Nữ ca sĩ nổi tiếng không ngờ mình đang mắc ung thư vú

Vào tháng 1 năm 2019, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Olivia Newton-John nhìn vào máy ảnh và mỉm cười nói với những người theo dõi mạng xã hội của mình về tình trạng sức khỏe của mình: “Tin đồn về cái chết của tôi đã được phóng đại rất nhiều. Tôi đang rất khỏe mạnh và tôi muốn chúc tất cả các quý khách một năm 2019 hạnh phúc nhất, khỏe mạnh nhất có thể”.

Tin đồn về sức khỏe của Olivia mở màn xuất hiện vào cuối năm 2018 khi một tờ báo lá cải tuyên bố rằng cô đã chết vì ung thư. Một số người cho rằng cô phải nằm liệt giường liệt chiếu, và những người khác nói rằng cô ấy bị suy nội tạng.

Olivia Newton John được chẩn đoán bị ung thư vú lần trước tiên vào năm 1992. nhì năm trước, khi ngôi sao Grease cho biết rằng bệnh ung thư vú của cô đã quay trở lại, lần này là ở thời đoạn 4.

Xét nghiệm ban sơ không thể phát sinh ra bệnh nhưng vẫn nỗ lực thuyết phục bác bỏ sĩ làm sinh thiết

Olivia cho biết: “Dù chụp X-quang đãng tuyến vú và sinh thiết bằng kim đều cho thấy kết quả lành tính, tôi vẫn cảm thấy có một điều gì đó không ổn. Tôi tin vào phiên bản năng của mình và nỗ lực thuyết phục bác bỏ sĩ tiến hành phẫu thuật sinh thiết”.

Hình ảnh ban đầu chụp X-quang tuyến vú không thể giúp ca sĩ nổi tiếng người Úc gốc Anh này phát hiện cô đang mắc ung thư vú - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Olivia Newton-John đã san sớt về hành trình chữa bệnh ung thư vú trong 28 năm của mình.

Sau khi làm xong thủ thuật, bác bỏ sĩ của Olivia cho biết cô bị ung thư ở vú phải và cần phải cắt bỏ. Nữ diễn viên này đã trải qua một cuộc phẫu thuật và 9 tháng hóa trị. Cô san sớt: “Đó là khoảng thời gieo neo giải nhất trong cuộc đời tôi. Tôi trở thành sợ hãi và khủng hoảng khi không biết liệu phiên bản thân có vượt qua được căn bệnh này hay không”.

READ  Sỏi thận - bệnh thường gặp của người Việt

May thay, Olivia đã thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực này nhờ sự quan tâm, trợ giúp của đồng chí và gia đình. Nữ ca sĩ san sớt: “Con gái là tất cả đối với tôi và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để cô tí xíu không còn lo lắng về sức khỏe của mình nữa”.

Ngoài điều trị tại bệnh viện, Olivia cũng tập thiền, châm cứu và vận dụng một số liệu pháp xoa bóp để hồi phục sức khỏe.

Bệnh ung thư của Olivia thuyên giảm cho tới năm 2013 (cô 70 tuổi), khi có dấu hiệu chuyển biến nghiêm trọng. Vào năm 2017, bác bỏ sĩ chẩn đoán cô đã mắc ung thư vú thời đoạn 4, tế bào ung thư di căn tới cột sống.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ này vẫn sáng sủa về tương lai của mình. Theo Olivia: “Cho dù bác bỏ sĩ nói tôi có 34% tỷ trọng sống sót, đó cũng chỉ là những con số tiên lượng. Không ít phụ nữ đã vượt qua được ung thư vú và vạn thọ. Tôi sẽ nỗ lực để biến những điều tốt đẹp trở thành hiện thực”.

Hình ảnh chụp X-quang tuyến vú bình thường, nữ ca sĩ nổi tiếng vẫn thuyết phục bác sĩ làm sinh thiết và cuộc chiến 28 năm với bệnh ung thư vú - Ảnh 3.

Nỗi đau đôi lúc thật kinh khủng nhưng vẫn phải tận hưởng cuộc sống…

Trong một cuộc phỏng vấn với Gayle King trên CBS This Morning, Olivia thừa nhận rằng đôi lúc nỗi đau có thể rất kinh khủng: Cô nói: “Ung thư vú thời đoạn 4, còn được gọi là ung thư vú di căn, lây lan sang các khu vực khác của thân thể và giảm tỷ trọng sống sót xuống khoảng 34% xác suất. đôi lúc tôi đau lắm, đau tới phát khóc”.

Khi lần trước tiên biết về chẩn đoán của mình, Olivia đã nỗ lực không nghĩ về nó. Cô mất một ngày để thống khổ về căn bệnh của mình. Sau đó, cô nghĩ “không biết mình còn bao lâu nhưng mình cần tận hưởng cuộc sống của mình”: “Vì vậy, tôi sẽ ăn một cái bánh quy nếu tôi muốn. Tôi sẽ uống một tách trà nếu tôi muốn. Và nếu tôi muốn uống một tẹo rượu vang, tôi sẽ làm điều đó. do vì thú vui của cuộc sống và cuộc sống hàng ngày cũng phải là một phần của quá trình chữa bệnh”.

Mặc dù đã được chẩn đoán, Olivia không bao giờ tự làm khổ mình hay thắc mắc về tình trạng bệnh của mình. “Tôi chưa bao giờ tự hỏi ‘vì sao lại là mình?’. Tôi cũng không cảm thấy mình là nạn nhân”, cô nói với King. Thay vào đó, cô suy nghĩ về cách giải quyết nó như thế nào. Đó đúng đắn là những gì cô đã chọn.

Hình ảnh chụp X-quang tuyến vú bình thường, nữ ca sĩ nổi tiếng vẫn thuyết phục bác sĩ làm sinh thiết và cuộc chiến 28 năm với bệnh ung thư vú - Ảnh 4.

… và tránh nghĩ về cái chết

san sớt với King, Olivia thanh minh: vì sao quý khách phải suy nghĩ về cái chết? Ý tôi là, đó là một phần của cuộc sống. Và, tất nhiên, nếu quý khách được chẩn đoán ung thư, cái chết chờ quý khách ở đó. Nhưng rõ ràng hồ hết mọi người đều không biết khi nào chúng ta sẽ chết. Tôi cũng thế, có khi tôi có thể chết vào ngày mai khi rủi ro bị một cái cây nào đó đổ vào người. Vì vậy, chỉ cần biết là chúng ta có thể chết nhưng không cần nghĩ về nó quá nhiều.

“Tôi nỗ lực chấp nhận về điều đó, và biết rằng mọi người tôi yêu thương đều ở đây, vì vậy còn mong đợi gì hơn nữa chứ”, Olivia sáng sủa san sớt.

trận chiến của Olivia với căn bệnh ung thư vú và quyết tâm thành công căn bệnh quái ác được thể hiện trong một bộ phim. Trong quá trình điều trị, Olivia luôn có thái độ tích cực và cô cho biết điều này giúp ích cho cô rất nhiều. “Tôi sống cho ngày nay. Không ai biết trước về tương lai, quý khách chỉ biết khoảnh khắc quý khách đang sống, và tôi hàm ân về khoảnh khắc đó. Tôi không nhìn lại những gì đã qua”, cô nói với Arizona Republic.

Kinh nghiệm chống chọi với bệnh ung thư của Olivia với căn bệnh ung thư đã xúc tiến cô mở Trung tâm Nghiên cứu & Sức khỏe Ung thư Olivia Newton-John. Trung tâm mở cửa vào năm 2014 và hiện đã có 200 thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành.

Cô xây dựng một tổ chức mang tên mình để tương trợ những phụ nữ khác cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vú và cung ứng cho họ lời khuyên, thông tin để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Chính phủ Úc cũng đã vinh danh Olivia vì những đóng góp từ thiện của cô với danh hiệu cao quý nhất dành cho công dân.

Theo Prevention

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tưởng quen mà nhiều điều vẫn lạ

Không chỉ là phần đầu tiên của hệ tiêu hóa, miệng còn đóng vai trò …