“Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi”

Sinh ra tại làng quê quan họ Bắc Ninh, BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (30 tuổi) hiện đang sống và làm việc chuyên về thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội. Nhưng ít ai biết rằng, để tới được với nghề, anh cũng phải trải qua bao phức tạp, thử thách dù sinh ra trong gia đình truyền thống đã 6 đời theo đuổi nghề y.

Bị gia đình phản đối khi đang học điều trị chuyển sang thẩm mỹ nội khoa

Kể về cơ duyên tới với nghề y, BS Hà Sỹ Hoàng Tùng san sẻ, điều này bắt nguồn từ truyền thống gia đình. Anh sinh ra trong một gia đình có 6 đời làm nghề y, chính vì thế, từ nhỏ đã được thấm nhuần sự cao quý của nghề thầy thuốc. Bẩm sinh con nhà nòi, BS Hoàng Tùng quyết định theo đuổi học y dù mất nhiều thời kì.

Anh học tập tại Đại học Y dược Trung Quốc 6 năm chuyên về điều trị bệnh chuyên khoa da liễu, sau đó học tiếp thẩm mỹ nội khoa Hàn Quốc thêm 1 năm nữa. Về VN, Hoàng Tùng học định hướng chuyên khoa tại Đại học Y Hà Nội. Tính tới thời khắc ngày nay, anh đã làm việc tại VN được 7 năm.

Bác sĩ hot boy có truyền thống gia đình 6 đời làm ngành y: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 2.

Lựa chọn nghề thẩm mỹ nội khoa đối với BS Hoàng Tùng là một cái duyên rất đẹp. BS Hoàng Tùng cho biết, quý khách dạng thân anh trước đây gặp nhiều vấn đề về da như mụn rất nặng, sẹo rỗ nhiều. Từ tình trạng làn da của chính mình, Hoàng Tùng cũng nhận ra xung quanh mình có rất nhiều người gặp phải tình trạng này cũng như nhu cầu làm đẹp da của đông đảo mọi người, không cứ gì chị em phụ nữ. Anh tha thiết mong được chuyển sang học và theo đuổi ngành thẩm mỹ.

May mắn cho Hoàng Tùng, anh có hỏi ý kiến của các thầy của mình khi học đại học và được dẫn dắt, dạy dỗ, chỉ bảo tới nơi tới chốn. Từ cái duyên ấy, Hoàng Tùng nhanh chóng say mê, quyết tâm theo đuổi đoạn đường mình lựa chọn.

Thế nhưng, theo đuổi ngành thẩm mỹ thực sự không đơn giản. ban sơ, gia đình anh không đồng ý cho chuyển từ chuyên ngành điều trị sang thẩm mỹ. Không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, Hoàng Tùng nhiều khi cảm thấy rất nản.

Nhưng sau đó, vì quá yêu thích ngành thẩm mỹ, anh đã quyết định giành toàn bộ số tiền tiết kiệm từ việc làm thông ngôn, kinh doanh nhỏ hồi còn đi du học để đăng ký học chuyên khoa da liễu thẩm mỹ nội khoa Trung Quốc. Được sự trợ giúp của thầy giáo, sau khi tốt nghiệp tại Trung Quốc, anh đã sang Hàn Quốc học nâng cao về ngành Da liễu thẩm mỹ nội khoa.

Bác sĩ hot boy kể về nghề thẩm mỹ nội khoa: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 4.

Trải qua nhiều ca sửa lỗi khi làm đẹp bằng những đêm thức trắng

san sẻ về quãng thời kì gắn bó với nghề thẩm mỹ nội khoa, chưng sĩ điển trai cho hay, anh cũng gặp không ít ca khó. Trong đó, khó nhất chính là những ca sửa hỏng, sửa bị lỗi trước đó ở những nơi khác. Mặc dù vậy, BS Hoàng Tùng vẫn luôn nỗ lực tìm ra cách đem lại vẻ đẹp tuyệt vời nhất cho khách hàng. Nhiều khi phải thức trắng đêm, vị chưng sĩ trẻ vẫn nỗ lực để tìm ra giải pháp cũng như phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

“Trong thời kì làm nghề thẩm mỹ nội khoa, mình cũng gặp nhiều trường hợp khách tiêm ở cơ sở spa không uy tín, chẳng may bị tiêm vào nội mạch dẫn tới hoại tử. Bệnh nhân phải được tiến hành tiêm tan filler và điều trị kháng sinh. Có những trường hợp phải mất tới vài tháng để hồi phục hoàn toàn. Cũng có những trường hợp bị tiêm hỏng, tiêm sai vị trí dẫn tới hiện tượng lổn nhổn vón cục, phải nạo xử trí mất rất nhiều thời kì và công sức. Mặc dù vậy, khi thấy tình trạng bệnh tiến triển, mọi mỏi mệt nhường nhịn như cũng tan biến hết cả”, BS Hoàng Tùng nhớ lại.

Bác sĩ hot boy có truyền thống gia đình 6 đời làm ngành y: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 4.

Vị chưng sĩ trẻ nhận định, theo kinh nghiệm của mình, việc xử lý biến chứng hay sửa lại một tác phẩm bị nơi khác làm lỗi, làm hỏng vững chắc là khó, phức tạp hơn được làm ngay từ đầu. Làm hỏng, phải khắc phục lại vừa tốn kém vừa mất nhiều thời kì, hiệu quả nhiều khi lại không như ý. vì thế, anh khuyên bất kỳ ai có nhu cầu làm đẹp đều cần tỉnh táo lựa chọn các cơ sở làm đẹp uy tín, nơi có những chưng sĩ phụ trách chuyên môn để “chọn mặt gửi vàng”.

khác nhau, hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp không thông qua khoa, thậm chí không phải là chưng sĩ thực hiện. Theo BS Hoàng Tùng, những cơ sở này không đủ tri thức y khoa cũng như kinh nghiệm dẫn tới làm hỏng, dễ bị biến chứng không mong muốn. Điều này làm cho nhiều người lo sợ khi điều trị mặc dù về quý khách dạng chất, các phương pháp này rất hiệu quả và rất tốt.

Bác sĩ hot boy có truyền thống gia đình 6 đời làm ngành y: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 5.

“tiêu biểu là điều trị bệnh lý về da, trị mụn như lăn kim, phi kim, laser… nhìn thì làm giống nhau nhưng chất liệu đưa vào da để điều trị cùng với kỹ thuật thông qua khoa của chưng sĩ mới là điều mấu chốt. Nhìn tưởng giống nhau nhưng thực chất lại không hề giống nhau. Hay như tiêm trẻ hoá, tiêm giảm lớn, tiêm tạo hình, cấy chỉ nâng cơ… Sự an toàn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của chưng sĩ và chất lượng của chất liệu đưa vào”, BS Hoàng Tùng san sẻ.

Ngành thẩm mỹ ngày nay nói chung ngày một nhiều chủng loại, nhu cầu làm đẹp của khách hàng cũng vô vàn với những yêu cầu ngày càng cao thêm. Mặc dù vậy, BS Hoàng Tùng vẫn luôn tâm niệm luôn học hỏi, trau dồi để đem lại kết quả tuyệt vời nhất.

Bác sĩ hot boy có truyền thống gia đình 6 đời làm ngành y: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 6.

“Trong tương lai, mình hi vọng quý khách dạng thân sẽ luôn được cập nhật, học hỏi những tri thức mới để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân, cho khách hàng với ý thức tràn đầy năng lượng. do lẽ, không chỉ làm đẹp cho mọi người, mình cũng mong muốn truyền được cảm hứng cho tất cả những người muốn làm đẹp. Mình luôn quan niệm có tâm ắt có tầm là vì thế”, BS Hoàng Tùng nói.

Xem thêm một số hình ảnh của chưng sĩ trẻ điển trai chuyên thẩm mỹ nội khoa này ngay dưới đây:

Bác sĩ hot boy kể về nghề thẩm mỹ nội khoa: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 7.
Bác sĩ hot boy kể về nghề thẩm mỹ nội khoa: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 13.
Bác sĩ hot boy kể về nghề thẩm mỹ nội khoa: "Nhiều đêm thức trắng để chữa những ca làm đẹp bị lỗi" - Ảnh 15.

READ  Những sai trái xoá sổ thân thể

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bệnh đậu mùa khỉ lan ra hơn 20 nước, phát hiện mới về thuốc chữa virus

Ngày 7/5, Anh là quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu …