Mỡ bụng dưới khiến nhiều chị em tự ti, luôn nỗ lực “xoá sổ” hóa ra lại vô cùng quan yếu với thiên chức làm mẹ

Nỗi ám ảnh mang tên eo nhỏ tí hon, bụng phẳng lỳ

Từ phim ảnh cho tới các ấn phẩm quảng cáo, các cô gái với vòng 2 săn gọn, phẳng lỳ luôn hiện lên như chuẩn mực của cái đẹp thế kỷ 21.

Mỡ bụng dưới khiến nhiều chị em tự ti, luôn cố gắng "tiêu diệt" hóa ra lại vô cùng quan trọng với thiên chức làm mẹ - Ảnh 1.

Phải xác nhận rằng, hồ hết chị em phụ nữ đều ghét bỏ phần mỡ ở bụng dưới, thậm chí vì nó nhưng cảm thấy tự ti, không dám diện crop-top hay vài kiểu y phục sexy hở rốn.

Để biết phụ nữ ám ảnh thế nào với vấn đề này, chỉ cần tìm kiếm từ khóa “giảm mỡ bụng” trên Google – quý khách sẽ có ngay 16,3 triệu kết quả! Và hồ hết top kết quả là bài quảng cáo bán hàng, thực phẩm tác dụng giúp giảm mỡ.

Mỡ bụng dưới khiến nhiều chị em tự ti, luôn cố gắng "tiêu diệt" hóa ra lại vô cùng quan trọng với thiên chức làm mẹ - Ảnh 2.

Chúng ta ghét bỏ mỡ bụng dưới nhưng đâu biết nó quan yếu như thế nào với sức khỏe và thiên chức làm mẹ

Mới đây, trang Facebook chuyên về sức khỏe gia đình Mummies & Daddies đã dẫn các nghiên cứu và khẳng định: Mỡ bụng rất quan yếu với sức khỏe phụ nữ!

Mỡ bụng dưới khiến nhiều chị em tự ti, luôn cố gắng "tiêu diệt" hóa ra lại vô cùng quan trọng với thiên chức làm mẹ - Ảnh 3.

Sở dĩ, chị em với thể trạng chung luôn có mỡ ở bụng dưới, cơ phiên bản vì chúng ta có tử cung.

Theo chuyên trang sức khỏe phụ nữ Her Campus, phòng ban này được gọi là belly pooch, nằm dưới rốn, trên khuông xương chậu.

Tưởng là xấu xí, nó lại có vai trò quan yếu: Bảo vệ các cơ quan sinh sản của phụ nữ như buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung.

“Nhìn chung, phụ nữ khỏe mạnh đều có mỡ bụng, tới cả những cô gái mình dây, ưa vẫn động vẫn có mỡ bụng”, chuyên gia dinh dưỡng Danika Plante cho hay.

Như vậy, mỡ bụng tự nhiên quan yếu cho các tác dụng lành mạnh của thân thể. vì thế, một khi hiểu rõ lý do mỡ bụng tồn tại, chị em sẽ thoát khỏi những thành kiến về chuẩn mực cái đẹp do xã hội áp đặt.

Dù hằng ngày, hằng giờ bị bủa vây bởi vì những “bí quyết” giảm mỡ bụng, chúng ta cần hiểu rằng có tập tành khốc liệt tới đâu – luôn có chút mỡ thừa dưới rốn.

không dừng lại ở đó, đừng băn khoăn hay dung dưỡng những tiêu chuẩn phi thực tế với số đông về cái đẹp.

Tổng hợp

READ  Bệnh nhân ung thư chống đỡ Covid-19

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tránh ngay 3 thói quen nấu ăn có thể gây bệnh ung thư

Theo thông tin đưa tại hội thảo “Ung thư và miễn dịch” do Bệnh viện …