Hà Nội thêm bệnh viện chuyên ngành ung bướu khai trương khám chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân ung bướu

Tới dự buổi khai trương có TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đại diện Cục khám chữa bệnh, Ban lãnh đạo Đề án khám chữa bệnh từ xa…

Đề án khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế được xây dựng với ý kiến chủ đạo “Chất lượng, khám chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Mục tiêu cơ quý khách dạng của Đề án là: Tất cả các cơ sở y tế, nhất là tuyến huyện được tương trợ chuyên môn liên tục, mọi gười dân đều được tương trợ y tế thường xuyên, rút ngắn khoảng cách về không gian và thời kì, tiết kiệm tiêu dùng và giúp người bệnh ở địa phương được hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh như ở Trung ương.

Hà Nội thêm bệnh viện chuyên ngành ung bướu khai trương khám chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân ung bướu - Ảnh 1.

Các lãnh đạo tham gia cắt băng khai trươngkhám, chữa bệnh từ xa

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hoàn chỉnh, được Bộ Y tế xác nhận bệnh viện tuyến cuối và phân công nhiệm vụ lãnh đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu theo Quyết định 2413/QĐ –BYT ngày 10/06/2020.

Tại buổi khai trương, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ thực hiện tư vấn, hội chẩn các ca bệnh ung thư không giống nhau của 5 cơ sở y tế: BV Ung Bướu Thanh Hóa, BVĐK Đông Anh – Hà Nội, BVĐK Sơn Tây – Hà Nội, BVĐK tỉnh Sơn La, TTYT huyện Thanh Thủy – Phú Thọ.

TS Bùi Vinh quang đãng, Giám đốc bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, ứng dụng khám chữa bệnh từ xa là một bước đột phá trong lĩnh vực y tế, song song là một trong những giải pháp quan yếu góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. không chỉ có thế, khám, chữa bệnh từ xa giúp người dân được hưởng các dịch vụ y tế tốt, chuyên môn cao ngay chính tại địa phương của mình, góp phần sút giảm tiêu dùng điều trị, tiêu dùng đi lại, sút giảm gánh nặng bệnh tật, tạo được lòng tin và sự an tâm điều trị rất lớn đối với người bệnh.

READ  7 phòng ban cần tắm rửa đúng cách để không sinh bệnh và khỏe mạnh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Theo thống kê của Cục Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc …