Chuyên gia “chia sẻ” hãy day bấm huyệt này

“Con mắt thứ ba” – kín đáo giúp giảm đau hiệu quả, người nhẹ nhõm hơn trong tích tắc

Trong cuộc sống hàng ngày, không thiếu những lúc chợt dưng đầu óc khách du lịch bị quay cuồng, nhức đầu hành tội nhị bên thái dương. Khi ấy khách du lịch sẽ làm gì? Thông thường, chúng ta sẽ đưa 2 tay lên day nhị thái dương cho bớt đau nhức. Hành động này mang tính khách du lịch dạng năng thường thấy. Nặng hơn, khách du lịch sẽ nhanh chóng tìm tới những viên thuốc giảm đau. 

Nhưng thực ra, đây đều là những việc làm chưa đúng. Để giảm đau tức thì lại giúp giảm căng thẳng hiệu quả, giới chuyên gia khuyến cáo hãy nhanh chóng day bấm huyệt vị giữa trán hay còn gọi là “con mắt thứ ba”.

Đánh bay đau nhức đầu không cần uống một viên thuốc: Chuyên gia "bật mí" hãy day bấm ngay huyệt vị này trên mặt! - Ảnh 1.

ể giảm đau tức thì lại giúp giảm căng thẳng hiệu quả, giới chuyên gia khuyến cáo hãy nhanh chóng day bấm huyệt vị giữa trán hay còn gọi là “con mắt thứ ba”.

y khoa cổ truyền Trung Quốc, y khoa cổ truyền Ấn Độ đều xác nhận, day bấm huyệt vị giữa trán đúng cách sẽ giúp giảm đau nhức đầu cực tốt. Không những thế, việc day bấm vào đúng huyệt vị này còn giúp làm dịu tâm trí, cải thiện trí tưởng, giảm căng thẳng, mỏi mệt mãn tính, đau đầu, mỏi mắt và mất ngủ. Nó cũng giúp giảm đau xoang và nghẹt mũi, song song rất có lợi cho sự mất thăng bằng về ý thức và tình cảm.

READ  Vaccine ngừa Covid-19 Pfizer sinh sản 6 tỷ liều trong 18 tháng tới

Để day bấm huyệt vị “con mắt thứ ba” này rất đơn giản. khách du lịch chỉ cần nhắm mắt nhắm mũi lại, xác định vị trí của điểm giữa nhị lông mày. Sau đó sử dụng ngón tay giữa từ từ nhấn lên điểm đó một vài giây tới 1 phút, sau đó thư giãn buông ra. Để có kết quả tốt nhất, khách du lịch nên vừa giữ điểm bấm huyệt vừa hít thở thủng thỉnh và sâu.

Chuyên gia Đông y nhận định biết day bấm huyệt “con mắt thứ ba”, sức khỏe cải thiện trông thấy

Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị y khoa cổ truyền) khẳng định, huyệt ở trán là huyệt quan yếu, nếu biết day bấm đúng cách sẽ có tác dụng không ngờ cho sức khỏe.

Đánh bay đau nhức đầu không cần uống một viên thuốc: Chuyên gia "bật mí" hãy day bấm ngay huyệt vị này trên mặt! - Ảnh 3.

Theo đó, khi chạm vào bề mặt da trên trán, chúng ta sẽ kích hoạt trung tâm năng lượng dưới da. sử dụng lực nhẹ ấn vào sẽ nhanh chóng kích hoạt dòng chảy năng lượng trước đó bị chặn lại, là nguyên nhân gây ra cơn đau nhức đầu, mỏi mệt. Từ đó, đau nhức vùng đầu mắt nhanh chóng được xua tan, căng thẳng, mỏi mệt nhanh chóng được giải tỏa.

Điều này được lý giải rất rõ trong y khoa cổ truyền Trung Quốc. Dòng chảy năng lượng rất quan yếu cho việc lưu thông, đảm bảo các tính năng của thân thể. Khi dòng chảy được lưu thông, thân thể tự khắc tràn đầy năng lượng. Điều đó có tức là, khi day bấm đúng huyệt này trên trán sẽ sinh ra nguồn năng lượng mở đầu ở đầu và chạy xuống phần còn lại của thân thể.

Đánh bay đau nhức đầu không cần uống một viên thuốc: Chuyên gia "bật mí" hãy day bấm ngay huyệt vị này trên mặt! - Ảnh 4.

Khi chạm vào bề mặt da trên trán, chúng ta sẽ kích hoạt trung tâm năng lượng dưới da.

“Nếu khách du lịch bị bệnh vùng đầu, mắt, trán thì có thể day bấm huyệt vị ở giữa trán, song song có thể day bấm cả huyệt ở sống lưng sẽ có công dụng giảm đau cực tốt, thân thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. phối hợp một số huyệt khác ở vùng đầu như huyệt thái dương, nhân trung, đỉnh đầu sẽ giúp khách du lịch khỏe nhanh hơn”, lương y Vũ Quốc Trung nói.

Vị lương y này cho biết thêm, huyệt sau sống lưng khác lạ quan yếu, có quan hệ mật thiết với 12 huyệt trên thân thể. Ví dụ, nếu khách du lịch bị thận thì day bấm huyệt thận du, nếu bị bệnh tim thì day bấm huyệt tâm du, bị ruột già thì day bấm huyệt đại trường du… khách du lịch có thể nhiều huyệt vị khác có liên quan để tương trợ khỏi bệnh nhanh hơn.

Điều quan yếu nhất là khách du lịch cần biết cách day bấm, vì trong thân thể mỗi người có hàng nghìn huyệt khác nhau. khách du lịch cần:

+ Tìm đúng vị trí của huyệt.

+ Xác định rõ huyệt đó chữa bệnh gì.

+ Day hoặc bấm ấn sâu vào huyệt.

Lương y Vũ Quốc Trung lưu ý, muốn đạt được hiệu quả cao nhất, khách du lịch cần phải phối hợp day bấm các huyệt vị khác nhau với thời kì thích hợp tùy thuộc thân thể yếu hay khỏe, không day bấm quá lâu một chỗ và nên sử dụng ngón cái để day bấm.

“Tuy nhiên, người bị bệnh ngoài da, huyết áp cao, đang bị ốm không nên sử dụng cách bấm huyệt chữa bệnh”, lương y Trung cảnh báo. Không chỉ là day bấm huyệt “con mắt thứ ba”, bất kỳ ai mắc những bệnh lý trên muốn sử dụng cách day bấm huyệt vị chữa bệnh nói chung cũng không được tùy tiện. vì vậy, nếu có vấn đề sức khỏe nên tham khảo thêm ý kiến bác bỏ sĩ trước khi thực hiện. 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tránh ngay 3 thói quen nấu ăn có thể gây bệnh ung thư

Theo thông tin đưa tại hội thảo “Ung thư và miễn dịch” do Bệnh viện …