Cứ 3-4 giờ sáng là tỉnh giấc thì rất có thể nội tạng và trí óc đang kêu cứu

Một giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan yếu đối với sức khỏe loài người. Trong những trường hợp tầm thường, thời kì ngủ cần đảm bảo đủ 7-8 giờ mỗi đêm. Ngủ là thời kì quan yếu cho nội tạng tự sửa chữa và điều chỉnh. Nếu chất lượng của giấc ngủ không tốt, sức khỏe của các cơ quan trong thân thể cũng bị liên quan thương. Chính vì vậy, bất kì thể hiện nào chứng tỏ giấc ngủ của khách du lịch không được đảm bảo đều được coi là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe và tuyệt đối không được bỏ qua.

Tương tự như vậy, nếu khách du lịch thường xuyên tỉnh lúc 3 hoặc 4 giờ sáng và không còn buồn ngủ nữa thì rất có thể khách du lịch đang gặp một trong số 4 bệnh sau:

1. tác dụng phổi thất thường

Vào đêm tối, khi các cơ quan khác nhau đang tự sửa chữa, phổi được giải độc từ 3-5 giờ sáng. Nếu khách du lịch luôn tỉnh vào thời khắc này, rất có thể tác dụng phổi của khách du lịch không được tốt, chẳng hạn như phổi không đủ khí và máu. Việc tuần hoàn máu sẽ thiếu hụt lượng máu cung ứng cho toàn thân thể, não bộ sẽ tỉnh sớm khi nhận được thông tin này. Điều này để nhắc nhở khách du lịch rằng khách du lịch cần phải “bảo dưỡng” phổi, đừng bỏ qua.

2. Lá lách và dạ dày bất ổn

Thuyết tỳ vị suy nhược nói: “Tất cả bệnh tật đều do tỳ vị hư suy”. Lá lách và dạ dày là một phòng ban quan yếu của thân thể loài người, có nhiệm vụ tiêu hóa và đồng hóa thức ăn nhưng mà loài người tiêu thụ.

READ  Tắc nghẽn mạch máu nên ăn gì? Qua đời vì nhồi máu não

Sức khỏe của lá lách và dạ dày cũng sẽ liên quan trực tiếp tới giấc ngủ của loài người. Nhiều một người khó đi vào giấc ngủ vào đêm tối có thể là do họ đã ăn quá nhiều trước khi ngủ. Đây là nguyên nhân khiến lá lách và dạ dày không hòa hợp, chúng sẽ dễ bị tiến công thức và gặp ác mộng vào đêm tối.

Cứ 3-4 giờ sáng là tỉnh giấc và không ngủ lại được nữa thì rất có thể nội tạng và trí não của bạn đang kêu cứu, làm ngay 2 việc này để cứu vãn - Ảnh 1.

3. Suy nhược thần kinh não

Trong xã hội ngày nay, loài người phải đương đầu với nhiều thử thách, nhiệm vụ. hồ hết mọi người đều phải đương đầu với các khoản vay mua nhà, vay mua ô tô, học hành cho con cái… và cuộc sống chịu nhiều stress. Một số người lao động siêng năng để cải thiện điều kiện sống nhưng mà thường không quan tâm nhiều tới việc phối hợp giữa làm việc và ngơi nghỉ. Luôn đặt mình trong môi trường căng thẳng, lâu ngày dễ bị suy nhược thần kinh não bộ, liên quan tới chất lượng giấc ngủ của loài người, thường xuyên tỉnh lúc 3-4 giờ đêm, khó đi vào giấc ngủ.

4. Phiền muộn

Trầm cảm là một loại bệnh thần kinh, do rối loạn tâm trạng nên lâu ngày khách du lịch rơi vào cảm xúc tiêu cực như buồn buồn chán, vô vọng, thiếu tự tín, bất lực, trầm cảm nặng sẽ chọn cách tự tử. Đáng nói, ngày nay, tỉ lệ tử tự ở những đối tượng trẻ tuổi, thậm chí là thanh thiếu niên cũng không phải là hiếm gặp. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy triệu chứng trước tiên của hồ hết bệnh nhân trầm cảm là mất ngủ và tỉnh sớm.

2 cách giúp ngủ ngon

1. Uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ

Cứ 3-4 giờ sáng là tỉnh giấc và không ngủ lại được nữa thì rất có thể nội tạng và trí não của bạn đang kêu cứu, làm ngay 2 việc này để cứu vãn - Ảnh 2.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa có chứa chất tryptophan và peptid thôi miên có tác dụng điều hòa tác dụng sinh lý của loài người, những chất này có thể phối hợp với hệ thần kinh trung ương và có tác dụng làm dịu não bộ, giúp loài người tĩnh tâm trước khi đi ngủ. Uống một cốc sữa nóng sẽ giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

2. Ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ

Cứ 3-4 giờ sáng là tỉnh giấc và không ngủ lại được nữa thì rất có thể nội tạng và trí não của bạn đang kêu cứu, làm ngay 2 việc này để cứu vãn - Ảnh 3.

Trên thân thể loài người có rất nhiều huyệt đạo, ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ có thể loại bỏ cảm giác lạnh của bàn chân, giữ ấm thân thể, xúc tiến tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất , song song giúp giải tỏa những mỏi mệt trong ngày, thư giãn thân thể và ý thức, làm cho người tham gia nhanh chóng. do vậy, những người bị rối loạn giấc ngủ nên ngâm chân trong 30 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Theo Abowang

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Lần đầu tiên cắt u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng robot, không để lại sẹo

Bệnh viện K (TP Hà Nội) cho biết lần đầu tiên bệnh viện thực hiện …