Thêm một chuyên gia Nga nhập cảnh nhiễm nCoV

“Bệnh nhân 1095”, nam, 49 tuổi, ngày 26/9 đi chuyến bay QH9495 từ Nga về sân bay Cần Thơ, được cách ly ngay. Ngày 27/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm lần một kết quả âm tính với nCoV. Ngày 30/9, ông được lấy mẫu xét nghiệm lần nhị, kết quả dương tính. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Cùng chuyến bay này, trước đó đã ghi nhận 17 ca dương tính với nCoV, cách ly tại tỉnh Bạc Liêu.

Như vậy, 24 giờ qua thêm một ca nhiễm, ba ca khỏi. Tổng số ca nhiễm lên 1.095, số khỏi là 1.010. Số người tử vong do Covid-19 là 35, ba người tử vong sau ba tới tư lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị 8 cơ sở y tế sức khỏe đều ổn định, trong đó ba người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, ba người âm tính lần nhị và 11 người âm tính lần ba.

Hôm qua, nhị bệnh nhân sau cuối tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh. Tỉnh này hiện “sạch sẽ” nCoV.

Tính tới nay, VN ghi nhận 691 ca Covid-19 do lây truyền trong nước, số còn lại là người nhập cảnh.

Tổng số người xúc tiếp gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 15.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 200; cách ly tập trung hơn 10.000, còn lại ở nhà, nơi tạm cư.

READ  Một người từ TP HCM về Hà Nội dương tính nCoV

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch bệnh luôn hiện diện khi mở cửa dần các đường bay quốc tế, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác phòng dịch theo thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

trái đất ghi nhận hơn một triệu người chết vì nCoV, trong số hơn 33,8 triệu người nhiễm.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Theo thống kê của Cục Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc …