Mãn nhãn với những BST thời trang tuyệt hảo tại Fashion Creation

Buổi trình diễn đem tới cho người theo dõi những tầm nhìn rất khác về thời trang, về ý kiến sống cũng như khái niệm về duy mỹ đã diễn ra vào tối 19/9/2020 tại hotel Continental Saigon.

“Thời trang không nhất thiết là nhãn hiệu hay thương hiệu nhưng mà chính là một điều khác tới từ bên trong loài người khách du lịch”. Xuất phát từ ý kiến trên, Fashion Creation 2020 được tổ chức nhằm vinh danh các Bộ sưu tập (BST) tốt nghiệp của sinh viên ngành xây dừng thời trang, Khoa xây dừng và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen. 

Áo tay phồng: Vẻ đẹp cổ điển khuấy động thời trang Thu – Đông 2020

Mùa mốt Thu – Đông 2020 một lần nữa ghi nhận sức hút vượt thời kì của cảm hứng thời trang cổ điển, tiêu biểu trong đó là chiếc áo tay phồng đang…

Chương trình Fashion Creation 2020 giới thiệu tới người theo dõi 9 BST của các NTK trẻ vừa tốt nghiệp gồm: The Category Is: Bloom ( Lê Triệu Duy Anh); REAL (Nguyễn Minh Đức); Peking Opera (Nguyễn Võ Minh Anh); Perfect Conflict (Nguyễn Ngọc Đan Thanh);  White Demons (Lưu Gia Uyên); Wanderer’s Nightsong (Dương Him Lam); The Gilded Cage (Phạm Hồng Ngọc); STU-DYING (Phan Thị Thanh Thảo); Denimism (Đoàn Thuỷ Tiên). Trong đó, giải thưởng BST xuất sắc nhất thuộc về BST “REAL” của NTK Nguyễn Minh Đức và BST tuyệt hảo nhất thuộc về BST “STU-DYING” của NTK Phan Thị Thanh Thảo.

fashion creation 2020 BST REAL Nguyễn Minh Đức

NTK Nguyễn Minh Đức và các người mẫu trình diễn BST REAL.

fashion creation 2020 BST stu-dying

NTK Phan Thị Thanh Thảo và các người mẫu trình diễn BST STU-DYING.

Để tới với Fashion Creation 2020, 9 NTK phải bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công trước Hội đồng giám khảo chuyên môn sau khi hoàn thành hồ sơ đồ án tốt nghiệp. Hội đồng gồm những chuyên gia và các nhà cai quản làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo và công nghiệp thời trang: Bà Nguyễn Liên Chi – Thư ký tòa soạn tập san ELLE VN; bà Nguyễn Quỳnh Như (Quynh Paris) – Người sáng lập; NTK thương hiệu Quynh Paris; bà Trần Thiện Hà Mi – Chuyên gia Tiếp thị Thời trang, đồng sáng lập và CEO của Style Republik MagazineSR Fashion Business School; bà Trần Nguyễn Thiên Hương – CEO doanh nghiệp Truyền thông Hoa Mặt Trời, Tổng thay đổi tập san Harper’s Bazaar VN; ông Cheng Chou Phukan – Giám đốc Design & Visual Merchandsing doanh nghiệp Sơn Kim Mode.

khác nhau, Fashion Creation 2020 là dịp kỷ niệm 10 năm tập huấn và hợp tác quốc tế của ngành xây dừng Thời trang trường Đại học Hoa Sen với chủ đề “10 năm một hành trình say mê và sáng tạo”. Trong chương trình, lần trước tiên có sự phối hợp trình diễn các BST thời trang của 5 NTK trẻ là cựu sinh viên ngành xây dừng thời trang trường Đại học Hoa Sen. 5 BST thời trang tuyệt hảo tới từ 5 thương hiệu thời trang với màu sắc khác nhau: Phuong Ha Design, Scandi, Rue De Kaem, Tu by CATU, Hồ Thanh Nhã.

Có thể nói Đại học Hoa Sen đã mở ra bước ngoặt trong giáo dục ở lĩnh vực thời trang tại VN với những đột phá được minh chứng qua các sự kiện Fashion Creation hàng năm. Kể từ năm 2013, nhằm giới thiệu những bộ sưu tập tốt nghiệp, Ngành đã biến sàn catwalk học đường thành sân chơi thời trang chuyên nghiệp nhằm liên kết các nhà xây dừng trẻ với những chuyên gia, và sự liên kết này đã góp phần quan yếu dẫn các em tới thành công trong sự nghiệp.

Hãy cùng chiêm ngưỡng lại 9 BST xuất sắc trong sự kiện vừa qua!

BST REAL – nguyễn minh đức

fashion creation 2020 BST REAL Nguyễn Minh Đức

Theo Minh Đức, REAL là một cái nhìn đa chiều về xã hội ngày nay, cảm xúc cũng như những ám ảnh về sự tuyệt vời của loài người để từ đó đề cao vẻ đẹp của tình yêu, sức mạnh và tính nhiều chủng loại của mỗi chúng ta.

BST STU-DYING – Phan Thị Thanh Thảo

fashion creation 2020 BST Stu-Dying Phan Thị Thanh Thảo

BST STU-DYING muốn gửi gắm 2 thông điệp: Student Dying, hãy tìm kiếm sự hứng thú của khách du lịch trong học tập, đừng để say mê của khách du lịch bị ngủ quên và chết đi. Và Studying, hãy học lại cách giáo dục trẻ, đừng để những sức ép điểm số, thành tích đè nén những đứa trẻ của khách du lịch.

BST The Gilded Cage – Phạm Hồng Ngọc

fashion creation 2020 BST "The Gilded Cage" - Phạm Hồng Ngọc.

BST The Gilded Cage là câu chuyện tái tạo cuộc sống của những nàng công chúa luôn phải sống dưới những phạm vi và trách nhiệm được đặt lên họ ngay từ khi vừa chào đời, luôn phải sống theo mong muốn và sự sắp xếp của người khác.

BST Peking Opera – Nguyễn Võ Minh Anh

fashion creation 2020 BST"Peking Opera" - Nguyễn Võ Minh Anh.

BST Peking Opera lấy nguồn cảm hứng là nhân vật Meishan – người vợ ba trong bộ phim Đèn lồng đỏ treo cao.

BST Denimism – Đoàn Thuỷ Tiên

fashion creation 2020 BST "Denimism" - Đoàn Thuỷ Tiên.

Một xây dừng từ BST Denimism đại biểu cho xu hướng thời trang vững chắc.

BST White Demons – Lưu Gia Uyên

fashion creation 2020 BST "White Demons" - Lưu Gia Uyên.

“White demons” là bst được lấy cảm hứng từ những bức ảnh của thợ chụp ảnh Tim Walker. Những câu chuyện bí hiểm đằng sau những bức ảnh, sự đối lập giữa thể hiện bên ngoài và đối lập bên trong của các nhân vật được xây dựng đã tạo nên bst này.

BST Wanderer’s Nightsong – Dương Him Lam

fashion creation 2020 BST "Wanderer's Nightsong" - Dương Him Lam.

Một xây dừng từ BST Wanderer’s Nightsong lấy cảm hứng từ nghệ thuật múa hiện đại.

BST Perfect Conflict – Nguyễn Ngọc Đan Thanh

fashion creation 2020 BST "Perfect Conflict" - Nguyễn Ngọc Đan Thanh.

Ngưỡng mộ từ sự tự tin và mạnh mẽ của nữ vương Marie Antoinette, BST Perfect Conflict là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, đưa trang phục lót ra bên ngoài, phơi bày những thứ từng cho là phải giấu đi với mục đích thay đổi tiêu chuẩn về cái đẹp mà xã hội đặt ra.

BST The Category Is: Bloom – Lê Triệu Duy Anh

fashion creation 2020 BST The Category Is: Bloom" - Lê Triệu Duy Anh.

Theo Duy Anh: “Bộ sưu tập của tôi chính là tiếng nói cho những người đấu tranh vì chủ nghĩa nữ quyền. do vì tôi tin rằng “Quần áo không xác định nam nữ của khách du lịch”.

Nhóm thực hiện

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thủ phạm khiến trẻ thấp lùn, cha mẹ hay cho con dùng

Thủ phạm không thể ngờ khiến trẻ thấp lùn, nhiều cha mẹ đang cho con …