Trong kỳ kinh nguyệt, chuyên gia đạo báo có 4 loại nước không nên uống

Nước vào vai trò vô cùng quan yếu với sức khỏe, chúng có tác dụng loại bỏ độc tố trong thân thể, giúp vận chuyển dinh dưỡng. Trong những ngày kinh nguyệt, nước còn nắm vai trò quan yếu hơn nữa khi giúp điều hòa kinh nguyệt, tăng máu kinh, cải thiện tình trạng máu kinh ra ít.

Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng tốt cho kỳ “đèn đỏ” của quý khách. Tiêu thụ một số loại đồ uống ngay trong thời khắc này còn làm chị em đương đầu với chuột rút, đầy hơi hoặc làm tử cung bị tổn thương.

Trong kỳ kinh nguyệt, chuyên gia cảnh báo có 4 loại nước không nên uống vì có thể làm tổn thương tử cung và khiến tình trạng cơ thể trở nên mệt mỏi - Ảnh 1.

Trên tờ Insider, nhà nội tiết học Rocio Salas-Whalen, công việc tại NewYork, Mỹ đã chỉ ra có 4 loại đồ uống chị em không nên sử dụng ngay trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt nếu không muốn tình trạng thân thể trở thành trầm trọng.

4 loại đồ uống không thích hợp cho kỳ kinh nguyệt

1. Đồ uống có chứa caffeine

Tiến sĩ Rocio Salas-Whalen khuyên chị em phụ nữ hãy cắt giảm lượng caffeine tiêu thụ trong những ngày “đèn đỏ”, nếu trước đây quý khách uống 3 tách cà phê mỗi ngày thì giờ chỉ nên sử dụng 1 tách.

Bà Rocio cho rằng, việc lạm dụng quá nhiều caffeine ngay trước và trong kỳ kinh nguyệt sẽ làm tăng số lần bị chuột rút và gây ra thu hẹp mạch máu, điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng chuột rút của chị em trong những ngày này.

Trong kỳ kinh nguyệt, chuyên gia cảnh báo có 4 loại nước không nên uống vì có thể làm tổn thương tử cung và khiến tình trạng cơ thể trở nên mệt mỏi - Ảnh 2.

Việc lạm dụng quá nhiều caffeine ngay trước và trong kỳ kinh nguyệt sẽ làm tăng số lần bị chuột rút.

2. Ăn đồ uống lạnh

Trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung của phụ nữ đang phải hoạt động nhiều nên dễ tổn thương, song song lúc này thân thể đang ở trong trạng thái điều chỉnh hormone, thời khắc này nếu chị em sử dụng đồ uống lạnh sẽ dẫn tới tình trạng khí huyết bị ứ trệ, gây rối loạn nội tiết. song song, tử cung có thể bị kích thích bởi vì đồ uống lạnh và gây ra những cơn đau thất thường.

3. Sữa, sữa chua và sinh tố nhiều đường

Tiến sĩ Salas-Whalen lưu ý rằng tiêu thụ nhiều sữa trong kỳ kinh nguyệt không phải là ý tưởng tốt nhất bởi vì vì sữa có thể gây ra chuột rút.

Thêm vào đó, bà Cathy Posey, một chuyên gia dinh dưỡng san sớt với tờ Insider rằng: Nhiều loại sữa chua và sinh tố có thể được làm ngọt bằng đường nhân tạo, gây ra các tác dụng phụ khi tiêu thụ đường trong kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn như thay đổi tâm trạng và đầy hơi.

Trong kỳ kinh nguyệt, chuyên gia cảnh báo có 4 loại nước không nên uống vì có thể làm tổn thương tử cung và khiến tình trạng cơ thể trở nên mệt mỏi - Ảnh 3.

4. Đồ uống chứa nhiều đường

Bà Cathy Posey cảnh báo những loại đồ uống chứa nhiều đường là thứ cần phải tránh xa khi trong những ngày “đèn đỏ” bởi vì vì: Lượng đường tinh luyện có thể khiến thân thể quý khách giữ lại natri và nước, làm tăng đầy hơi. Ngoài ra, việc nạp nhiều carbohydrate và đường tinh luyện có thể khiến quý khách thay đổi cảm xúc thất thường.

Trong kỳ kinh nguyệt, chuyên gia cảnh báo có 4 loại nước không nên uống vì có thể làm tổn thương tử cung và khiến tình trạng cơ thể trở nên mệt mỏi - Ảnh 4.

Những loại đồ uống chứa nhiều đường là thứ cần phải tránh xa khi trong những ngày “đèn đỏ”.

“Khi uống đồ uống ngọt, lượng đường của quý khách sẽ tăng cao sau đó giảm đi nhanh chóng, đó là lý do vì sao tâm trạng của quý khách có thể xấu đi nhanh chóng trong ngày kinh nguyệt”, nữ chuyên gia dinh dưỡng nói.

Vậy trong kỳ kinh nguyệt phụ nữ nên uống loại nước nào?

Trên thực tế, loại nước tốt nhất cho chị em để uống vào ngày “đèn đỏ” nhất chính là nước lọc. Trung bình mỗi ngày thân thể mỗi người cần tới 1,5 lít nước từ thực phẩm, đồ uống… Nhưng quý khách không nên uống quá nhiều nước trong một lúc nhưng nên chia nhỏ thành từng đợt.

Vận động hoặc người chơi thể thao nên uống nhiều nước hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, trong quá trình uống, chị em nên uống từng ngụm nhỏ để nước có thời kì thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của thân thể bị thiếu nước. Không nên uống nước trước khi đi ngủ.

Nước dù có vai trò quan yếu trong việc cải thiện tình trạng máu kinh của phụ nữ, tuy nhiên trong thời khắc này không phải uống nước như thế nào cũng tốt, chị em hãy ghi nhớ những lưu ý trên đây để tránh xúc tiến tới thân thể.

Nguồn: Insider, Indiatvnews, Zhuanlan

READ  đàn ông 7 tuổi đau bụng nhập viện, cả gia đình được phát hiện tổn thương gan

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thực phẩm nào có nhiều collagen giúp chúng ta đẹp da, khỏe khớp?

Collagen là gì? Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể. Nó bao …