Nếu đổ mồ hôi theo cách này tức là thân thể đang mắc nhiều bệnh

Đối với người khỏe mạnh, đổ mồ hôi là một cách phổ thông để thân thể tự điều hòa thân nhiệt. Nhưng đối với một số người, đổ mồ hôi có thể là dấu hiệu thất thường của sức khỏe, nhiều lúc nó cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư. Tờ Insider của Anh đã thực hiện phỏng vấn với 2 bác bỏ sĩ để đưa ra những cảnh báo những kiểu đổ mồ hôi nguy hiểm, bất kỳ ai cũng nên hiểu rõ để đi khám sớm.

1. đột nhiên dưng đổ mồ hôi quá nhiều: Cảnh báo đau tim

Nếu bạn bị đổ mồ hôi theo 5 cách đặc biệt này nghĩa là cơ thể đang mắc nhiều bệnh nghiêm trọng bao gồm ung thư, bác sĩ khuyên nên đi khám khẩn cấp - Ảnh 1.

Đổ mồ hôi đột ngột cũng có thể là dấu hiệu trước tiên của một cơn đau tim hoặc một vấn đề tiềm tàng về tim.

Đổ mồ hôi đột ngột có thể là dấu hiệu khách du lịch đang căng thẳng hoặc lo lắng. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Caesar Djavaherian (giám đốc y tế tại Carbon Health có trụ sở tại Berkeley, California): Đổ mồ hôi đột ngột cũng có thể là dấu hiệu trước tiên của một cơn đau tim hoặc một vấn đề tiềm tàng về tim. Nếu nghi ngờ mình đang mắc bệnh tim, khách du lịch nên thăm khám bác bỏ sĩ càng sớm càng tốt.

nhường như, tiến sĩ Marisa Garshick, bác bỏ sĩ da liễu ở TP New York lại cho rằng: nhiều lúc đổ mồ hôi đột ngột cũng có thể xảy ra do nhiệt độ cao, thức ăn cay, tập thể dục căng thẳng… vì vậy không phải lúc nào đổ mồ hôi nhiều, đột ngột cũng là cảnh báo bệnh. Dù sao khách du lịch vẫn nên đi khám nếu thân thể xuất hiện nhiều dấu hiệu đáng xem xét như mỏi mệt, sút cân, chán ăn, đau nhói ngực…

READ  Bài tập cánh bướm chị em khỏi lo mắc bệnh phụ khoa

2. Đổ mồ hôi kèm theo chóng mặt, choáng váng hoặc ngất xỉu: Cảnh báo hạ đường huyết

Theo tiến sĩ Djavaherian, khi bị đổ mồ hôi kèm theo cảm giác chóng mặt hoặc choáng váng thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu thấp do tụt huyết áp. Mặc dù những triệu chứng này tự nó có vẻ không đáng lo ngại, nhưng hãy kiểm tra y tế để đảm bảo thân thể không có bất kỳ bệnh lý tiềm tàng nào đáng lo.

Nếu bạn bị đổ mồ hôi theo 5 cách đặc biệt này nghĩa là cơ thể đang mắc nhiều bệnh nghiêm trọng bao gồm ung thư, bác sĩ khuyên nên đi khám khẩn cấp - Ảnh 2.

Khi bị đổ mồ hôi kèm theo cảm giác chóng mặt hoặc choáng váng thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu thấp.

3. Đổ mồ hôi kèm theo mất ngủ, đau ngực, co giật, mỏi mệt, đỏ bừng: Cảnh báo ung thư, tiểu đường

Theo trung tâm y tế Mayo Clinic, đổ mồ hôi kèm theo đỏ bừng mặt và ngực là dấu hiệu cảnh báo hội chứng carcinoid hoặc khi một khối u ung thư hiếm gặp xuất hiện. 

Tiến sĩ Garshick cho hay: “Đổ mồ hôi quá nhiều cùng với đau ngực nhiều lúc cho thấy một tình trạng nghiêm trọng về tim, vì vậy điều quan yếu là luôn phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay tức thì nếu khách du lịch đang bị đau ngực”.

nhường như, co giật kèm theo đổ mồ hôi tức là khách du lịch đang sử dụng thuốc quá liều. Đổ mồ hôi kèm theo mỏi mệt có thể là do nhiễm trùng hoặc huyết áp thấp. sau cuối, đổ mồ hôi cùng cảm giác khát và đi tiểu nhiều có liên quan tới bệnh tiểu đường và giảm đường huyết.

READ  Đây là 2 loại vi khuẩn gây bệnh ung thư có thể tồn tại trên đôi đũa nhà khách du lịch

4. Chỉ đổ mồ hôi ở 1 bên thân thể: Ung thư phổi

Nếu khách du lịch chỉ thấy đổ mồ hôi ở một bên thân thể, khách du lịch nên tới bác bỏ sĩ để kiểm tra. Bà Garshick cho hay, đổ mồ hôi không đều có thể chỉ ra một chứng rối loạn hệ thần kinh hiếm gặp được gọi là hội chứng Harlequin. Nó cũng có thể là dấu hiệu của một khối u não, áp xe hoặc đột quỵ.

Còn theo tiến sĩ Djavaherian: Ung thư phổi và hội chứng Horner (một vấn đề với đường dẫn thần kinh), cũng có thể liên quan tới việc đổ mồ hôi ở một bên thân thể, vì vậy tốt nhất khi khách du lịch bị đổ mồ hôi theo cách thất thường này thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nếu bạn bị đổ mồ hôi theo 5 cách đặc biệt này nghĩa là cơ thể đang mắc nhiều bệnh nghiêm trọng bao gồm ung thư, bác sĩ khuyên nên đi khám khẩn cấp - Ảnh 4.

Nếu khách du lịch chỉ thấy đổ mồ hôi ở một bên thân thể, khách du lịch nên tới bác bỏ sĩ để kiểm tra.

5. Chỉ đổ mồ hôi đêm tối: Bệnh lao, cúm, ung thư hạch

Nếu bạn bị đổ mồ hôi theo 5 cách đặc biệt này nghĩa là cơ thể đang mắc nhiều bệnh nghiêm trọng bao gồm ung thư, bác sĩ khuyên nên đi khám khẩn cấp - Ảnh 5.

Đổ mồ hôi đêm tối có thể là triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng như bệnh lao hoặc cúm…

hồ hết mọi người đều đổ mồ hôi vào đêm tối khi trời nóng hoặc nhiệt độ trong phòng ngủ của họ quá cao. Nhưng nếu khách du lịch đang giữ nhiệt độ trong phòng mát mẻ nhưng vẫn bị đổ mồ hôi quá nhiều vào đêm tối, khách du lịch nên đi khám bác bỏ sĩ sớm.

READ  Thêm 6 người nhập cảnh nhiễm nCoV

“Đổ mồ hôi đêm tối có thể là triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng như bệnh lao hoặc cúm, hoặc nó có thể là dấu hiệu của một số loại ung thư như ung thư hạch. Ngoài ra, nó cũng có thể liên quan tới những thay đổi nội tiết tố như mãn kinh hoặc do tác dụng phụ của thuốc”, Tiến sĩ Garshick cảnh báo.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Theo thống kê của Cục Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc …