5 local brand Việt thổi làn gió mới vào toàn cầu phụ kiện và trang sức nữ

Dưới đây là 5 local brand đang làm nên ngày nay và nuôi dưỡng tương lai mới cho phụ kiện, trang sức “made in VN”.

ELLE giới thiệu tới khách du lịch những thương hiệu trẻ làm trang sức và phụ kiện ngay tại VN với tư duy và thẩm mỹ mới. Mỗi vật phẩm được trau chuốt từ ý tưởng tới quá trình chế tạo, để thỏa mãn cả những ước mơ của người làm ra và người thưởng thức. Họ là những mảnh ghép đang làm nên ngày nay và nuôi dưỡng tương lai của thời trang Việt.

OTHER ELEMENT

Từ niềm ham trang sức bạc cùng 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành thời trang, Daisy Nguyen Bao song song nhận ra nguồn lực và tài năng của những người thợ thủ công kim hoàn VN. Câu chuyện ba mẹ kể về truyền thống chế tạo vàng của gia đình tại phố Hàng Bạc, Hà Nội từ trước năm 1945, nhưng sau đó không có thành viên nào tiếp nối càng thôi thúc Daisy tạo ra những vật phẩm trang sức “Made in Vietnam”. Và Other Element ra đời, là sự phối hợp từ bàn tay khôn khéo của những người thợ lành nghề và những xây dừng mang đậm xu hướng toàn cầu thời trang hơn. Other Element hướng tới khách hàng toàn cầu nhưng trước hết là thỏa mãn các tín đồ thời trang Việt.

trang sức của local brand Việt Other Element

scrawch

Thương hiệu trang sức Scrawch tạo ra những chiếc nhẫn thủ công từ bạc và đá phong thủy với mong muốn làm mới nghề chế tạo truyền thống VN. Trong quá trình chế tạo, để tránh lãng phí vật liệu, Scrawch sử dụng nhiều đá quý dạng thô, có viên chỉ mài theo giác tự nhiên hoặc tận dụng đá vụn để làm điểm nhấn. Vì vậy các xây dừng được sáng tạo là duy nhất do hình thù mỗi viên đá tự nhiên vốn là độc khách du lịch dạng. Lấy ý tưởng từ tự nhiên là cây cối, hoa lá, sông nước để đưa vào mỗi chiếc nhẫn nét đẹp vừa mềm mại vừa thô cứng như những tác phẩm điêu khắc thu nhỏ.

READ  Converse Renew Chuck 70 tiếp tục tái chế với cảm hứng từ xây dừng “Space Hippie”

trang sức của local brand Việt Scrawch

Leinné

Mũ, túi xách và giờ là những đôi giày, Leinné sáng tạo dòng phụ kiện với chất liệu trung tâm là cỏ raffia. Với BST giày và sandals, Leinné tập trung vào các xây dừng như dép cỏ, giày đế thấp, sandals quai cỏ với phần đế không giống nhau. Đế của giày, dép làm từ chất liệu da chuyên sử dụng cho những đôi giày nam của Ý. Phần da này được chọn lựa từ những đế giày không tuyệt vời từ các xưởng giày nam cao cấp sau đó cắt lại cho vừa với cỡ giày nữ. Việc tái sử dụng phần đế cho mỗi vật phẩm là nỗ lực lớn của thương hiệu, đảm bảo một hướng đi vững bền và sáng tạo hơn.

phụ kiện của local brand Việt Leinné

GIA STUDIOS

Thương hiệu thời trang của NTK Lâm Gia Khang được yêu thích với các xây dừng áo xống thời thượng. Trong năm vừa qua, NTK đã có những thành công đáng kể với dòng túi xách. Sau mẫu túi Croissant lấy cảm hứng từ chiếc bánh sừng bò nổi danh trong và ngoài nước, Khang tìm tới cảm hứng VN và ý thức thời trang hiện đại để sáng tạo các mẫu túi mới. Cảm hứng VN hoàn toàn có thể trở thành tân thời – “trendy” như bất kỳ xu hướng thời trang quốc tế nào nhưng mà chúng ta từng yêu thích. Mẫu túi Fanning được sáng tạo từ hình ảnh chiếc quạt nan thân thuộc trong văn hóa dân gian. Túi được làm bằng vật liệu da thuần chay, mẫu mã thanh lịch, dễ tiếp cận với các phong cách thời trang văn minh.

READ  Mũ lưỡi trai - Phụ kiện làm nên bức ảnh #OOTD cực "chất"

phụ kiện của local brand Việt Gia Studios

SEESON

Thương hiệu kính mắt Seeson được xây dừng do Bùi Tiến Đạt, một chàng trai Hà Nội với mong muốn tạo nên dòng kính thời trang văn minh, đồng hành với nhiều cá tính thời trang, để mỗi mẫu kính được sử dụng nhiều nhất trong suốt vòng đời. ý thức vững bền đã đặt người xây dừng, nhà sinh sản, kinh doanh trước những lựa chọn tỉ mỉ về chất liệu, và phát triển mẫu mã. Seeson đưa ra mục tiêu ngày càng có những mẫu kính đẹp và thích hợp hơn với khuôn mặt của người VN. Từ cấu trúc, tỷ trọng tới các cụ thể nhỏ nhất đều tìm tới sự thăng bằng giữa tính thời trang và lối sống của thế hệ người Việt mới.

phụ kiện của local brand Việt Seeson

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang

Hình ảnh: Sapochee

sinh sản: Chi nguyễn

Trợ lý: My Vũ

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ngày 3/10, Việt Nam ghi nhận số ca COVID-19 gần gấp đôi so với 24 giờ trước

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.481.314 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 …