Vỡ vật hang dương vật khi tìm cảm giác lạ

Hà NộiBệnh nhân 45 tuổi, nhập Bệnh viện E trong tình trạng dương vật sưng đau, bầm tím do tự bẻ tìm cảm giác lạ.

chưng sĩ Nguyễn Đình Liên, Khoa Thận tiết niệu, cho biết bệnh nhân là công nhân, làm việc xa nhà, tần suất thủ dâm nhiều, quá ba lần một tuần. Ngày 29/9, trong lúc thủ dâm, bệnh nhân tự bẻ tìm cảm giác lạ. Một lúc sau dương vật sưng đau nhanh, biến dạng phù nề, tụ máu bầm tím.

chưng sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do thủ dâm sai cách. Bệnh nhân được lấy hết khối máu tụ, cầm máu vật hang, khâu kín vỏ trắng vật hang chỗ vỡ.

ngày nay, tình trạng người bệnh ổn định, tác dụng của phòng ban sinh dục hoạt động lại, tiếp tục điều trị tại viện.

chưng sĩ Liên cho biết, vỡ vật hang dương vật là một trong những tổn thương phòng ban sinh dục có thể để lại di chứng rối loạn dương cương. Các nguyên nhân dẫn tới vỡ vật hang là do các cách giao hợp không phổ quát, nhưng nguyên nhân hàng đầu khiến các ông bị gãy “cậu nhỏ” là từ thói quen bẻ để tự sướng.

Vật hang là nhì thể hình trụ ở nhì bên lưng dương vật. Bao bọc vật hang là một bao xơ, gọi là cân Abuginea (vỏ trắng) gồm nhiều bó collagen dày và một số sợi đàn hồi. Thành vỏ trắng dày khoảng 2-3 mm, khi dương vật cương cứng sẽ mỏng tang đi còn 0,5 mm nên dễ bị vỡ khi có chấn thương.

READ  Người đàn ông bị rắn cắn tặng lại 80 triệu cho bệnh nhân nặng hơn

Khi vật hang bị vỡ (rách lớp vỏ trắng), máu thoát ra ngoài gây máu tụ, dương vật biến dạng, gây biến chứng cong vẹo, đau khi cương, rối loạn cương dương hay dương vật mất năng lực cương cứng, liên quan tới chất lượng cuộc sống tình dục. Một số trường hợp nặng, ngoài rách bao trắng còn kèm với tổn thương rách niệu đạo dẫn tới khó đi tiểu, tiểu đau, tiểu ra máu, thậm chí bí tiểu khiến việc chữa trị phức tạp hơn.

Theo chưng sĩ Liên, thủ dâm không xấu nhưng không được quá lạm dụng. Đối với thanh thiếu niên, để cai chứng thủ dâm cần tích cực học tập, tập thể dục thể thao, giao lưu với đồng minh để tránh lãng phí thời kì rảnh, hạn chế xem tranh ảnh, phim ảnh có tính kích thích, đi tiểu trước khi ngủ…

chưng sĩ khuyến cáo muốn tạo cảm xúc mới khi quan hệ hoặc khi thủ dâm nên thận trọng, tránh những tư thế hoặc hành động không đảm bảo an toàn, trở thành tai nạn. Nam giới không nên chần chừ, ngại ngùng nhưng cần tới các cơ sở y tế khi có dấu hiệu gãy dương vật. Can thiệp điều trị càng sớm sẽ giúp “cậu nhỏ” tăng năng lực hồi phục.

Thúy Quỳnh