Trúc Nhi, Diệu Nhi lần đầu đi chơi trung thu

TP HCMnhị chị em cười đùa, nhún nhảy theo nhạc cùng đón trung thu với hàng trăm bệnh nhi khác trước khi được về nhà.

Hôm nay, Trúc Nhi và Diệu Nhi được ba mẹ bế từ phòng bệnh tới sảnh lớn tại Bệnh viện Nhi đồng TP, tham gia chương trình Mùa trăng yêu thương. Đây là trung thu trước tiên của nhị ốm nhỏ sau khi có thân thể độc lập, khỏe mạnh. Trung thu năm ngoái, nhị con vẫn sống cộng sinh và cần chăm sóc không giống nhau.

Trúc Nhi (bên trái) đứng vững vàng trong lòng mẹ, vừa nghe hát vừa múa phụ họa, còn Diệu Nhi trầm tĩnh hơn. Ảnh: Thư Anh.

Trúc Nhi (bên trái) đứng vững vàng trong lòng mẹ, vừa nghe hát vừa múa phụ họa, còn Diệu Nhi trầm tĩnh hơn. Ảnh: Thư Anh.

Vừa tới nơi, nghe thấy những bài hát rộn ràng cùng không khí náo nhiệt, nhị chị em nhanh chóng hòa nhập. Cả nhị cùng vỗ tay, múa, say sưa ngắm nhìn nhị chú lân vàng trình diễn và ánh đèn lồng óng ánh. Khi một nhạc điệu thiếu nhi sôi động vang lên, Trúc Nhi đang ngồi còn đòi mẹ cho đứng lên đùi để nhún nhảy. Suốt buổi, nhị ốm nhỏ cười nhiều, táo tợn và linh hoạt. Cùng với 100 bệnh nhi khác, nhị chị em được tặng tiến thưởng bánh, đèn lồng và đồ chơi.

bác bỏ sĩ Trương quang quẻ Định, Giám đốc bệnh viện, cho biết sau nhị tháng rưỡi mổ tách dính, Trúc Nhi và Diệu Nhi phục hồi tốt. bác bỏ sĩ quyết định cho các ốm nhỏ trở về motel ngơi một tháng, “lên dây cót”, sẵn sàng cho cuộc mổ tiếp theo nhằm hoàn chỉnh các cơ quan còn lại.

READ  Vô sinh do suy sinh dục
Diệu Nhi vỗ tay khi xem đoàn múa lân biểu diễn. Ảnh: Thư Anh.

Diệu Nhi vỗ tay khi xem đoàn múa lân trình diễn. Ảnh: Thư Anh.

Trước đó, bệnh viện dự kiến cho nhị ốm nhỏ xuất viện hôm nay. Tuy nhiên, kế hoạch dời lại tới tuần sau để việc sẵn sàng cho quãng thời kì ở nhà an toàn và tiện nghi nhất. Ba mẹ ốm nhỏ được các kỹ thuật viên và điều dưỡng hướng dẫn về cơ chế dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu cho con. Hiện mỗi ốm nhỏ đạt cân nặng 7,5 kg.

Hoàng Trúc Nhi Và Hoàng Diệu Nhi là cặp sinh đôi nữ dính liền vùng bụng chậu, 15 tháng tuổi, ngụ quận 9, TP HCM. Sau khi chào đời, nhị chị em dành phần lớn thời kì trong bệnh viện để điều trị các bệnh lý do sinh non và chăm sóc phục hồi, sẵn sàng cho ca mổ tách dính. Ngày 15/7, ca mổ dài 13 tiếng thành công với sự tham gia của gần 100 viên chức y tế. Các bác bỏ sĩ tiến công giá, quá trình phục hồi của Trúc Nhi và Diệu Nhi đang đi đúng quỹ đạo như một em ốm nhỏ phát triển tầm thường. Các bác bỏ sĩ hy vọng các ốm nhỏ có thể đi lại vững vàng khi tròn nhị tuổi.

Thư Anh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tránh ngay 3 thói quen nấu ăn có thể gây bệnh ung thư

Theo thông tin đưa tại hội thảo “Ung thư và miễn dịch” do Bệnh viện …