Những điều tiếp viên hàng không hay bị hỏi nhất

Mỹ“Lương tháng bao nhiêu? Chắc cao lắm nhỉ?” là một trong những câu hỏi “kinh điển” nhưng tiếp viên thường nhận được từ người xung quanh.

Ally Rae Case, nữ tiếp viên trẻ có một năm kinh nghiệm làm cho hãng American Airlines, trả lời những câu hỏi nhưng mọi người xoành xoạch thắc mắc về công việc của cô. Với các thắc mắc như: “Tiếp viên có được cấp phòng KS miễn phí khi đang làm việc không?”; “đàn ông có thể làm tiếp viên không?; “khách du lịch có được huấn luyện về sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho khành khách không?”, câu trả lời chung đều là “Có”. Ngoài ra, Case tiết lộ thêm cô không phải ở chung phòng KS với đồng nghiệp, mỗi người một phòng riêng.

Ally Rae Case là cái tên quen thuộc trên các trang mạng xã hội. Cô sử dụng Facebook, Twitter, Tiktok, và Youtube để đăng video về cuộc sống tiếp viên. Ảnh: Ally Rae Case

Ally Rae Case là cái tên thân thuộc trên các trang mạng xã hội. Cô sử dụng Facebook, Twitter, Tiktok, và Youtube để đăng video về cuộc sống tiếp viên. Ảnh: Ally Rae Case

Case cho biết phi hành đoàn cũng giống như hành khách, họ sẽ sử dụng suất ăn trên tàu bay và không bao giờ bay cùng một tuyến y sì nhau. Trong các chặng bay đường dài, tiếp viên, phi công đều được ngơi nghỉ lấy lại sức. Thay vì ngả lưng trên ghế như khách, họ có khu vực ngơi nghỉ riêng với giường ngủ rộng rãi.

Các tiếp viên hiếm khi bay cùng một đồng nghiệp trong các chặng khác nhau. Trung bình một tàu bay có 4 tiếp viên. Trên các chặng dài và tàu bay rộng, đông khách hơn, số thành viên phi hành đoàn có thể tăng.

READ  Top với 10 quán lẩu ngon quận 7 hút khách rần rần

Một thông tin được nhiều người quan tâm nhất là lương. Case cho biết cô chỉ được trả tiền từ lúc cửa lên tàu bay đóng lại. “Một khi cánh cửa đóng lại, đồng hồ sẽ mở đầu điểm. Khi cửa mở, thời kì tính tiền kết thúc. Các tiếp viên của khách du lịch không được trả tiền trong suốt thời kì sẵn sàng lên và xuống tàu bay. Vì vậy, hãy đối xử thực sự tử tế với chúng tôi trong thời kì đó”, cô gái trẻ nói. Đây cũng là tiết lộ khiến nhiều người theo dõi trang cá nhân của Case bất thần và để lại nhiều bình luận nhất.

Đôi khi tiếp viên cũng phải bay 5 chuyến một ngày. Ảnh: AA

thỉnh thoảng tiếp viên cũng phải bay 5 chuyến một ngày. Ảnh: AA

“Tôi rất sốc khi biết về quy định đó”; “Thật không vô tư khi không được trả lương khi đang làm việc, hay ho làm sao”; “Hãy tưởng tượng khách du lịch không được trả lương trong phân nửa thời kì làm việc của mình nhưng xem, chao ôi”… là những bình luận của độc giả thông cảm với Case về cách nhưng cô được trả lương.

Một lên tiếng năm 2019 của Bussiness Insider cho thấy câu trả lời của Case là sự thực. Các tiếp viên hàng không khác xác nhận rằng họ chỉ được trả tiền cho thời kì ở trên trời. Quá trình sẵn sàng đón hành khách lên hay xuống tàu bay, vệ sinh cabin sau khi hạ cánh… đều không được trả lương.

READ  Những khách Mỹ tin 'Covid-19 chỉ là trò bịp'

Bên cạnh câu hỏi về thu nhập, Case cũng nói về các khía cạnh tích cực khác của nghề tiếp viên. Đó là việc cô được bay miễn phí các chặng nội địa, và chỉ phải trả thuế phí sân bay tại quốc gia mình xuất cảnh để về nước trên chặng quốc tế. Case đã quen với cảnh tàu bay vào vùng nhiễu loạn không khí và hay phải tuân thủ lệnh điều động bất thần. Cô luôn sẵn sàng sẵn một vali và có thể bay tới bất kỳ nơi nào vào bất kỳ ngày nào.

Khi được hỏi “Có ai khác được bay miễn phí cùng khách du lịch không?”, nữ tiếp viên cho biết đáp án là “Có”. Phi hành đoàn có thể đưa vợ hoặc chồng, Các bạn em, khách du lịch thân trong những chuyến bay cụ thể và họ có thể đi khắp toàn cầu cùng người thân.

Tiếp viên rơi nước mắt trong chuyến bay cuối

Anh Minh (Theo Fox News)

About admin

Check Also

Lệnh Truy Nã Ngày 30/7/2022 | An Ninh 24h Mới Nhất | ANTV

ANTV | Lệnh truy nã | Công an TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã …