Một người về từ Nhật khách du lịch dạng nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 2/10 ghi nhận một ca dương tính nCoV, là người về từ Nhật khách du lịch dạng được cách ly ngay tại Quảng Nam.

“Bệnh nhân 1096”, nữ, 24 tuổi, từ Tokyo đi chuyến bay VN311 về sân bay ĐN, được cách ly ngay sau nhập cảnh. Cô được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Như vậy, hôm nay thêm một ca nhiễm, nhị ca khỏi. Tổng số nhiễm lên 1096, số khỏi là 1.020.

Tiểu ban Điều trị cho biết hiện không còn bệnh nhân Covid-19 nào nặng. Số người tử vong do Covid-19 là 35, tư người tử vong sau ba tới tư lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị 8 cơ sở y tế sức khỏe đều ổn định, trong đó một người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, nhị người âm tính lần nhị và tư người âm tính lần ba.

Tính tới nay, VN ghi nhận 691 ca Covid-19 do lây truyền trong nước, số còn lại là người nhập cảnh.

Tổng số người xúc tiếp gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 15.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 200; cách ly tập trung gần 10.000, còn lại ở nhà, nơi tạm cư.

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch bệnh luôn hiện diện khi mở cửa dần các đường bay quốc tế, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác phòng dịch theo thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

READ  Chế tạo vaccine giống ứng dụng diệt virus là ý kiến phản khoa học

trái đất ghi nhận hơn một triệu người chết vì nCoV, trong số hơn 34 triệu người nhiễm.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Nhiều nước đã tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

Với Pfizer/BioNTech, trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi sẽ được tiêm 3 liều …