Ngậm 1 cây bút chì ngang mồm có thể khiến quý khách hạnh phúc hơn, hóa ra nguyên nhân lại đơn giản tới thế

Một nhóm các nhà tâm lý học tại Đại học Tennessee ở Knoxville đã phối hợp dữ liệu từ 138 nghiên cứu, kiểm tra hơn 11.000 người tham gia và phát sinh ra rằng các cử chỉ của nét mặt có tác động không nhỏ tới cảm giác của chúng ta. Theo đó, các nhà tâm lý học thấy rằng mỉm cười thực sự có thể khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn.

Trong khi đó, căng thẳng là một trong những yếu tố làm cho tâm trạng trở thành tồi tệ. Giải tỏa căng thẳng có thể giúp khắc phục tâm trạng. Và để loại bỏ căng thẳng, lấy lại cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng: Sử dụng một chiếc bút chì có thể đem lại hiệu quả tức thì.

Ngậm 1 cây bút chì trong miệng có thể khiến bạn hạnh phúc hơn, hóa ra nguyên nhân lại đơn giản đến thế - Ảnh 1.

Chủ đề về hạnh phúc đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ và một số nhà nghiên cứu đã đưa ra một suy nghĩ thú vị, bao gồm: Những hành động đơn giản của thân thể có thể tương tác tới cảm xúc của quý khách. Ví dụ, có chứng cớ cho thấy những phụ nữ ít tự tín hơn vào năng lực lãnh đạo của mình có thể sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn khi nhìn vào bức ảnh chụp một nữ chính trị quyền lực trước mặt.

Cơ chế tương tự cũng xảy ra với nụ cười: “yêu thích có xu hướng khiến quý khách mỉm cười và mỉm cười có xu hướng khiến quý khách cảm thấy yêu thích”. chứng cớ là các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với một nhóm sinh viên. Họ được yêu cầu tiến công giá xem phim hoạt hình vui nhộn như thế nào. Và một kết luận đáng ngạc nhiên đã được đưa ra: Những người đang ngậm bút chì ngang mồm thấy phim hoạt hình vui nhộn hơn những người không ngậm bút chì.

Ngậm 1 cây bút chì trong miệng có thể khiến bạn hạnh phúc hơn, hóa ra nguyên nhân lại đơn giản đến thế - Ảnh 2.

Bằng cách đưa một cây bút chì vào mồm của quý khách theo phương ngang, đôi môi sẽ tự động tạo thành hình dạng của nụ cười.

vì sao ngậm một cây bút chì ngang mồm có thể hạnh phúc hơn?

Nhiều nghiên cứu về hạnh phúc chứng minh hành động đơn giản này rất hiệu quả. Bằng cách đưa một cây bút chì vào mồm của quý khách theo phương ngang, đôi môi sẽ tự động tạo thành hình dạng của nụ cười. thân thể quý khách nhận ra điều này và tự động quý khách sẽ cảm thấy vui hơn.

Nói một cách đơn giản, bộ não của quý khách liên tục theo dõi tất cả những điều xảy ra trong thân thể quý khách. Sau đó, nó mở đầu phân tích chúng để tiến công giá cảm giác của quý khách. Vì vậy, về cơ quý khách dạng, quý khách tiến công lừa bộ não của mình bằng biểu thị hạnh phúc trên khuôn mặt.

Trong một phát hiện khác, các nhà nghiên cứu cho biết tác động của một hành động đơn giản như vậy có thể kéo dài từ 15 phút tới 20 phút, thậm chí tới 2 ngày. thân thể và não bộ vô cùng nhạy cảm và có thể được điều chỉnh bằng các kích thích đơn giản. Những kích thích đó có thể là âm thanh, mùi vị, mùi và hiệu ứng hình ảnh. Vì vậy, tốt hơn hết quý khách nên lưu ý tới những gì chúng ta tiêu thụ hàng ngày.

Ngậm 1 cây bút chì trong miệng có thể khiến bạn hạnh phúc hơn, hóa ra nguyên nhân lại đơn giản đến thế - Ảnh 3.

Tác động của một hành động đơn giản như vậy có thể kéo dài từ 15 phút tới 20 phút, thậm chí tới 2 ngày.

quý khách có thể tập luyện bất kỳ cảm xúc nào bằng cách kiểm soát thân thể

Khi có những hành động được coi là mang lại hạnh phúc, tâm trạng của quý khách có thể được cải thiện hơn. Nhưng tác động tương tự cũng có thể xảy ra với những hành động “không vui”. Cụ thể, nếu quý khách mở đầu thể hiện một khuôn mặt chán nản, quý khách sẽ nhận thấy tâm trạng của mình đang trở thành tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy tạo một khuôn mặt vui vẻ ngay cả khi không có bút chì. Như vậy sẽ tốt hơn cho tâm trạng của quý khách.

Ngậm 1 cây bút chì trong miệng có thể khiến bạn hạnh phúc hơn, hóa ra nguyên nhân lại đơn giản đến thế - Ảnh 4.

Khi có những hành động được coi là mang lại hạnh phúc, tâm trạng của quý khách có thể được cải thiện hơn.

Đối với những hành động đơn giản khác có thể giúp quý khách hạnh phúc hơn, các nhà tâm lý học khuyên quý khách nên đứng thẳng lưng và thở đều để quý khách cảm thấy tự tín hơn.

READ  Lăn kim Làm đẹp da để chào đón mùa lễ hội cuối năm

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Hà Nội phòng chống ra sao khi chuẩn bị bước vào đỉnh dịch sốt xuất huyết?

Tại Hà Nội, trong khoảng 1 tháng qua, số ca mắc tuần sau luôn tăng …