3 thực phẩm này là “ngòi nổ” của bệnh mỡ máu cao

nhân loại phải ăn hàng ngày để có đủ dinh dưỡng và thỏa mãn cơn thèm ăn. Thế nhưng, các loại thức ăn ngày càng phong phú và nhiều chủng loại nên nhiều người khó kiểm soát và ăn nhiều một cách vô thức. Đáng nói là, không phải mọi thực phẩm đều tốt cho thân thể. Có những loại thực phẩm nếu ăn nhiều thậm chí còn gây hại. Chính vì vậy, dù là những thứ phiên bản thân rất thích ăn nhưng khách du lịch cũng nên ăn có chừng mực, khác nhau là cần xem xét đó có phải là món ăn được khuyến cáo không nên ăn nhiều hay không.

san sẻ trên Sohu, Dược sĩ Fang Jian đã đề cập tới trường hợp của 2 ông cháu trong một gia đình. Ông Liu năm nay 63 tuổi. Có 2 món ăn nhưng ông Liu rất thích ăn, đó là đồ chiên và đồ ngọt. Ông Liu có một cháu trai. Cũng giống như những đứa trẻ khác, cháu nội của ông Liu rất thích ăn đồ ngọt. Chính vì thế, 2 ông cháu rất hay ăn đồ ngọt cùng nhau.

Cả ông nội và cháu trai 5 tuổi đều bị bệnh mỡ máu, bác sĩ nhắc nhở: 3 thực phẩm này là "ngòi nổ" của bệnh mỡ máu - Ảnh 1.

Trong một lần khám sức khỏe cách đây không lâu, cả 2 ông cháu nhà ông Liu đều được phát hiện có mỡ máu cao. Thấy cháu trai 5 tuổi đã bị mỡ máu cao, ông Liu hối hận vô cùng.

Qua trường hợp của 2 ông cháu nhà ông Liu, bác bỏ sĩ nhắc nhở: Chất to tuy cần cho thân thể nhưng không được ăn tùy tiện, ăn nhiều có hại cho sức khỏe.

khách du lịch phải lưu ý tới lượng chất to nạp vào thân thể. thân thể nhân loại có một năng lực trao đổi chất nhất định, chất to chung có thể được tiêu thụ ngay sau khi ăn vào và tạo ra calo để sử dụng cho các hoạt động, như vậy nó không liên quan tới sức khỏe. Nhưng khi hấp thụ quá nhiều chất to, thân thể không thể tiêu thụ hết, mỡ thừa sẽ tích tụ lại dẫn tới khó chuyển hóa và làm máu bị dính, song song nếu lipid đọng lại trên mạch máu cũng sẽ gây ra hiện tượng đông máu và gây ra các bệnh về tim mạch.

3 loại thực phẩm này trong cuộc sống chính là “ngòi nổ” của bệnh mỡ máu

1. Thực phẩm nhiều cholesterol

Lipid máu không chỉ sử dụng để chỉ chất to, nhưng còn bao gồm cả cholesterol và triglycerid – được gọi chung là lipid máu. cơ chế ăn uống là nguồn cung ứng cholesterol chính của nhân loại. Trong cuộc sống có khá nhiều thực phẩm chứa nhiều cholesterol như nội tạng lợn, tiết canh cừu và nội tạng động vật khác, lòng đỏ trứng…

Cả ông nội và cháu trai 5 tuổi đều bị bệnh mỡ máu, bác sĩ nhắc nhở: 3 thực phẩm này là "ngòi nổ" của bệnh mỡ máu - Ảnh 3.

2. Thực phẩm giàu chất to

Điều trước tiên nhưng ai cũng nghĩ tới mỡ máu cao là ăn quá nhiều chất to. Đúng là khi ăn quá nhiều chất to thì đương nhiên sẽ gây tăng cân song song tăng chỉ số lipid máu (mỡ máu).

Một số thực phẩm như đồ chiên rán, mỡ lợn cũng là những thực phẩm chứa nhiều chất to. khách du lịch không nhất thiết cần phải tránh ăn những thực phẩm này nhưng phải lưu ý tới lượng mình ăn vào và không nên ăn thường xuyên.

3. Thực phẩm nhiều đường

Nói tới mỡ máu cao, người ta thường nghĩ ngay tới những món ăn nhiều dầu mỡ, tuy nhiên, có một thực phẩm khác cũng có hại không kém, đó là cơ chế ăn nhiều đường. Ngoài chất to, đường chứa calo cao nên khi một người có ý định giảm cân, họ cũng nên ăn ít đường. Nguyên nhân là vì sau khi vào thân thể người, đường sẽ chuyển hóa thành chất to và tích trữ lại khiến nồng độ lipid trong máu giảm xuống.

Vì vậy, ngoài các thực phẩm có chất to và cholesterol, khách du lịch cũng nên lưu ý tới các loại thực phẩm nhiều đường.

Cả ông nội và cháu trai 5 tuổi đều bị bệnh mỡ máu, bác sĩ nhắc nhở: 3 thực phẩm này là "ngòi nổ" của bệnh mỡ máu - Ảnh 4.

Để phòng tránh bệnh mỡ máu, hãy lưu ý hơn tới 3 điều này trong cuộc sống

1. Uống nhiều nước

Dung môi chính của máu là nước, uống nhiều nước có thể làm loãng máu và xúc tiến quá trình lưu thông máu. khác nhau, sau bữa ăn nửa giờ và sau khi ngủ dậy sớm, lipid máu rất dễ tăng cao, lúc này tốt nhất khách du lịch nên uống một cốc nước lọc kịp thời.

2. Tập thể dục nhiều hơn

Một thân thể khỏe mạnh không thể không có lượng vận động thích hợp. Khi một người tập thể dục thì véc tơ vận tốc tức thời máu chảy nhanh hơn, hiệu quả lưu thông máu được cải thiện. song song, vận động cần năng lượng, như thế vừa có thể đốt cháy lipid máu để ngã sung năng lượng, vừa giúp làm giảm độ dính của máu và bảo vệ sức khỏe mạch máu.

Cả ông nội và cháu trai 5 tuổi đều bị bệnh mỡ máu, bác sĩ nhắc nhở: 3 thực phẩm này là "ngòi nổ" của bệnh mỡ máu - Ảnh 5.

3. lưu ý tới cơ chế ăn uống của khách du lịch

Muốn kiểm soát được nồng độ lipid máu thì phải kiểm soát được nguồn gốc gây ra bệnh mỡ máu, nếu không thì dù có làm thế nào cũng chỉ vô ích. Trong cuộc sống, khách du lịch phải lưu ý ăn nhiều dầu mỡ, ăn thức ăn nhiều đường, ăn ít thịt động vật, nội tạng động vật… Nên ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc cùng một lúc, chất xơ… vì chúng sẽ giúp cho quá trình chuyển hóa lipid của thân thể.

READ  5 món giúp phụ nữ khỏe mạnh, đẹp da, đẩy lùi mãn kinh sau 40 tuổi

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL hoàn toàn từ thiên nhiên Sau sữa …