Nhà sáng lập thương hiệu Kenzo qua đời ở tuổi 81 do dịch COVID-19

phụ vương đẻ của thương hiệu thời trang Kenzo – Kenzo Takada ra đi ở tuổi 81 do những biến chứng liên quan tới COVID-19.

Kenzo Takada, người đã mang nền thời trang Nhật phiên bản phát triển ra toàn trái đất được thông tin qua đời tại một bệnh viện ở Paris vào ngày 4/10 và hưởng thọ 81 tuổi.

Kenzo Takada qua đời bởi Covid19 ông được biết đến với nụ cười rạng rỡ

(Ảnh: Getty Images)

Người phát ngôn của thương hiệu Kenzo đã thông tin tin buồn này tới với làng thời trang trái đất. Nguyên nhân dẫn tới sự mất mát này là vì các biến chứng liên quan tới căn bệnh COVID-19. Được biết, NTK Kenzo Takada đã bị nhiễm bệnh vài tuần trước khi qua đời.

BST Kenzo Thu – Đông 2020: Triều đại sáng tạo mới của Felippe Oliveira Baptista

Felippe Oliveira Baptista tái tạo ý thức du mục phóng khoáng của nhà sáng lập Kenzo Takada với những chiếc áo khoác cỡ đại, mũ rộng vành và…

Tin tức Kenzo Takada qua đời được thông tin chỉ sau vài giờ khi BST Xuân – Hè 2021 của hãng tại Tuần lễ thời trang Paris kết thúc. Nhiều người hâm mộ đã tỏ bày sự tiếc thương trước sự ra đi của một NTK tài năng vốn được ví như là cầu nối, người mở đường của nền thời trang Nhật phiên bản tới với trái đất.

Kenzo Takada qua đời bởi những biến chứng liên qua đến căn bệnh Covid19

(Ảnh: Getty Images)

Kenzo Takada là nhà xây dừng người Pháp gốc Nhật phiên bản và là “phụ vương đẻ” của thương hiệu thời trang Kenzo. Ông được mọi người yêu mến và biết tới với một nụ cười luôn rạng rỡ. Mặc dù chỉ có ý định ở lại Paris vài tháng trước khi trở về Nhật phiên bản, nhưng sau đó ông quyết tâm tạo dựng nên đế chế thời trang cho riêng mình tại nơi dây. Vào năm 1970, Takada tạo nên bước đột phá trước tiên khi y phục của ông lần đầu xuất ngày nay tập san ELLE. Năm 1999, Kenzo Takada từ giã sự nghiệp xây dừng và tập trung trong việc sáng tạo nghệ thuật.

Kenzo Takada qua đời bởi Covid 19 và hưởng thọ 81 tuổi

(Ảnh: Getty Images)

Ông Takada từng san sớt với tờ nhật trình South China Morning Post vào năm 2019: “Khi tôi mở siêu thị, tôi nghĩ rằng không có lý do gì để làm những công việc nhưng các nhà xây dừng Pháp đang làm, do vì tôi không thể làm được điều đó. Vì vậy, tôi đã tuân theo cách của mình và trở thành khác nhau, tôi đã sử dụng chất liệu kimono cùng những vật liệu khác”.

READ  3 kiểu quần ống rộng mọi cô gái nên sở hữu

Olivier Gabet – Giám đốc của Musée des Arts Décoratifs, phòng ban nghệ thuật ứng dụng của bảo tồn Louvre cũng từng dành những lời ca tụng cho Kenzo Takada: “Kenzo Takada là một nhân vật rất khác lạ trong làng thời trang Paris. Có một số người thích hoặc không thích nhau nhưng Kenzo Takada lại nhận được sự yêu mến từ nhiều người trong ngành”. “Buổi trình diễn BST trước tiên của Kenzo thật đáng nhớ. Ánh sáng và mọi thứ hòa vào nhau, người mẫu thì như đang nhảy múa hơn là trình diễn những bộ y phục. Đây chính là điều mới mẻ và vươn xa khỏi tầm nhìn của thời trang Pháp”, ông Gabet cũng san sớt thêm.

Kenzo Takada trong sàn diễn BST Thu đông 1999-98 của mình

“Kenzo đã tưởng tượng ra một câu chuyện nghệ thuật đầy sắc màu và thi vị. Đó là sự phối hợp giữa văn hóa phương Đông và phương Tây cũng như cuộc sống của ông tại Paris” Jonathan Bouchet Manheim, đối tác của ông Takada tại đơn vị lối sống K3 san sớt.

Rời khỏi thương hiệu Kenzo năm 1999 để tập trung sáng tạo nghệ thuật nhưng dấu ấn của ông tại nhà mốt vẫn được các thế hệ tiếp nối như Humberto Leon, Carol Lim và Felipe Oliveira Baptista kế thừa và phát triển.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Mai Vy

Tham khảo: The New York Times

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu bất thường ở đầu cảnh báo bệnh ung thư phổi

Tiết Minh (tên đã được thay đổi) 44 tuổi, là chủ một cửa hàng kim …