Hãng bay 5 sao bảo vệ khách thế nào giữa Covid-19?

Du lịch toàn cầu đóng băng, nhu cầu đi lại chững lại, Emirates Airlines nhanh chóng vận dụng quy trình an toàn mới để thu hút khách hàng.

san sẻ với VnExpress, Tổng giám đốc Emirates tại VN Mohammed Al Wahedi nhận định Covid-19 đem lại những thử thách lớn chưa từng có cho ngành hàng không toàn cầu.

– Đại dịch Covid-19 gây thiệt hại nặng nề chưa từng thấy với ngành hàng không trên toàn toàn cầu. Trong thời kì hạn chế đi lại, Emirates Airlines tìm ra hướng đi nào để thích ứng và duy trì hoạt động?

– Trước sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, các quốc gia trên toàn cầu chứng kiến sự tăng thêm nhu cầu các mặt hàng thiết yếu như đồ bảo hộ cá nhân và vật tư y tế. Tuy nhiên, với năng lực vận chuyển hàng không còn hạn chế do phần lớn các chuyến bay chở khách bị tạm dừng, các hãng vận chuyển khách phải thay đổi để tối ưu hóa năng lực chở hàng.

Chúng tôi nhanh chóng điều chỉnh hoạt động và tái phát triển mạng lưới vận tải hàng hóa để phục vụ nhu cầu của khách hàng và đồng đội. Từ chỉ hơn 35 nơi tới vào cuối tháng 3, Emirates SkyCargo nhanh chóng mở rộng mạng lưới vận tải hàng hóa lên hơn 100 nơi tới trên toàn toàn cầu vào tháng 7.

Trong thời kì chờ các quốc gia mở lại biên giới, chúng tôi tích cực hợp tác với các đại sứ quán và lãnh sự quán để tương trợ du khách và công dân mắc kẹt hồi hương. Từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2020, chúng tôi vận hành hơn 200 chuyến bay hồi hương tới gần 40 nơi tới trong mạng lưới.

– Hãng vận dụng quy trình an toàn ra sao?

Ngay từ những ngày đầu của đại dịch, chúng tôi ưu tiên đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các hành khách, viên chức cũng như hàng ngũ tiếp viên hàng không thông qua yêu cầu viên chức mặc đồ bảo hộ PPE cả trên mặt đất cũng như trên tàu bay, sử dụng hệ thống bộ lọc chuyên biệt HEPA để đảm bảo không khí trong cabin được loại bỏ tới 99.97% bụi, virus, nấm mốc và vi khuẩn.

READ  toàn cầu nhìn từ trên cao
Hãng hàng không lớn nhất Trung Đông phát bộ dụng cụ vệ sinh miễn phí cho hành khách, trong đó có khẩu trang, găng tay, khăn lau diệt khuẩn và nước rửa tay khử trùng. Ảnh: Emirates

Hãng hàng không lớn nhất Trung Đông phát bộ dụng cụ vệ sinh miễn phí cho hành khách, trong đó có khẩu trang, găng tay, khăn lau diệt khuẩn và nước rửa tay khử trùng. Ảnh: Emirates

Nhờ đó, các chuyến bay của Emirates cũng như trung tâm Dubai của hãng trở thành “vùng an toàn” vô trùng nhất có thể. Hành khách cũng được yêu cầu phải mang theo giấy chứng thực kết quả âm tính được thực hiện bằng phương pháp xét nghiệm PCR tại quầy làm thủ tục.

Quy trình an toàn của chúng tôi được vận dụng tại phòng chờ và dịch vụ đưa đón bằng xe riêng nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ truyền nhiễm. Phòng chờ và Shower spa trên dòng tàu bay A380 của chúng tôi chưa được đưa vào sử dụng trở lại, nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn cho hành khách.

Dịch vụ trên tất cả các chuyến bay của hãng cũng được sửa đổi để giảm tới tối thiểu tài năng xúc tiếp và rủi ro cho khách hàng và viên chức. Tất cả các hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang và găng tay, ngoại trừ những hành khách nhỏ tuổi. Mọi chuyến bay dài hơn 1,5 giờ sẽ có hàng ngũ tương trợ dịch vụ cabin, đảm bảo toilet được làm sạch sẽ 45 phút một lần.

Để giảm thiểu nguy cơ truyền nhiễm khi hành khách chạm vào các bề mặt, hãng bay này loại bỏ tập san và những loại hồ sơ hướng dẫn. Trên khoang hạng nhất, thực đơn sử dụng một lần sẽ được phát riêng cho từng hành khách. Những vật dụng khác như chăn, gối, tai nghe, đồ chơi đều được dán tem xác nhận đủ tiêu chuẩn vệ sinh.

READ  Kinh nghiệm ăn chơi 'siêu cụ thể'

– tới thời khắc này, ngành hàng không toàn cầu bước đầu hồi phục sau dịch Covid-19, ông có thể san sẻ về tiến trình khôi phục hoạt động của hãng hay không? khác lạ là mạng lưới bay tại VN từ 2 TP lớn Hà Nội và TP HCM?

ngày nay, chúng tôi khai thác 4 chuyến bay hàng tuần từ TP sài gòn và 3 chuyến từ Hà Nội mỗi tuần tới các nơi tới trong mạng lưới của hãng. Chúng tôi đã và đang dần khôi phục mạng lưới đường bay với chuyến bay tới hơn 85 TP. Hiện chúng tôi nỗ lực để trong những tháng tới có thể khôi phục lại mạng lưới như thời kỳ trước đại dịch, khi nhiều sân bay và TP được mở cửa trở lại. Khi yêu cầu được chấp thuận, chúng tôi sẽ tăng tần suất các chuyến bay khi có thể để đảm bảo liên kết tốt hơn cho hành khách từ VN và trên toàn cầu.

– Hãng phải đương đầu với những thử thách như thế nào khi duy trì hoạt động trên toàn cầu cũng như ở VN trong đại dịch?

Nhìn chung, người VN luôn tự ý thức giữ gìn sức khỏe cũng như an toàn của khách du lịch dạng thân, bởi vì vậy, để họ tự tín du lịch trở lại trong lúc đại dịch vẫn chưa được kiểm soát như hiện nay vẫn là một thử thách.

Khi các quốc gia trên toàn cầu đang dần mở cửa trở lại và các lệnh hạn chế vận chuyển được nới lỏng, chúng tôi hiểu rằng du khách cần phải cảm thấy an toàn khi bay. Đó là lí do chúng tôi trở thành hãng hàng không trước tiên nhận trả tiêu xài y tế và cách ly liên quan tới Covid-19 cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra chính sách đặt vé linh hoạt, cho phép hành khách đặt lại và giữ vé cho chuyến đi khác trong tương lai. Hành khách cũng có thể yêu cầu hoàn tiền nếu không có ý định sử dụng vé đã đặt.

READ  Lũ bủa vây phố cổ Hội An
Tất cả nhân viên đều mặc đồ bảo hộ PPE, đồng thời, các dịch vụ cũng được sửa đổi để giảm thiểu tiếp xúc và nguy cơ lây lan. Ảnh: Emirates

Tất cả viên chức đều mặc đồ bảo hộ PPE, song song, các dịch vụ cũng được sửa đổi để giảm thiểu xúc tiếp và nguy cơ lây lan. Ảnh: Emirates

Kế hoạch kinh doanh của hãng trong những tháng cuối năm 2020 và 2021 ra sao?

Đại dịch có nhẽ sẽ còn kéo dài nhưng tất cả chúng ta đều đang học cách ứng phó với nó – cho dù ở cấp quốc gia, cấp doanh nghiệp hay cấp ngành, hay trong chính cuộc sống cá nhân của mỗi chúng ta. toàn cầu hiện đang dần thích ứng với thời đoạn tiếp theo của đại dịch, bởi vì vậy, chúng tôi sáng sủa rằng điều này sẽ mang lại sự ổn định nhất định cho nhu cầu đi lại và các nền kinh tế sẽ khởi đầu phục hồi.

Không ai biết khi nào ngành hàng không có thể khôi phục lại như trước, do có quá nhiều biến số bao gồm cả việc sinh sản thành công vaccine hay các vấn đề kinh tế vĩ mô, nhưng hồ hết các dự báo đều ước tính là vào năm 2022 hoặc 2023. ngày nay, chúng tôi vẫn tập trung kiểm soát và giảm tiêu xài, cải thiện tình hình doanh thu của chúng tôi và sẵn sàng cho sự phục hồi kiên cố sẽ xảy ra trong tương lai. Sự an toàn của khách hàng, viên chức và đồng đội của chúng tôi sẽ luôn được đặt lên hàng đầu khi chúng tôi từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách.

Bảo Ngọc

About admin

Check Also

Dự Báo Thời Tiết Tối Ngày 30/7: Cả Nước Đón Mưa Rào Rải Rác Kèm Hiện Tượng Giông Lốc | ANTV

ANTV | Dự báo thời tiết cập nhật hàng ngày hàng giờ tình hình thời …