6 yếu tố có thể làm tăng nếp nhăn trên da

Theo các nhà nghiên tại Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng Tư nhân, São Paulo, Brazil, cơ chế ăn uống, lựa chọn hóa mỹ phẩm, thậm chí cả những thói quen hàng ngày của quý khách cũng có thể làm xuất hiện vết chân chim hay nếp nhăn trên mặt. Nếu biết đâu là nguyên nhân mình thường mắc phải nhất thì kiên cố quý khách sẽ tránh được chúng.

Luôn trẻ trung và tươi tỉnh cho tới tận khi về già là điều nhưng mà chị em nào cũng mong muốn. Để được vậy, chị em hãy ghi nhớ danh sách những “thủ phạm” gây ra nếp nhăn nhưng mà nghiên cứu đã chỉ ra như sau đây. thắng lợi chúng, chị em sẽ tự tín về phiên bản thân hơn rất nhiều.

1. Thiếu ngủ khiến da bị mất nước dẫn tới nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn

6 yếu tố có thể làm tăng nếp nhăn trên da, chiến thắng chúng, chị em sẽ tươi tắn cho tới già - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu trên, nếu quý khách mất ngủ dù chỉ một đêm hoặc liên tục ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày thì có thể dẫn tới mất nước trong thân thể và hàng rào bảo vệ da bị suy giảm. ngơi nghỉ tốt là chìa khóa để trẻ hóa và phát triển các tế bào mới. Vì vậy, nếu quý khách coi việc ngơi nghỉ là quan yếu, quý khách sẽ có thể giữ được vẻ ngoài trẻ trung lâu hơn.

2. thân thể thiếu hụt chất chống oxy hóa có liên quan tới việc hình thành nhiều nếp nhăn hơn

6 yếu tố có thể làm tăng nếp nhăn trên da, chiến thắng chúng, chị em sẽ tươi tắn cho tới già - Ảnh 2.

Vitamin A, C, E và kali rất quan yếu cho một làn da khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu khuyên quý khách nên ăn nhiều rau hơn, khác lạ là cà rốt, bí, cà chua và các loại rau lá xanh. quý khách cũng nên ngã sung dầu ô liu trong cơ chế ăn uống của mình.

3. Việc tiêu thụ thịt đỏ có liên quan tới nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt

6 yếu tố có thể làm tăng nếp nhăn trên da, chiến thắng chúng, chị em sẽ tươi tắn cho tới già - Ảnh 3.

Có một nghiên cứu của Hà Lan được đăng trên trang web của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh vật học Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho thấy phụ nữ ăn thịt đỏ, nhất là món thịt nướng thường có xu hướng có nhiều nếp nhăn hơn. quý khách có thể tránh điều này bằng cách ăn ít thịt, chuyển sang chọn món súp và món hầm thay vì món nướng. Ngoài ra, hãy nỗ lực ăn nhiều trái cây hơn trong bữa ăn của quý khách.

4. Tắm nước nóng lâu với xà phòng có tính kiềm mạnh dẫn tới khô da hơn

6 yếu tố có thể làm tăng nếp nhăn trên da, chiến thắng chúng, chị em sẽ tươi tắn cho tới già - Ảnh 4.

2 yếu tố này có thể thay đổi độ pH của da và dẫn tới kích ứng và khô da. Tất cả những điều này làm xói mòn các rào cản của da và gây lão hóa da sớm. Nếu quý khách sử dụng xà phòng có tính kiềm mạnh, điều này chỉ có thể làm tình hình tồi tệ hơn. Tốt hơn là nên bỏ những loại xà phòng đó và chọn những thứ gì đó tự nhiên hơn.

5. cơ chế ăn kiêng “duy nhất” tác động tới quá trình lão hóa của da

6 yếu tố có thể làm tăng nếp nhăn trên da, chiến thắng chúng, chị em sẽ tươi tắn cho tới già - Ảnh 5.

Chìa khóa của các cơ chế ăn kiêng khắc nghiệt này là chỉ ăn duy nhất một loại thức ăn, không ăn bất kì thức ăn nào khác. Điều này dẫn tới sự mất thăng bằng của protein, chất lớn và carbohydrate, làm giảm tài năng tự chữa lành của da. Theo một nghiên cứu, carbs là quan yếu nhất đối với phụ nữ trong khi nam giới cần ăn đủ protein để duy trì vẻ ngoài trẻ trung.

6. Việc thiếu protein ngăn cản các tế bào da tự thay đổi

6 yếu tố có thể làm tăng nếp nhăn trên da, chiến thắng chúng, chị em sẽ tươi tắn cho tới già - Ảnh 6.

Nghiên cứu nói rằng nếu quý khách hạn chế lượng calo và ăn ít protein, da của quý khách sẽ mất dần đi độ đàn hồi, từ đó dẫn tới nhiều nếp nhăn hơn. Thói quen ăn uống này cũng ngăn da tự phục hồi. Điều trị collagen thực sự có thể giúp ích trong những trường hợp này nhưng tốt nhất quý khách vẫn nên ngã sung đủ protein để tránh sự lão hóa sớm không mong muốn.

Theo Brightside

READ  Covid-19: Thêm 17 người khỏi, một ca tử vong

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tưởng quen mà nhiều điều vẫn lạ

Không chỉ là phần đầu tiên của hệ tiêu hóa, miệng còn đóng vai trò …