Vì tiền kiếm lúc nào chẳng được nên sếp lớn 80 tuổi khuyên chúng ta đứng lên đi tập ngay từ hôm nay!

Sau 30 năm bàn giấy và có nhiều thành công vang dội trong giới đầu tư, Jim Owens muốn cho trái đất thấy rằng: Không bao giờ là quá muộn để cải thiện sức khỏe.

Vì tiền kiếm lúc nào chẳng được nên vị sếp 80 tuổi khuyên chúng ta đứng lên đi tập ngay từ hôm nay! - Ảnh 1.

Sếp lớn Phố Wall Jim Owens (trái)

Nhà đầu tư nức tiếng Phố Wall sẽ bước sang tuổi 80 vào ngày 20/10 năm nay.

Và trong bộ phim tài liệu mới nhất “The Art of Aging Well” (tạm dịch: Nghệ thuật Lão hóa), Jim khẳng định điều ông muốn làm nhất, là truyền cảm hứng cho tất cả trở thành khỏe mạnh và năng động hơn.

“Chúng ta đang trải qua cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe nhưng mà không mấy ai nói tới”, Jim cho biết.

Trong nghiên cứu được công bố trên tập san y khoa New England, các nhà khoa học dự đoán gần 1/2 người Mỹ sẽ bị phệ phì vào năm 2030.

không chỉ có vậy, từ lâu các chuyên gia y tế đã khẳng định: Thể chất khỏe mạnh làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng như tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Ngoài ra, nhân loại có thể kiểm soát quá trình lão hóa nhiều hơn mình nghĩ.

Sau khi đi gần hết đời người, Jim tin rằng chúng ta già đi như thế nào phần lớn là do cách sinh hoạt của mỗi người.

“Thành công nhưng mà không có sức khỏe thì vứt”

Lớn lên ở Lexington (Anh), Jim Owens đã chơi bóng đá, bóng rổ, đẩy tạ vì bị tác động do anh trai – 1 ngôi sao thể thao.

READ  Nếu thấy 3 triệu chứng xuất hiện ở bụng, 1 ở lưng, hãy kiểm tra ung thư kịp thời

Nhưng sau khi ra trường, Jim đã dành hơn 30 năm cuộc đời để xây dựng sự nghiệp tài chính nức tiếng Phố Wall, viết nên những cuốn sách best-selling… nhưng mà không tập tành thể dục tẹo nào.

“Tôi rất may mắn vì thành công trong sự nghiệp. Nhưng tiền thì ai chẳng làm ra được, kiếm lúc nào cũng được. Còn thời kì và sức khỏe lại hữu hạn”.

Đỉnh điểm khiến Jim muốn thay đổi, chính là lần ông tự xem video về khách du lịch dạng thân vào sinh nhật thứ 70: Hốc hác, xanh xao tới khó đỡ.

Jim bảo khi sống tới 70 tuổi, năng lực lớn khách du lịch chỉ còn 15 năm nữa thôi. Tóm lại, ông không muốn những năm tháng còn lại chìm trong đớn đau ốm yếu, Jim thề sẽ lấy lại vóc dáng!

Vì tiền kiếm lúc nào chẳng được nên vị sếp 80 tuổi khuyên chúng ta đứng lên đi tập ngay từ hôm nay! - Ảnh 2.

Nhờ vận động thích hợp, Jim Owens của tuổi 75 sở hữu thân thể và sức khỏe của 10 năm trước

Đem nỗ lực xây dựng sự nghiệp Phố Wall vào rèn luyện, Jim từ tốn cải thiện sức khỏe ngày này qua ngày khác: Khởi đầu là 10 phút đi bộ, sau đó là cơ chế dinh dưỡng và những bài tập thích hợp do huấn luyện viên kèm cặp.

hồ hết người cao tuổi cho rằng, họ sẽ gặp đớn đau khi tập luyện và điều đó chẳng sai…

Jim cũng thế, lúc khởi đầu chạy bộ trở lại ở tuổi 50, vị sếp gặp chấn thương cả 2 bên gối; sau khi chuyển qua nâng tạ thì bị sút lưng đau tới mất ngủ.

“Càng già, càng phải ưu tiên yếu tố an toàn khi tập tành, phải lắng tai thân thể”, Jim cho biết.

Ông nhấn mạnh, ranh giới giữa vùng an toàn, tập luyện hợp lý và tập luyện quá trớn ở người cao tuổi khá phong thanh.

“Đừng vội vã, nhất là khi khách du lịch đã già. Hãy làm từ từ, từng chút một và khi nhìn lại, khách du lịch sẽ ngạc nhiên với những gì mình làm được”.

Và sự kiên trì của Jim đã được đền đáp: Vào sinh nhật tuổi 75, bác bỏ sĩ riêng thông tin ông có thể trạng và sức khỏe trẻ ra 10 năm!

“tập tành thể thao giúp tôi có cái nhìn rộng lớn hơn về thế gian này. Có thân thể khỏe mạnh, rắn chắc thật sung sướng. Nếu tôi làm được, vững chắc khách du lịch cũng thế”.

Tập làm quen với cảm giác không thoải mái

Vì tiền kiếm lúc nào chẳng được nên vị sếp 80 tuổi khuyên chúng ta đứng lên đi tập ngay từ hôm nay! - Ảnh 3.

Ngoài 70 tuổi nhưng Jim Owens vẫn rất phong thái nhờ ăn uống, ngủ nghỉ và tập tành hợp lý

Mọi người thường cho rằng, đích tới sau cuối của tập tành là cải thiện thể chất. Nhưng với Jim, khía cạnh tâm lý mới là thành tựu đáng quý nhất.

“Tôi đoán 80% chúng ta tới phòng gym vì thể chất, vì đồng chí hoặc bác bỏ sĩ bảo tập thành đi. Tuy nhiên đó không phải động lực của tôi”.

“Mục tiêu thuở đầu khi tập luyện là giảm đau nhức thân thể, tuy nhiên quá trình 5 năm chuyển đổi khiến tôi nhận ra rằng: khách du lịch phải làm quen với sự khó chịu, điều đó giúp xúc tiến sự tự tín”.

Jim tham gia vào nhiều bộ môn khác nhau với người vợ Stanya: Mỗi tuần 3 buổi tập cải thiện sức mạnh, đi bộ, giãn cơ và cả Yoga lẫn Pilates. Nhờ đó bà Jim khống chế được những cơn đau nhức của tuổi già, giảm mỡ nhanh hơn cả thời thanh niên.

“Tôi tập trung vào cải thiện điểm yếu của khách du lịch dạng thân trong khi nhiều người chỉ tập trung vào sức mạnh. Dù thấy anh khách du lịch trong phòng gym đang bơm xô căng đét, đừng vì thế nhưng mà bắt chước đẩy tạ nặng”.

“Hãy tập chống đẩy, tôi từng yếu ớt tới mức mất 1 tuần mới làm được đúng động tác. Giờ tôi có thể chống đẩy 50 cái mỗi ngày, tôi đang có thân thể lý tưởng nhất từ khi sinh ra tới giờ”.

Đầu tư cho sức khỏe là xu hướng văn minh hàng đầu trên trái đất, không giống nhau khi Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn

Trong phim tài liệu “Nghệ thuật Lão hóa”, Jim nhiều lần nhấn mạnh: Không bao giờ là quá muộn hay quá khó để cải thiện sức khỏe.

Trong vòng 2 năm, Jim và các cộng sự đã truyền cảm hứng tích cực cho hàng triệu người trên trái đất.

Nỗ lực của ông càng mạnh mẽ hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Jim khẳng định, mang tâm thế tích cực và trẻ trung sẽ giúp mọi người vững vàng trước mọi cuộc khủng hoảng.

“Tôi muốn trở thành rắn chắc, và ông già như tôi đã làm được”, Jim nói. “Nếu chẳng may nhiễm Covid-19 hay lên cơn đau tim, tôi vẫn vui vẻ rằng mình đã nỗ lực để sống khỏe mỗi ngày”.

“Tôi đã sai trái khi cho rằng, dốc đời sẽ đi xuống sau tuổi 70. Còn giờ đây, tôi tin những ngày tuyệt vời của mình vẫn còn dài lắm”.

Theo thông tin của Business Insider vào năm 2016, người giàu trên toàn trái đất đã bớt khoe khoang và vung tiền để sở hữu bất động sản hay đồ hiệu – họ đã chuyển qua đầu tư mạnh vào sức khỏe và giáo dục, vì đó mới là những yếu tố chính làm nên một cuộc sống tươi đẹp.

Tổng hợp từ MarketWatch/Business Insider

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Theo thống kê của Cục Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc …