sử dụng bao cao su “rởm” hậu quả là thật, cả bị bệnh lậu, HIV

Mới đây, thông tin Cục thống trị thị trường Bình Dương phát hiện một cơ sở đang tái chế tới 324.000 đơn vị vật phẩm (khoảng 360kg) bao cao su đã qua sử dụng khiến dư luận sững sờ.

sử dụng bao cao su “rởm”, hậu quả tình

Cụ thể tại thời khắc kiểm tra, Đoàn kiểm tra bắt quả tang bà Phạm Thị Thanh Ngọc (33 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) đang gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao phân bì, không ghi nhãn.

Bà Ngọc khai nhận cứ khoảng 30 ngày/lần sẽ nhận bao cao su đã qua sử dụng từ 1 người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và sử dụng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao đi tiêu thụ.

Từ vụ phát hiện 324.000 bao cao su cũ bị tái chế: Xài bao dỏm có thể bị HIV và làm hại "cậu nhỏ" - Ảnh 1.

Người phụ nữ sử dụng dương vật giả để tạo hình bao cao su tái chế như mới. (Ảnh: thống trị thị trường Bình Dương)

Ngoài việc “sốc” vì số lượng bao cao su tái chết khổng lồ vừa bị bắt quả tang, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, liệu sử dụng bao cao su “rởm” sẽ gây hậu quả gì?

Trao đổi với chúng tôi, ThS.BS chuyên khoa Nam học Trà Anh Duy, hiện công việc tại một bệnh viện (BV) lớn ở TP.HCM cho biết, bao cao su “rởm”, đã qua sử dụng, bao cao su giả… tưởng chừng vô hại nhưng tồn tại những mối nguy tiềm tàng nhưng mà người sử dụng không thể nào lường trước được.

READ  Ba phút tập chân

trước tiên là việc “vô dụng” trong năng lực tránh thai – mục tiêu chính nhưng mà người sử dụng hướng tới.

“Bao cao su là một phương pháp tránh thai “rào chắn”, ngăn cho tinh khí vào trong âm đạo, và được xem là phương pháp tránh thai hữu hiệu, rẻ tiền, dễ sử dụng.

Với những bao cao su không đạt chất lượng sẽ khiến tinh khí rò rỉ ra ngoài. Các lỗ nhỏ lí tí trên bao cũ, bao kém chất lượng sẽ cho phép tinh trùng đi qua, xâm nhập vào âm đạo và thực hiện tác dụng thụ tinh” – chưng sĩ cho biết.

Từ vụ phát hiện 324.000 bao cao su cũ bị tái chế: Xài bao dỏm có thể bị HIV và làm hại "cậu nhỏ" - Ảnh 2.

Bao cao su dỏm có thể gây nhiều hậu quả cho người sử dụng. (Ảnh minh họa)

Thứ nhị, bao cao su tái chế, bao cao su giả có thể dẫn tới những phản ứng dị ứng, viêm nhiễm trên phòng ban sinh dục của người sử dụng.

Cụ thể nếu chất liệu cao su kém chất lượng, thậm chí gel hay dịch trong bao cao su không tốt thì nam giới và khách du lịch tình sẽ bị các kích ứng do xúc tiếp với những chất độc hại, chất lạ.

Bao cao su “rởm”, sinh sản trên dây chuyền không đảm bảo vô trùng được xem như một nguồn nhiễm trùng.

khác lạ theo chưng sĩ, bao cao su cũng giúp phòng chống những bệnh lây truyền qua đường qua đường tình dục. Nhưng khi hàng rào bảo vệ bị rách, niêm mạc của 2 người xúc tiếp trực tiếp với nhau thì năng lực lây bệnh cho nhau cũng tăng lên.

READ  Trở ngại điều trị bệnh nhi Covid-19

“Những lỗ nhỏ lí tí trên bao cao su “rởm” chính là thời cơ tốt cho các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, tim la, herpes, thậm chí HIV…

Chính việc sử dụng bao cao su kém chất lượng nhưng mà không hề hay biết khiến người sử dụng chủ quan, lừ thừ trễ trong việc phát hiện và điều trị bệnh” – chưng sĩ phân tích.

5 dấu hiệu nhận mặt bao cao su đạt chất lượng

Trả lời câu hỏi làm sao để phân biệt bao cao su thật và giả một cách đơn giản, chưng sĩ hướng dẫn người dân 5 dấu hiệu cơ phiên bản.

Thứ nhất, hộp bao cao su thật sẽ có xây dừng đẹp, chỉnh chu, đóng seal vừa khít với vỏ hộp. Trong khi đó hộp bao su giả có xây dừng nham nhở, in nhòe, seal ni lông thủng thẳng so với vỏ hộp.

Thứ nhị, các thông tin và tờ hướng dẫn sử dụng của vật phẩm thật luôn được in ấn lưu ý, chữ to rõ dễ đọc. Các thông tin trên vật phẩm giả thường in nhòe, mờ, không rõ hình ảnh, in lệch, các thông số nhái theo vật phẩm thật.

Từ vụ phát hiện 324.000 bao cao su cũ bị tái chế: Xài bao dỏm có thể bị HIV và làm hại "cậu nhỏ" - Ảnh 3.

chưng sĩ tư vấn chuyện “yêu” an toàn cho một cặp đôi.

Thứ ba, các gói bao cao su thật được bảo quản lưu ý trong hộp kèm tờ hướng dẫn. Các gói tách rời, hạn sử dụng được in ngay giữa bao. trái lại, vật phẩm giả có các gói bao cao su dính liền, kích thước nhỏ hơn, hạn sử dụng được in cẩu thả.

READ  Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục nhận mẫu xét nghiệm nCoV

Thứ tư, khi sử dụng sẽ thấy bao giả dễ tuột hơn do có ít chất bôi trơn, màu sắc bao cao su giả vàng đục vì làm từ vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng. Bao cao su giả có độ đàn hồi kém, dễ rách khi kéo căng.

Thứ năm, trên bao cao su giả sẽ tồn tại những lỗ lí tí do qui trình sinh sản cẩu thả, người sử dụng có thể kiểm tra bằng cách bơm nước vào bao.

Sử dụng bao cao su kém chất lượng, “hết đát” tiềm tàng rất nhiều nguy cơ nếu người tiêu sử dụng không tìm hiểu kĩ, “tiền mất, tật mang”. Ngày nay, công nghệ làm giả ngày càng tinh xảo và khó phân biệt thật giả.

vì vậy chưng sĩ hi vọng người dân, nhất là nam giới hãy là người tiêu sử dụng thông minh, chỉ mua bao cao su tại các cơ sở uy tín, sử dụng các vật phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc. Đừng nghe lời quảng cáo bao cao su lạ, giá rẻ hay giúp “kéo dài cuộc yêu” nhưng mà rước họa vào thân.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Theo thống kê của Cục Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc …