Chỉ người sống thọ mới có thể làm hết 4 việc này vào buổi sáng

Duy trì một lối sống lành mạnh sau khi thức dậy vào buổi sáng là điều vô cùng quan yếu để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ những thói quen xấu ngay từ khi thức dậy khiến sức khỏe từng bước bị huỷ hoại, sinh bệnh và suy giảm tuổi thọ.

Vào năm 2019, tập san y khoa hàng đầu toàn cầu “The Lancet” đăng tải kết quả thống kê về nguyên nhân tử vong của người dân ở 34 tỉnh ở Trung Quốc từ năm 1990 tới năm 2017. Theo trật tự, 10 nguyên nhân tử vong hàng đầu là đột quỵ, thiếu máu cơ tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư gan, tai nạn liên lạc, ung thư dạ dày, bệnh Alzheimer, bệnh bẩm sinh và tăng huyết áp, bệnh tim.

Chỉ người sống thọ trăm tuổi mới có thể làm được hết 4 việc này vào buổi sáng: Bạn cũng kiểm tra xem mình có đủ hay không! - Ảnh 1.

Ngoại trừ tai nạn liên lạc và các bệnh bẩm sinh, các bệnh khác đều là những bệnh mãn tính phổ thông. Để tránh xa những căn bệnh này và vạn thọ hơn, điều quan yếu là phải duy trì những thói quen lành mạnh vào buổi sáng do đây là thời khắc chúng ta vừa trải qua một giấc ngủ dài, thân thể cần được phát động để mở đầu một ngày mới. Lúc này, thân thể sẽ chuyển từ tư thế đang nằm sang tư thế vận động, làm thay đổi nồng độ các hormon. Các hormon này có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, hoặc làm tăng trương lực của động mạch dễ dẫn tới đột quỵ và nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Buổi sáng là thời khắc vàng để duy trì sức khỏe, những người thực hiện đều đặn 4 thói quen tốt trong khoảng thời kì này thì kiên cố sẽ khỏe mạnh và sống thọ hơn.

1. Người vạn thọ sẽ thích uống nhiều nước

Những người có tuổi thọ cao thường uống nhiều nước vào buổi sáng vì nước là nguồn gốc của sự sống. Thói quen này không chỉ làm tinh khiết ruột nhưng mà còn tương trợ giảm táo bón, song song có lợi hơn cho việc giảm lipid máu và axit uric.

Chỉ người sống thọ trăm tuổi mới có thể làm được hết 4 việc này vào buổi sáng: Bạn cũng kiểm tra xem mình có đủ hay không! - Ảnh 2.

Ngoài ra, uống nước sau khi ngủ dậy còn có vai trò trong việc giữ ẩm cho dạ dày, thanh lọc thân thể, phát động đường ruột, làm giảm độ nhớt của máu. Chỉ cần duy trì uống một ly nước sau khi thức dậy buổi sáng thì kiên cố sức khỏe sẽ được cải thiện.

2. Người khỏe mạnh, vạn thọ thường xuyên đi bộ buổi sáng

Đi bộ buổi sáng là một phương pháp tập luyện rất tốt để kéo dài tuổi thọ của quý khách. Sau một đêm ngủ dài, thân thể chúng ta ở trong trạng thái ngơi nghỉ, cơ xương khớp chưa được linh hoạt vì vậy những bài tập nhẹ nhõm như đi bộ sẽ giúp giãn cơ, để thân thể có sức sống hơn. 

khác lạ, các nghiên cứu đã cho thấy, những người trưởng thành dành thời kì khoảng 20 phút đi bộ vào buổi sáng ngoài trời sẽ có nhiều năng lượng và sức sống hơn so với những người tập luyện trong nhà. Đi bộ buổi sáng còn giúp quý khách giảm đau lưng, tăng cường hệ thống miễn nhiễm, giảm căng thẳng, giảm cân…

3. Người sống thọ thích ăn nhạt buổi sáng

Những người có tuổi thọ cao thích cơ chế ăn nhạt vào buổi sáng, họ thích ăn rau và trái cây, tránh thức ăn nhiều chất to, tránh thức ăn muối chua, hun khói vì đây là những món ăn đe dọa sức khỏe dạ dày. 

Chỉ người sống thọ trăm tuổi mới có thể làm được hết 4 việc này vào buổi sáng: Bạn cũng kiểm tra xem mình có đủ hay không! - Ảnh 4.

Thực tế, thói quen ăn nhạt cũng là thói quen ăn uống nhưng mà người dân Nhật quý khách dạng vận dụng từ lâu. Theo các khảo sát liên quan tới người cao tuổi sống thọ tại Nhật, hồ hết họ đều có thói quen ăn nhạt, tức là ít dầu ít muối và ít gia vị hơn vì các vật liệu này sẽ làm mỡ bụng tích tụ nhiều hơn. Thay vào đó, họ thích giữ nguyên hương vị của thực phẩm càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, người Nhật không ưa thích phương pháp nấu bếp chiên, nướng – đây đều là những cách chế biến đồ ăn tăng nguy cơ ung thư. Người Nhật chủ yếu thích ăn đồ hấp, luộc hoặc đồ sống…

4. Người sống thọ nhất định phải đi ngoài buổi sáng

Theo bác bỏ sĩ Kenneth Koch (trưởng phòng ban tiêu hóa tại Trung tâm y tế Wake Forest Baptist, Mỹ): thời khắc tốt nhất trong ngày để đi đi ngoài là vào buổi sáng do vì khi chúng ta ngủ, ruột già và ruột non vẫn phải hoạt động vất vả để xử lý thức ăn nhưng mà chúng ta đã tiêu thụ vào ngày hôm trước. Thức ăn đó đi qua thân thể khi chúng ta mở đầu một ngày mới, và hồ hết chúng ta sẽ đi ngoài vào buổi sáng sau khi thức dậy trong vòng 30 phút.

Chỉ người sống thọ trăm tuổi mới có thể làm được hết 4 việc này vào buổi sáng: Bạn cũng kiểm tra xem mình có đủ hay không! - Ảnh 5.

Nếu quý khách không đi ngoài vào khoảng thời kì này, các vi khuẩn trong thân thể chuyển đổi phân thành khí gây đầy bụng, gây ra gánh nặng cho dạ dày và ruột…

(Nguồn: Sohu/KKnews)

READ  vì sao cùng mắc bệnh ung thư, có người sống được hàng chục năm, có người lại ra đi sau vài tháng?

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Theo thống kê của Cục Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc …