tương tác tới HST của thân thể quý khách. Tắm liên tục thậm chí còn làm xuất hiện mụn trứng cá.

READ  Ăn cơm tối nhưng vì sao tuổi thọ người Nhật luôn nằm top 1?

4. Sử dụng nước súc mồm sát khuẩn

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 4.

Một nghiên cứu công bố trên tập san không lấy phí Radical Biology Medicine cho thấy, việc sử dụng nước súc mồm sát khuẩn nhị lần một ngày có thể làm huyết áp tăng tới 3,5mm Hg, thói quen này còn khiến ngày càng tăng nguy cơ đau tim.

5. Vẫn ngủ dù báo thức kêu nhiều lần

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 5.

Thức dậy phức tạp là một thể hiện của ngủ không đủ giấc và chất lượng giấc ngủ không tốt. Điều này có thể dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe như tăng cân hay cao huyết áp.

Để tránh gặp rối rắm về sức khỏe, quý khách cần nỗ lực đảm bảo có một giấc ngủ sâu và đủ lượng, từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Nếu quý khách định 10 giờ tối đi ngủ thì hãy lên giường 15 phút trước đó và hạn chế sử dụng các vũ trang điện tử và chất kích thích trước khi đi ngủ.

6. tiến công răng ngay sau khi ăn

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 6.

Từ lâu, các nha sĩ đã khuyến cáo rằng, quý khách nên tiến công răng sau khi ăn ít nhất 30 phút tới 1 tiếng. Nếu tiến công răng ngay sau khi ăn, nhiều thực phẩm và đồ uống, không giống nhau là những thứ có tính axit cao tương tác không tốt tới men răng cũng như các lớp dưới nó (ngà răng). Sự chuyển động của bàn chải tiến công răng vô tình đẩy axit xuống sâu hơn và xúc tiếp gần hơn với ngà. Điều này về lâu dài sẽ làm men răng của quý khách tổn thương.

READ  Một trường Đại học ở VN mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên

7. Mặc quần jean bó sát

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 7.

Những chiếc quần jean bó sát khiến người mặc trông gợi cảm và tôn dáng. Tuy nhiên, chúng lại không an toàn như quý khách nghĩ. Các nhà nghiên cứu cảnh báo, mặc quần jean ôm sát có thể gây ra những vấn đề tồi tệ cho sức khỏe, ví dụ hội chứng khoang cấp tính (compartment syndrome), chứng đau đùi và ợ chua. Những nguy cơ này tuy thấp nhưng tốt hơn hết quý khách không nên mặc quần jean bó nếu sắp phải vận động nhiều.

8. Ăn vặt đêm khuya

8 thói quen lặp đi lặp lại hằng ngày cực kì gây hại đối với sức khỏe, điều đầu tiên hầu như ai cũng mắc - Ảnh 8.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn vặt muộn làm giảm quá trình trao đổi chất của quý khách. Nếu quý khách ăn một túi bỏng ngô khi xem một bộ phim lúc 22 giờ, thân thể quý khách sẽ phải tiêu hóa nó thay vì đốt cháy chất lớn.

Hơn nữa, ăn khuya sẽ phá vỡ giấc ngủ say vì sự quấy rầy của chứng ợ nóng. bởi vì vậy, hãy nỗ lực tiến công răng sau khi ăn tối để giảm ăn vặt khuya, kìm hãm cơn thèm ăn vặt của mình sau 21 giờ tối bởi vì nó sẽ khiến quý khách trở thành “phát tướng” và có hại cho sức khỏe.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

5 dấu hiệu bệnh thận rõ nét, hãy kiểm tra xem bản thân có không

Thận được nhiều người ví như “trân châu” của cơ thể vì tầm quan trọng …