Hát trong khi tắm hóa ra mang lại 5 lợi ích khiến khách du lịch trở thành người “tuyệt vời”

Nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Úc cho thấy cứ 5 người thì có một người hát trong lúc tắm và một số người tin rằng họ đủ giỏi để giành thành công trong một cuộc thi hát trên truyền hình thực tế. Bất kể tài năng thanh nhạc của khách du lịch như thế nào, đó không phải là lý do ngăn cản khách du lịch hát trong khi tắm. Và hãy nhớ, hát trong khi tắm còn có thể khiến khách du lịch khỏe mạnh và cảm thấy hạnh phúc hơn nữa đấy.

Thực tế, ca hát là một hành động mang lại rất nhiều lợi ích, cho dù là khách du lịch hát ở bất kì nơi đâu, trong lúc tắm hay trong lúc đang thư giãn. Thế nhưng, với một số người không được trời phú cho giọng hát mượt nhưng thì việc cất lên tiếng hát lại có thể khiến họ xấu hổ. Và kết quả là, có khi cả tháng, cả năm, có khi cả vài năm họ không cất giọng hát lấy một câu.

Tuy nhiên, nếu hát dưới vòi hoa sen thì việc khách du lịch có năng lực hát thánh thót như ca sĩ hay hát như đọc cũng không còn là vấn đề. do lúc đó chỉ có khách du lịch biết mình đang hát và có khi tiếng hát của khách du lịch đã bị tiếng nước chảy của vòi hoa sen át đi rồi. Dù vậy, không thể phủ nhận một điều rằng, cất được giọng hát lên lúc đó thì khách du lịch vẫn cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết và khách du lịch vẫn nhận được các lợi ích như khi khách du lịch hát ở bất kì nơi đâu.

READ  Vaccine Covid-19 thứ nhị VN thử nghiệm trên người tháng 1/2021

Cụ thể, hát trong khi tắm đem lại 5 lợi ích như sau:

1. Hát làm giảm huyết áp

Có thể bạn chưa biết: Hát trong khi tắm hóa ra mang lại 5 lợi ích khiến bạn trở thành người "tuyệt vời" thế này - Ảnh 1.

Ca hát có tác dụng làm dịu thân thể và tâm trí của chúng ta và có thể giúp chung hóa huyết áp. Nó cũng làm giảm cortisol – một loại hormone làm tăng huyết áp và tăng lượng đường trong máu. Mức độ cortisol cao có thể dẫn tới viêm trong thân thể, căng thẳng, đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2.

2. Hát cải thiện hệ thống miễn nhiễm của khách du lịch

Có thể bạn chưa biết: Hát trong khi tắm hóa ra mang lại 5 lợi ích khiến bạn trở thành người "tuyệt vời" thế này - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Frankfurt, Đức, được công bố trong ấn phiên bản mới nhất của tập san y khoa Hành vi Hoa Kỳ, ca hát giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm. Các nhà khoa học đã kiểm tra máu của những người hát trong một dàn hợp xướng chuyên nghiệp trong TP, trước và sau một buổi diễn tập 60 phút của Mozart’s Requiem. Kết quả, hormone chống căng thẳng, tăng lên đáng kể trong quá trình diễn tập. Một tuần sau, khi họ yêu cầu các thành viên của dàn hợp xướng nghe phiên bản thu thanh bài Requiem nhưng không hát, họ thấy thành phần máu của họ không thay đổi đáng kể.

do vậy, theo các nhà khoa học, ca hát có thể giúp chúng ta chống lại virus. Nó làm tăng immunoglobin A – tác nhân bảo vệ chúng ta chống lại các bệnh nhiễm trùng. Bây giờ, sau khi biết việc trình diễn bài hát yêu thích có thể giúp khách du lịch khỏe mạnh thì khách du lịch đã có thêm một lý do để hát trong khi tắm rồi đấy.

3. Hát làm giảm căng thẳng

Có thể bạn chưa biết: Hát trong khi tắm hóa ra mang lại 5 lợi ích khiến bạn trở thành người "tuyệt vời" thế này - Ảnh 3.

Một nghiên cứu khác ở Thụy Điển đã chỉ ra rằng ca hát có tác dụng làm dịu và có thể làm chậm chạp nhịp tim. Nó cũng giúp thân thể khách du lịch phóng thích oxytocin có thể cải thiện tâm trạng của khách du lịch và chống lại sự lo lắng. Oxytocin được biết tới như một chất hóa học liên kết, và nó thường được phóng thích trong những khoảnh khắc liên kết với người khác. Hát dưới vòi hoa sen đang chảy trong lúc tắm có thể làm giảm cảm giác chán nản hoặc lẻ loi và có thể mang lại cho khách du lịch cảm giác giống như khi ôm những người thân yêu của mình.

4. Hát có thể làm giảm cơn đau

Có thể bạn chưa biết: Hát trong khi tắm hóa ra mang lại 5 lợi ích khiến bạn trở thành người "tuyệt vời" thế này - Ảnh 4.

Sức khỏe thể chất và tâm lý của chúng ta được liên kết với nhau. trình diễn bài hát yêu thích giúp khách du lịch tĩnh tâm hơn và có thể giúp khách du lịch ứng phó với cơn đau. Ca hát cũng giúp cải thiện tình trạng căng cơ và khuyến khích thân thể phóng thích endorphin và giảm cảm giác khó chịu.

5. Hát giúp khách du lịch giữ dáng

Có thể bạn chưa biết: Hát trong khi tắm hóa ra mang lại 5 lợi ích khiến bạn trở thành người "tuyệt vời" thế này - Ảnh 5.

Khi hát, khách du lịch đang sử dụng nhiều cơ ở mặt và cổ. Ca hát làm cho các cơ nằm giữa các xương sườn của khách du lịch hoạt động và nó thậm chí còn tốt hơn cả tập luyện. Các bài tập khác không thể tiếp cận những phòng ban này của thân thể chúng ta, và nó khiến ca hát trong vòi hoa sen trở thành một trong những cách đơn giản và thú vị nhất để giữ dáng.

Theo Brightside, Naturalhealthcourse

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thực phẩm nào có nhiều collagen giúp chúng ta đẹp da, khỏe khớp?

Collagen là gì? Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể. Nó bao …