Louis Vuitton viết nên chương sử mới với mẫu monogram “Since 1854”

Sau hơn một thế kỷ, Louis Vuitton tung ra một họa tiết monogram biểu tượng hoàn toàn mới mang tên “Since 1854” gợi nhắc tới cột mốc lịch sử của nhà mốt.

Nhà mốt Louis Vuitton được xây dựng vào năm 1854, tới năm 1896 họa tiết monogram ra đời đã góp phần giúp Louis Vuitton khẳng định phong cách, trở thành một huyền thoại trong ngành thời trang cũng như xây dừng mẫu vải. Họa tiết monogram của Louis Vuitton là biểu tượng vĩnh cửu chính nhờ sự lồng ghép sang trọng, sáng tạo của nhị chữ cái L và V, trong đó sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đường ngang và đường chéo là nền tảng tạo nên bố cục trang nhã.

Louis Vuitton họa tiết monogram since 1854

Louis Vuitton “thay áo” cho họa tiết monogram với bộ sưu tập LV Crafty

Họa tiết LV Crafty sẽ mang làn gió mới tới một số xây dừng túi xách tiêu biểu của Louis Vuitton như Onthego, NéoNoé, và Boite Chapeau Souple.

Và trong năm 2020 này, Giám đốc nghệ thuật Nicolas Ghesquière đã tạo nên mẫu monogram mới, lưu lại sự lột xác đáng nhớ của họa tiết kinh điển. Lấy cột mốc xây dựng thương hiệu – năm 1854 làm tên gọi, Nicolas Ghesquière đưa monogram mới lên y phục và các mẫu túi xách. Họa tiết monogram “Since 1854” lấy cảm hứng vô hạn về truyền thống của gia tộc Louis Vuitton, được tái tạo bằng kỹ thuật tô vẽ sắc nét trên nền vải canvas. Bức họa bằng vải này mang cảm giác nhẹ nhõm của những kỷ niệm xưa cũ, như khi Georges Vuitton xây dừng monogram để tỏ lòng kính trọng với thân phụ mình. Thú vị nhất phải kể tới con số 1854 trở thành một họa tiết xuất hiện nhịp nhàng, trải đều trong bố cục trang nhã. Với nhị phiên khách du lịch dạng đen – trắng và đỏ đô – trắng, monogram “Since 1854” mở ra cái nhìn xa về tương lai khi hứa hứa hẹn sẽ trở thành niềm yêu thích mới, hòa nhịp vào đời sống thời trang hiện đại.

READ  Mango ra mắt bộ sưu tập denim mới tiết kiệm tới 30 triệu lít nước

Louis Vuitton họa tiết monogram mới

Họa tiết monogram đã thăng hoa theo thời kì và xuất hiện trên tất cả các vật phẩm thời trang của Louis Vuitton từ áo xống, túi xách, giày, đồng hồ, trang sức. Và giờ đây, monogram “Since 1854” cũng sẽ tiếp nối hành trình làm nên tương lai như thế.

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang

Hình ảnh: Mark Kean cho Louis Vuitton

Stylist: Marie-Amélie Sauvé cho Louis Vuitton

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tránh ngay 3 thói quen nấu ăn có thể gây bệnh ung thư

Theo thông tin đưa tại hội thảo “Ung thư và miễn dịch” do Bệnh viện …