Quy tắc “3 nhiều – 2 ít” để giảm thấp khí, cải thiện sắc đẹp

Thấp khí có nhẽ vẫn là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người, thế nhưng trong y khoa cổ truyền nó là một cụm từ rất thân thuộc.

Theo lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội), thấp khí là hiện tượng khí ẩm xâm nhập vào thân thể, gây đau khớp chân tay, đau cơ, nhức xương kèm thêm mỏi nhừ toàn thân.

song song, thấp khí sẽ làm tổn thương dương khí, gây trở ngại cho khí vận hành.

Khi thuộc đối tượng thấp khí, chị em sẽ suy kiệt cả về sức khỏe lẫn sắc đẹp với triệu chứng vô cùng mỏi mệt, khó chịu.

"Thấp khí" có thể khiến chị em suy kiệt về sức khoẻ và sắc đẹp: Hãy nhớ quy tắc "3 nhiều - 2 ít" để tăng dương khí, cải thiện sắc đẹp - Ảnh 1.

Khi thuộc đối tượng thấp khí, chị em sẽ suy kiệt cả về sức khỏe lẫn sắc đẹp…

Để thân thể khỏe mạnh, cải thiện vẻ đẹp, chị em phụ nữ nên ghi nhớ quy tắc “3 nhiều – 2 ít” bên dưới đây.

3 nhiều gồm:

1. Vận động thật nhiều

Sự trao đổi chất trong thân thể nhân loại có liên quan tới lục phủ ngũ tạng, cho nên cần phải thải trừ bớt các chất lỏng trong thân thể bằng cách vận động cho ra mồ hôi.

Nếu duy trì thói quen vận động tập thể dục có thể tương trợ giúp dương khí vận hành toàn vẹn tới tứ chi. Sau khi vận động, toàn thân sẽ phát nhiệt, có thể xúc tiến nhanh quá trình lưu thông máu, sút giảm thấp khí cho thân thể, cải thiện tình trạng thiếu dương khí, cũng như tình trạng sức khỏe của nhóm người có thể chất hàn lạnh.

READ  Huy động 10.000 viên chức y tế tiếp viện TP HCM
"Thấp khí" có thể khiến chị em suy kiệt về sức khoẻ và sắc đẹp: Hãy nhớ quy tắc "3 nhiều - 2 ít" để tăng dương khí, cải thiện sắc đẹp - Ảnh 2.

Nếu duy trì thói quen vận động tập thể dục có thể tương trợ giúp dương khí vận hành toàn vẹn tới tứ chi.

Chưa hết, vận động có thể giúp chúng ta cải thiện tâm trạng không tốt, làm cho nhân loại có được một ý thức khoan khoái thoải mái, giảm căng thẳng thần kinh, mất ngủ… và sau cuối chị em sẽ có sắc đẹp và sức khỏe ở trạng thái tốt nhất.

2. Ăn nhiều hoa quả, rau củ

Đường ruột có liên quan mật thiết tới quá trình chuyển hoá nước trong thân thể. Để đường ruột và dạ dày khoẻ mạnh, chúng ta nên ăn các đồ ăn thanh đạm như nấm, mầm đậu xanh…, chị em nên hạn chế ăn các thực phẩm có tính hàn như chanh, dưa hấu… để tránh tình trạng thấp khí xảy ra.

3. siêng năng ngâm chân nước ấm

Ngâm chân là liệu pháp sinh dưỡng hiệu quả nhưng y khoa cổ truyền thường khuyên sử dụng để tăng cường sức khỏe. Trước khi đi ngủ, nếu ngâm chân bằng nước ấm thì chị em không chỉ có thể loại bỏ cái lạnh, còn có thể kích thích kinh lạc ở bàn chân, làm dịu cảm xúc tiêu cực, tương trợ giúp ngủ ngon. Khi đi ngủ đủ và dậy sớm, thân thể quý khách sẽ tràn đầy năng lượng, loại bỏ thấp khí rất tốt.

"Thấp khí" có thể khiến chị em suy kiệt về sức khoẻ và sắc đẹp: Hãy nhớ quy tắc "3 nhiều - 2 ít" để tăng dương khí, cải thiện sắc đẹp - Ảnh 3.

Ngâm chân là liệu pháp sinh dưỡng hiệu quả nhưng y khoa cổ truyền thường khuyên sử dụng.

2 ít gồm:

1. Ít sử dụng điều hoà

READ  Virus SARS-CoV-2 đột biến đang lén lút qua mắt hệ miễn nhiễm

Điều hoà dù là trang bị mang lại cảm giác thoải mái cho nhân loại. Nhưng sử dụng điều hòa quá nhiều làm thân thể không thể toát mồ hôi, cái lạnh của điều hòa dễ xâm nhập vào thân thể và khiến thể chất trở thành hàn tính và thiếu dương khí.

Chị em tốt nhất nên hạn chế sử dụng điều hoà, khác nhau là khi vừa đi ngoài nắng về, trên người vẫn còn nhiều mồ hôi, lúc này các lỗ chân lông giãn ra, nếu ngồi điều hoà ngay có thể sẽ khiến khí lạnh đi qua lỗ chân lông xâm nhập vào thân thể gây phản ứng “sốc nhiệt” nguy hiểm.

2. Ít ăn đồ cay nóng

Thức ăn nóng dù kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon mồm hơn nhưng nếu chị em ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ gây phức tạp cho việc tiêu hóa, dễ gây chướng bụng đầy hơi dẫn tới táo bón hoặc tiêu chảy, từ đó cũng có thể gây tiêu hao dương khí.

"Thấp khí" có thể khiến chị em suy kiệt về sức khoẻ và sắc đẹp: Hãy nhớ quy tắc "3 nhiều - 2 ít" để tăng dương khí, cải thiện sắc đẹp - Ảnh 4.

Chưa hết, các món cay còn gây tổn thương dạ dày ruột già, khác nhau là niêm mạc dạ dày. Từ đó dễ gây ra các bệnh lý về dạ dày, và liên quan tới việc hấp thụ dinh dưỡng vào thân thể, khó sinh ra dương khí và tạo ra thấp khí.

(T/h)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …