nhỏ nhắn trai bị kẹt dương vật vào khóa quần

Hà Nộinhỏ nhắn trai 7 tuổi, vấp ngã xe đạp, dương vật lọt qua khe quần. nhỏ nhắn kéo khóa quần lại bị rách da, dương vật mắc kẹt.

Bệnh nhi nhập Bệnh viện E Hà Nội ngày 30/9 trong tình trạng lo sợ, hoảng loạn. Phần dương vật bị kẹt ở khóa quần chảy máu nhiều, đớn đau. người thân loay hoay không gỡ được phần bị kẹt ra.

bác bỏ sĩ Nguyễn Đình Liên, Khoa Thận tiết niệu, cho biết may mắn nhỏ nhắn chỉ chấn thương rách da, không có tổn thương niệu đạo. bác bỏ sĩ gây tê tại chỗ cho bệnh nhân, sau đó sử dụng dụng cụ tách dây kéo ra khỏi phòng ban bị kẹt rồi khâu lại phần da bị rách.

bác bỏ sĩ Liên cho biết, các chấn thương cơ quan sinh dục do dây kéo khóa quần thường xảy ra với nam giới lứa tuổi vị thành niên và trẻ nhỏ. Tại Mỹ, khóa kéo quần là nguyên nhân thường xuyên nhất gây chấn thương dương vật ở người lớn, với ước tính có khoảng 2000 ca mỗi năm. Người say xỉn, rối loạn thần kinh, không mặc đồ lót, tai nạn trong sinh hoạt vợ chồng… cũng dễ rơi vào tình huống này.

Khi gặp tai nạn này, vùng da quy đầu, da thân dương vật hoặc bìu có thể bị mắc kẹt giữa nhị dây kéo khi mở hoặc đóng khóa. Hậu quả khiến phần da này và mô mềm bị kẹp chặt, gây đau, xây xát, phù nề. Người bị nạn thường nỗ lực tự xử lý, vô tình gây tổn thương thêm cho phòng ban sinh dục.

READ  Thuốc chống viêm giảm đau làm tăng nguy cơ tử vong cho bệnh nhân Covid-19.

bác bỏ sĩ khuyến cáo nam giới nên thận trọng khi kéo khóa quần. Khi da dương vật hay da bao quy đầu bị kẹt vào khóa quần, không nên tự giằng kéo để tự gỡ vì sẽ càng làm tổn thương thêm phức tạp, có nguy cơ rách niệu đạo. Người bệnh cần nhanh chóng tới ngay cơ sở y tế để được cấp cứu và xử trí. Trước khi đi tới bệnh viện, chỉ cần sử dụng kéo cắt bỏ quần, để lại vùng còn khóa quần rồi thay quần mới rộng để đi tới cơ sở y tế gần nhất; như thế sẽ an toàn, tránh đau khi vận chuyển.

Thúy Quỳnh