3 lời khuyên tưởng sẽ tốt cho thân thể nhưng lại gây hại

Nếu khách du lịch là người quan tâm tới sức khỏe của mình, chỉ cần vài phút tra cứu trên mạng là sẽ có vô vàn những lời khuyên làm thế nào để phòng ngừa được bệnh tật. Vì việc tiếp nhận thông tin quá đơn giản như vậy, nên có những lời khuyên không được kiểm chứng đúng mực hoàn toàn.

Trước khi ứng dụng lời khuyên nào đó tốt cho sức khỏe, khách du lịch cần phải nghiên cứu kỹ xem nó liệu có thích hợp với tình trạng cá nhân của mình hay không. Nếu cứ ứng dụng vô tội vạ, hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra.

Sau đây là một số lời khuyên sai trái, mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người nó tốt hoặc không gây hại cho sức khỏe.

1. Uống 8 cốc nước mỗi ngày

Nước là chất lưỡng tính không thể thiếu đối với thân thể nên việc uống nước thường xuyên là điều vô cùng quan yếu. Nhiều người được khuyên nên uống 8 cốc nước mỗi ngày sẽ tốt cho thân thể, nhưng cốc nước 200ml và 500ml có sự khác nhau rất lớn.

Nếu khách du lịch uống 8 cốc nước mỗi ngày trong cốc 500ml, tương ứng với việc uống 4 lít nước, lượng nước này thực sự quá nhiều.

Những quan niệm tốt cho sức khỏe lưu truyền từ xưa đến nay, hóa ra nó đang từng bước gây hại mà nhiều người ko biết - Ảnh 2.

Uống nước quá nhiều có thể tạo gánh nặng cho thân thể.

Uống nước quá nhiều có thể tạo gánh nặng cho thân thể, khiến loài người xuất hiện một số tình trạng như suy nhược toàn thân, chóng mặt, trường hợp xấu cần phải cấp cứu.

READ  Cần phải làm gì để "đốt" hết calo do ăn bánh chưng?

Trong trường hợp tầm thường, loài người nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để phục vụ được nhu cầu của thân thể. Lượng nước này bao gồm trong các loại trái cây, đồ ăn…, chứ không thuần tuý chỉ là nước lọc.

2. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Mọi người đều biết giấc ngủ quan yếu như thế nào đối với thân thể nếu ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, thời kì ngủ thực ra không nhất quyết, không nhất thiết phải là 8 tiếng nhưng mà cần được phân bố tùy theo hoàn cảnh của từng người.

Những quan niệm tốt cho sức khỏe lưu truyền từ xưa đến nay, hóa ra nó đang từng bước gây hại mà nhiều người ko biết - Ảnh 3.

Không nhất thiết phải là 8 tiếng nhưng mà cần được phân bố tùy theo hoàn cảnh của từng người.

Đối với trẻ nhỏ hơn, thân thể vẫn đang phát triển, tốt nhất nên ngủ lâu hơn 12 tiếng, đối với thanh thiếu niên, thời kì này thường được kiểm soát vào khoảng 10 tiếng, đối với người lớn, thời kì này là 8 tiếng và người cao tuổi chỉ cần 6 tiếng là đủ.

3. Uống rượu vang đỏ sẽ làm mềm mạch máu

Trong suy nghĩ của hồ hết mọi người, rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm mềm mạch máu, điều này chủ yếu là do rượu vang đỏ có chứa resveratrol.

Những quan niệm tốt cho sức khỏe lưu truyền từ xưa đến nay, hóa ra nó đang từng bước gây hại mà nhiều người ko biết - Ảnh 4.

Uống rượu vang đỏ là lời khuyên được nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên, hàm lượng resveratrol trong rượu vang đỏ thực sự rất thấp, nên thực tế sẽ không không làm mềm mạch máu như tin đồn.

READ  Dù mắc ung thư vú thời đoạn cuối, người phụ nữ này vẫn không từ bỏ ước mơ được kết hôn với người yêu

trái lại, rượu vang đỏ cũng là rượu vang, uống quá nhiều cũng gây hại cho thân thể. Rượu có thể gây kích thích mạch máu, gây hại cho thận và thậm chí là não. vì thế, dù là loại rượu nào khách du lịch cũng nên uống ít.

Theo Kknews, Sohu

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL hoàn toàn từ thiên nhiên Sau sữa …