13 học trò phải đi sơ cứu khi đang ngồi nghe giảng

Hà Tĩnh13 học trò lớp 4C trường Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, đang ngồi học trong lớp thì cảm thấy không thở được, đau đầu rồi khóc lớn, sáng 30/9.

Lúc này, học trò lớp 4C đang học môn Mỹ thuật. 13 em, gồm 11 nữ nhị nam, ngồi ở nhiều vị trí trong lớp, cảm thấy đau đầu, không thở được rồi khóc lớn. Một gia sư đang dạy âm nhạc ở lớp bên cạnh nghe tiếng khóc sang lớp 4C tìm hiểu, cũng thấy choáng váng. Tất cả sau đó được đưa tới Trạm Y tế xã Kỳ Hoa, cách trường khoảng 250 m, để kiểm tra sức khỏe.

Cán bộ y tế cho 14 người uống nước đường và oresol, truyền dịch, trị liệu bằng các phương pháp tâm lý. Một giờ sau, các học trò và giáo viên tỉnh lại, được cho về motel ngơi.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh nhận định: “Có thể những học trò trên bị rối loạn phân ly, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân”.

Rối loạn phân ly là một nhóm các rối loạn thường gặp, tỷ trọng 0,3-0,5% dân số. Bệnh có nhiều thể hiện, trong đó có thể có triệu chứng về thần kinh, thần kinh. Để điều trị bệnh chủ yếu sử dụng liệu pháp tâm lý. Bệnh nhân cần được quan tâm, san sẻ từ người thân, bằng hữu và gia đình.

Thầy Phan Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết 13 học trò trên ngụ cư ở nhiều xóm khác nhau trên địa bàn xã Kỳ Hoa. Phụ huynh các em cho biết sáng nay cho con ăn sáng với các món như xôi, cơm trứng…

READ  6 dấu hiệu cảnh báo ung thư "tàn phá" sức khỏe riêng phụ nữ có

học trò các lớp khác trong trường không gặp sự cố.

Trường Tiểu học – THCS Kỳ Hoa có hơn 900 sinh, khối Tiểu học 617 em, huấn luyện ở cơ sở riêng.

Đức Hùng