Những phi công thay đổi gương mặt ngành hàng không

MỹHình ảnh phi công da trắng lái phi cơ thường được coi là chuẩn mực, và những phi công da màu muốn thay đổi điều đó.

Cơ phó Courtland Savage đang đi về phía buồng lái, sẵn sàng cất cánh một chuyến bay của United Express tới Bentonville, bang Arkansas thì bị hành khách chặn lại. Họ đưa cho anh túi hành lý để nhờ cất lên khoang chứa đồ.

Savage chỉ mỉm cười và nói: “Xin chào, tôi không phải là tiếp viên. Tôi là phi công”. Anh tin rằng hành khách hành động như thế vì họ không nghĩ một người da màu là phi công.

Hình ảnh một nam phi công da trắng điều khiển phi cơ không chỉ là khuôn mẫu, nhưng mà còn là tiêu chuẩn. Tại Mỹ, 93,7% phi công chuyên nghiệp là người da trắng; 92,5% là nam giới, theo Tổng cục Thống kê Lao động. Savage là người da màu, và với anh, thay đổi thành kiến về việc trở thành phi công là chìa khóa để nhiều chủng loại hóa ngàng hàng không.

Năm 2008, Savage, khi ấy còn là chàng trai 17 tuổi ,nói với bè quý khách và gia đình về ước mơ đoạt được bầu trời. Nếu một người da màu có thể thắng cử tổng thống thì sao anh không thể trở thành phi công? Anh muốn thay đổi ý kiến sai lệch rằng điều khiển phi cơ là công việc chỉ dành cho những người da trắng và phong phú.

Anh muốn thu hút nhiều người trẻ tuổi lao vào vào một ngành công nghiệp họ luôn nghĩ rằng mình không có chỗ đứng. Savage nói: “Những người không tin rằng họ có thể làm được điều ấy cho tới khi nhìn thấy ai đó giống mình làm được”.

READ  Loạt KS đồng hành cùng Hoa hậu VN 2020
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lương của anh bị cắt giảm 30% và anh có ít giờ bay hơn trước. Nhưng điều này không ngăn được quyết tâm muốn mở trường dạy bay của anh. Ảnh: Jim Schmid

Do tác động của dịch bệnh, lương của anh bị cắt giảm 30% và anh có ít giờ bay hơn trước. Nhưng điều này không ngăn được quyết tâm muốn mở trường dạy bay của anh. Ảnh: Jim Schmid

10 năm sau đó, Savage xây dựng Fly for the Culture, tổ chức khuyến khích trẻ em thử bay và cấp học bổng để những người có hoàn cảnh phức tạp thực hiện giấc mơ đoạt được bầu trời. Đây là một trong các tổ chức đang tìm cách cải thiện số liệu thống kê về tính khắc nghiệt của hàng không, phản ánh sự bất đồng đẳng đã và đang ăn sâu trong ngành này.

Romello Walters, một người da màu khác, sống ở Philadelphia, đang học lấy bằng phi công thì vô tình thấy thông tin học bổng của Fly for the Culture trên Instagram. Ứng viên muốn nhận học bổng cần nêu cụ thể lý do họ muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp này. Walters tham gia, anh ghi mọi suy nghĩ của mình vào email rồi gửi. Và anh được chọn.

Ngoài giờ học bay, Walters giúp Savage điều hành các tài khoản trên mạng xã hội của Fly for the Culture. Anh làm việc tích cực để muốn trở thành một trong những đại diện phi công là người da màu, và khuyến khích những người trẻ khác đi theo bước chân mình. Ảnh: Fly for the Culture

Ngoài giờ học bay, Walters giúp Savage điều hành các tài khoản trên mạng xã hội của Fly for the Culture. Anh làm việc tích cực để muốn trở thành một trong những đại diện phi công là người da màu, và khuyến khích những người trẻ khác đi theo bước chân mình. Ảnh: Fly for the Culture

Thông thường, phức tạp nhưng mà rất nhiều các học viên phi công phải đương đầu chính là học phí đắt đỏ. Chưa kể, để trở thành một phi công thương nghiệp mại, họ cần 250 giờ bay. Walters là một ví dụ. Dù nhận được sự tương trợ một phần từ Fly for the Culture, giấc mơ tới ngày lấy bằng phi công tư nhân, rồi trở thành cơ trưởng của phi cơ thương nghiệp của anh còn rất xa. Các trường dạy bay trước đây có thể tương trợ cho học viên vay tiền học phí, nhưng nay chính sách này không còn hiệu lực khi kinh tế toàn cầu suy thoái giữa đại dịch.

READ  Kiểm chứng 10 quán súp cua Sài Gòn ngon như lời đồn

Cựu phi công của Lực lượng Không quân tôn thất Sean Jacob, người đứng đầu trường dạy bay FTA Global ở Anh cũng ưng ý rằng tài chính là rào cản trước tiên. Phần lớn học viên của anh làm việc để tiết kiệm tiền rồi mới mở đầu học bay. Họ học bay trong vài tháng, sau đó bảo lưu để kiếm tiền học tiếp. FTA Global cùng các trường dạy bay khác đang yêu cầu chính phủ Anh tương trợ tiêu phí tập huấn phi công.

Với các phi công da màu, vượt qua các rào cản tài chính và hành nghề không có tức thị cuộc đấu tranh đã kết thúc. C. Angel Hughes là phi công quân sự da màu. Cô học bay khi 16 tuổi và cô nhận thấy rất nhiều phi công da trắng học bay nhờ theo gót theo truyền thống gia đình. thân phụ ông họ đều là phi công. “Hàng không đã ăn sâu vào máu vì họ được xúc tiếp từ khi còn là những đứa trẻ”, Hughes nói.

Cô cũng thừa nhận rằng phải mất hơn 10 năm mới có thời cơ làm việc trực tiếp với một nữ cơ trưởng da màu khác giống mình. “Khi lớp học tạo thành các nhóm nhỏ để thực tập, không ai muốn tôi ở trong nhóm họ. Tôi gần như là cô gái duy nhất trong lớp học. quý khách có xu hướng chơi với những người ngang hàng hoặc giống mình. Đó là quý khách dạng chất của loài người”, Hughes tâm sự.

READ  YouTuber chuyên ăn 'phở khổng lồ' ở Mỹ

Điều này không làm Hughes nhụt chí nhưng mà chỉ khiến cô thêm quyết tâm tới trường, và tổ chức những cuộc trò chuyện với thế hệ trẻ để thay đổi thành kiến về việc đi phi cơ. “Bọn trẻ ngạc nhiên vì tôi là phi công và tôi rất thích nói với chúng rằng: ‘Tất nhiên rồi, ở ngoài kia có rất nhiều phi công trông giống cô và giống các cháu”https://vnexpress.net/”.

C. Angel Hughes là phi công quân sự, phục vụ trong quân đội Mỹ. Ảnh: CNN

C. Angel Hughes là phi công quân sự, phục vụ trong quân đội Mỹ. Ảnh: CNN

Dù số liệu thống kê chỉ ra phụ nữ da màu chiếm số ít trong ngành hàng không, Hughes biết rằng có nhiều phi công như cô đã phải trải qua những thăng trầm. Vì vậy, cô tìm kiếm những người giống mình để tạo ra một mạng lưới nữ phi công, từ đó khuyến khích những phụ nữ khác tham gia vào lĩnh vực hàng không.

Hughes xây dựng tổ chức phi lợi nhuận Sisters of the Skies vào năm 2015. Tổ chức của cô ngày một phát triển và trở thành sân chơi của các nữ phi công da màu. Các thành viên tương trợ lẫn nhau và nỗ lực nâng cao số lượng phụ nữ da màu trong ngành hàng không.

Hughes gọi nhóm của mình là một không gian an toàn và tin tưởng vào tầm quan yếu của sự cố vấn: “Sẽ có lúc quý khách cảm thấy đơn độc. Đó là lúc quý khách cảm thấy không ai hiểu được những gì quý khách đang trải qua. Khi có một người cố vấn, quý khách sẽ không còn thấy đơn độc nữa”.

ngày nay, tổ chức của cô cung ứng một số học bổng bay cũng như chương trình cắm trại thường niên Girls Rock Wings. Trại hè này quy tụ những cô gái từ 10 – 18 tuổi, giúp họ tiếp cận với toàn cầu hàng không.

Ngoài sự nỗ lực của các tổ chức tư nhân, Hughes cho rằng các hãng bay cũng nên chung tay để thực hiện nhiều chủng loại hóa nhân sự. Nhiều doanh nghiệp hàng không ngày càng nhận ra thu hút các phi công da màu là điều quan yếu.

bí mật về tiếp viên cứu hành khách khỏi kẻ buôn người

Anh Minh (Theo CNN)

About admin

Check Also

Bản Tin 113 Online Cập Nhật Hôm Nay | Tin Tức 24h An Ninh Mới Nhất Ngày 31/7/2022 | ANTV

ANTV | Trong bản tin hôm nay có những tin chính như sau: Tạm giữ …