Tưởng quá yêu vợ hóa mắc bệnh thần kinh

Hà NộiNgười đàn ông trung niên suốt 20 năm luôn kề cận, theo dõi vợ mọi lúc mọi nơi, có những đêm bắt chị thì thầm 1000 câu “vợ yêu chồng” rồi mới được ngủ.

bác bỏ sĩ Trần Thị Hồng Thu, Phó Giám đốc Bệnh viện thần kinh Ban ngày Mai Hương, vẫn nhớ như in một tháng ngày 7, người phụ nữ trạc 40 tuổi, dè dặt đưa chồng tới khám thần kinh.

Tâm sự với bác bỏ sĩ, chị cho biết từ khi mới cưới tới nay, chồng tỏ ra rất yêu thương vợ. Anh hàng ngày quấn quít, quan tâm, nhưng thường nghi ngờ vợ ngoại tình.

tới nay, theo người vợ, chung sống với nhau 20 năm, có nhị người con, tính ghen tuông của chồng ngày càng nghiêm trọng. Anh nghi ngờ thái quá với mọi người khác giới xúc tiếp với vợ, cuồng ghen, thậm chí bạo dâm. Những khi bắt vợ lặp đi lặp lại câu yêu chồng nhưng chị không nói đủ, anh sẽ nổi xung và dọa phá nát khăn gói trong nhà.

Nhờ người thân tương trợ, chị đưa được chồng tới viện khám. bác bỏ sĩ Thu chẩn đoán người chồng có tiền sử nghiện rượu nặng gây biến chứng loạn thần, bộc lộ hoang tưởng ghen tuông, rối loạn hành vi, tư cách. Anh không còn tài năng nhận thức khách quan, không thể tự phê phán, chỉ tin tưởng và hành xử theo niềm tin bệnh lý của chứng hoang tưởng.

READ  Thêm 5 ca nghi Covid-19 ở ĐN

bác bỏ sĩ điều trị cho bệnh nhân theo hướng loạn thần, song song tư vấn cho người vợ giúp chồng thực hiện kế hoạch cai rượu. tới ngày 22/9, sau nhị tháng điều trị, bệnh của người chồng đã ổn định, không còn hoang tưởng ghen tuông, tiếp tục uống thuốc tại nhà theo toa thuốc bác bỏ sĩ kê.

Theo bác bỏ sĩ Thu, người mắc bệnh hoang tưởng ghen tuông thường có triệu chứng luôn nghi ngờ vô lý hoặc khẳng định khách du lịch đời của mình không chung tình, trong khi thực tế trái ngược. Những trường hợp này, bác bỏ sĩ khuyên người thân nên đồng hành với người bệnh, cùng tham gia nghe bác bỏ sĩ phân tích, thấu hiểu và thông cảm hơn để tránh hiểu nhầm, duy trì tình cảm vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

Bác sĩ Trần Thị Hồng Thu, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương. Ảnh: Chi Lê.

bác bỏ sĩ Trần Thị Hồng Thu, Phó Giám đốc Bệnh viện thần kinh Ban ngày Mai Hương. Ảnh: Chi Lê.

Chi Lê

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tránh ngay 3 thói quen nấu ăn có thể gây bệnh ung thư

Theo thông tin đưa tại hội thảo “Ung thư và miễn dịch” do Bệnh viện …