Sản phụ đẻ trên xe taxi vì tắc đường

Hà NộiSản phụ 33 tuổi, ở quận Hoàng Mai, mang thai 39 tuần, sáng 18/9 đi xe taxi tới Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sinh con thì gặp tắc đường.

Sản phụ đã đăng ký khám thai định kỳ tại khoa A5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 6h sáng 18/9, chị hơi đau bụng, ngay lập tức liên hệ chưng sĩ, rồi bắt xe taxi đi tới bệnh viện lúc 7h sáng. Do tắc đường, chị đau đẻ khi chỉ còn cách bệnh viện 200 m. Chồng chị đỡ đẻ ngay trên xe taxi lúc 8h15, em ốm nhỏ nặng 3,2 kg.

chưng sĩ Bùi Dũng, khoa A5, cho biết đã tiên lượng tới tình huống đẻ rơi và sẵn sàng mọi phương án cấp cứu cho sản phụ. Chiếc xe taxi vừa tới sảnh là tổ cấp cứu đã lao vào tương trợ gia đình, chăm sóc em ốm nhỏ, chuyển người mẹ về khoa A2 để tiếp tục xử trí sau sinh.

Hiện tình hình sức khỏe của mẹ và ốm nhỏ đã ổn định. Sản phụ cho biết: “Chưa bao giờ nghĩ sẽ sinh con trong hoàn cảnh như thế này. Cháu rất biết tiết kiệm cho ba mẹ vì không cần vào khoa sinh dịch vụ nữa”.

chưng sĩ khuyến cáo các ca đẻ rơi dễ gặp nguy hiểm như nhiễm trùng cả mẹ và ốm nhỏ, biến chứng khi sinh… Vì vậy, thai phụ nên đi khám định kỳ và theo dõi ngặt nghèo sức khỏe thai sản. Mẹ bầu nên thăm khám thường xuyên hơn khi gần tới kỳ sinh. Nếu có dấu hiệu thất thường như đau bụng, ra máu, nước âm đạo… cần nhập viện sớm để được điều trị kịp thời.

READ  TP HCM phân nhóm giám sát người tới từ ĐN
Em bé nằm trong lòng mẹ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sáng 18/9. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Em ốm nhỏ nằm trong lòng mẹ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sáng 18/9. Ảnh: Nhân vật cung ứng.

Chi Lê

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thói quen uống nước rút ngắn tuổi thọ

Một tách cà phê espresso tiếp thêm sức mạnh cho bạn trong những cuộc họp …