Doanh nhân Huy Cận: “Thị trường thời trang còn rất nhiều thời cơ cho phân khúc tầm trung”

Chào anh Huy. Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về concept của thương hiệu SIXDO được không ạ?

SIXDO, có tức thị 6 đồng minh nhà họ Đỗ, là thương hiệu thời trang của NTK Đỗ Mạnh Cường, và tôi chịu trách nhiệm phần điều hành kinh doanh. Thương hiệu ra đời bắt nguồn từ việc Đỗ Mạnh Cường nhận các con nuôi, và muốn tạo nên một giá trị để gắn liền với các con, không chỉ được thực hiện dưới thời của Đỗ Mạnh Cường nhưng mà sau này sẽ do các cháu tiếp quản. Cụ thể, SIXDO không là thương hiệu kinh doanh thời trang thuần tuý nhưng mà sẽ hướng tới đồng đội. Cụ thể phần lợi nhuận sẽ giúp chúng tôi xây dựng một viện mồ côi để trợ giúp nhiều trẻ em xấu số, cơ nhỡ. Đây là hướng đi khác nhau của SIXDO trên thị trường.

doanh nhân Huy Cận

SIXDO là thương hiệu thời trang cao cấp nhưng giá dành cho người VN có mức thu nhập trung bình. khi tới đây, chúng tôi dành 60% cho y phục nữ, 30% cho y phục nam giới và 10% còn lại dành cho trẻ em. Đây là thương hiệu thời trang dành cho mọi người, nhóm gia đình. Tiêu chí SIXDO hướng tới là tối giản, sang trọng, 

Tăng Thanh Hà mở màn show thời trang The Muse 2 của Đỗ Mạnh Cường

10 năm làm nghề của NTK Đỗ Mạnh Cường được kỷ niệm bằng show thời trang The Muse 2, trình diễn tại Tp. sài gòn.

vì sao SIXDO lại được khai trương vào thời khắc này khi rất nhiều doanh nghiệp, các thương hiệu local đang gặp nhiều nan giải vì sức mua giảm do xúc tiến của Covid-19?

Ngoài việc ghi lại một cột mốc của gia đình SIXDO, thương hiệu ra đời còn với một sự xúc tiến lớn hơn. Trong hơn 13 năm tồn tại và phát triển của thương hiệu Do Manh Cuong, chúng tôi rất nhiều lần nhận được sự bộc bạch từ khách hàng mong muốn được mặc y phục của chúng tôi, nhưng họ không có điều kiện để sở hữu những vật phẩm quá đắt. Điều đó thôi thúc tôi và Cường tạo ra một dòng vật phẩm mới ở một phân khúc khác. Nhưng khi thay đổi tệp khách hàng, chúng tôi vẫn muốn giữ được tiêu chí chất lượng cao cấp, tức thị chất liệu vải phải tốt, phom dáng phải đẹp, hợp thời… Điều này đặt ra một thử thách không nhỏ, khiến chúng tôi phải mất hơn 2 năm để hoàn thành dự án.

thương hiệu thời trang SIXDO tăng thanh hà

Hình ảnh tiên nữ Tăng Thanh Hà trong chiến dịch giới thiệu thương hiệu SIXDO

SIXDO đã có kế hoạch ra mắt từ tháng 4/2020, nhưng do sự xúc tiến từ dịch bệnh COVID-19 đã buộc phải trì hoãn. tới nay, khi dịch bệnh cơ phiên bản đã được kiểm soát, chúng tôi nghĩ là thời khắc thích hợp để giới thiệu SIXDO tới mọi người. Trước hết, show diễn vào ngày 24/10 với sự tham gia của 2.000 khách mời sẽ là thời cơ để chúng tôi gặp gỡ khách hàng thân thuộc, để tri ân họ. 

READ  Lisa (BLACKPINK) lần đầu làm giám khảo cho giải thưởng thời trang lớn của Pháp

Thật sự, việc SIXDO bước vào hoạt động chính thức ở thời đoạn này thực sự là một bài toán khó, khác lạ khi nền kinh tế chung vẫn chưa phục hồi hẳn. Tuy nhiên, chúng tôi thích sự mạo hiểm. Trong kinh doanh, đôi lúc việc này cũng thú vị. đương nhiên, chúng tôi có sự tính toán kỹ lưỡng, chứ không làm mọi thứ tuỳ hứng. khác lạ với chất lượng cao cấp nhưng giá thành dành cho đại phần lớn người Việt cùng phong cách thời thượng, chúng tôi hy vọng sẽ vẫn có thể chiếm lĩnh thị trường.

Các thương hiệu thời trang và màn “chuyển mình” tích cực hậu COVID-19

Không tỏ ra bi quan trước tình hình đại dịch, nhiều thương hiệu thời trang tận dụng thời cơ này mang lại những thay đổi đột phá hơn.

So với thương hiệu Do Manh Cuong, ngoài sự khác nhau về giá cả và tệp khách hàng, anh nghĩ điều gì khiến mọi người sẽ thích và tìm chọn SIXDO?

Thứ nhất, họ sẽ được tiếp cận với vật phẩm cao cấp nhưng giá tầm trung. Thương hiệu xây dừng của Đỗ Mạnh Cường đã được bảo chứng vì chất liệu cao cấp, vải được dệt riêng, phom dáng đẹp… sinh sản theo dây chuyền công nghiệp nhưng đích thân Đỗ Mạnh Cường và hàng ngũ kiểm định chất lượng sẽ trực tiếp tiến công giá vật phẩm trước khi ra thị trường.

nhà thiết kế đỗ mạnh cường SIXDO huy cận

Nhà xây dừng Đỗ Mạnh Cường, người chịu trách nhiệm phần xây dừng và định hướng sáng tạo cho SIXDO

Chúng tôi tạo ra biên độ rộng về sự nhiều chủng loại của xây dừng, gồm: quần, váy, áo… với hoạ tiết, màu sắc, chất liệu nhiều chủng loại. Thậm chí, với cùng một xây dừng chúng tôi sẽ có nhiều màu sắc, hoạ tiết khác nhau để mọi người chọn lựa. Dù sinh sản dây chuyền nhưng chúng tôi cũng tạo điều kiện cho khách hàng đặt hàng, theo số đo riêng, với số lượng từ 5 mẫu trở lên, kèm thêm chi tiêu phát sinh. 

Đây là thương hiệu thời trang dành cho mọi người nên bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy một số hoặc nhiều y phục thích hợp với mình, mặc trong nhiều dịp khác nhau. Phong cách tối giản, sang trọng cũng giúp người mặc sử dụng y phục được nhiều hơn, hiệu quả hơn.

 

Là một doanh nhân đã nhiều năm hoạt động trên thương trường, chắc hẳn anh đã nhận thấy những tiềm năng và thời cơ ở thị trường thời trang trong nước ở thời khắc ngày nay và tương lai. Anh có thể san sẻ với ELLE về những tiềm năng đó được không?

READ  Phong cách phái đẹp ở 4 "thánh địa" thời trang toàn cầu

Thị trường thời trang Việt đang trên đà phát triển, đó là điều xinh xắn thấy. Chúng ta bắt kịp xu thế của thể giới, và đã có những yếu tố tạo ra được xu hướng, tiêu biểu như Đỗ Mạnh Cường. Thị trường thời trang Việt tạo ra nhiều thời cơ kinh doanh lớn, khi nhu cầu ăn mặc, định hướng phong cách của mọi người ngày càng tăng, khác lạ trong bối cảnh trái đất đã được trải lên một mặt phẳng nhờ công nghệ.

Tăng Thanh Hà mở màn show thời trang The Muse 2 của Đỗ Mạnh Cường

10 năm làm nghề của NTK Đỗ Mạnh Cường được kỷ niệm bằng show thời trang The Muse 2, trình diễn tại Tp. sài gòn.

Tuy nhiên, nhìn chung, thị trường thời trang Việt, khác lạ ở phân khúc tầm trung, phần lớn các thương hiệu chỉ đang tập trung làm những điều an toàn, chưa có sự định hình phong cách riêng. Chất liệu, kỹ thuật may cũng chưa được chú trọng. Vì thế, đi đâu chúng ta cũng có thể đơn giản bắt gặp những y phục na ná nhau. Khi một chiếc bánh bị chia quá nhiều phần, sự cạnh tranh ắt sẽ nhân lên. Chúng tôi xây dựng một sự định vị mới, thương hiệu giá tầm trung nhưng vẫn có phong cách riêng, để giúp mọi người có thể mặc đẹp, vừa được định hướng phong cách. 

Tôi nghĩ, với thời trang điều quan yếu nhất là đi tìm phiên bản sắc riêng, sau đó tiếp tục đầu tư chất liệu, kỹ thuật cắt may để cho ra một vật phẩm chất lượng. Khi đó, tài năng thành công trên thị trường sẽ tăng lên. 

 

Cùng lúc khai trương nhiều khu chợ và sẽ tiếp tục mở rộng ở những TP khác, anh và hàng ngũ của mình đã sẵn sàng cho cột mốc này như thế nào, và trong thời kì bao lâu?

ngày nay, chúng tôi đã mở 30 cửa từ Bắc tới Nam, trong đó TPHCM có 6 khu chợ, Hà Nội có 4 khu chợ vì đây là nhì thị trường sôi động nhất. tới cuối năm nay, SIXDO sẽ có 50 khu chợ. Một năm sau, chúng tôi mong muốn sẽ có 100 khu chợ. lâu dài hơn, nếu có thể, chúng tôi muốn SIXDO sẽ bước ra khỏi biên giới VN. Chúng tôi tự bỏ vốn đầu tư nên kế hoạch kinh doanh không bị chi phối. Thành phần chính điều hành SIXDO đã được củng cố, ngày nay chúng tôi đang tìm them viên chức để đảm đương các vị trí tại nhiều khu chợ trên cả nước. Tuy nhiên, chúng tôi xác định mục tiêu quan yếu nhất là đưa ra những dòng vật phẩm chất lượng, như thế mới có thể tồn tại lâu dài.

 

Bên trong khu chợ của SIXDO, ngoài rất nhiều chiếc đầm vốn đã là thế mạnh và signature của NTK Đỗ Mạnh Cường, còn có cả áo thun, quần jeans, và đồ knitwear. Đây là những món đồ thời trang tuy cơ phiên bản nhưng lại có tính cạnh tranh rất cao với các thương hiệu fast fashion trên thị trường. Điều gì khiến anh tự tín khi phát triển những vật phẩm này cho SIXDO?

READ  7 instagram truyền cảm hứng xây dựng phong cách thời trang Cottagecore

-Chất lượng vật phẩm sẽ là điều quyết định thành, bại của một thương hiệu. Với những dòng vật phẩm cơ phiên bản, chúng tôi cũng đưa vào những điểm nhấn nhất định, chỉ có thể tìm thấy ở SIXDO, như cách phối màu, sắp xếp hoạ tiết, cấu trúc. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu định hình phiên bản sắc riêng để tìm đối tượng khách hàng thích hợp, chứ không mang tham vọng sẽ thâu tóm hay cạnh tranh với ai. 

 

Anh đã san sẻ rằng anh muốn xây dựng SIXDO vì những đứa con của mình. Anh đặt mục tiêu sử dụng lợi nhuận để xây dựng được một nơi để chăm sóc những đứa trẻ mồ côi. Vậy anh có nghĩ một lúc nào đó mình sẽ dừng lại không, hay anh vẫn sẽ muốn tiếp tục xây dựng và phát triển đế chế thời trang này cùng NTK Đỗ Mạnh Cường?

Chặng đường sự nghiệp của tôi trong những năm qua đã có những bước rẽ, nhưng chưa bao giờ có sự dừng lại. Tôi luôn tin mình là người có linh giác tốt và ít nhiều may mắn. Chẳng hạn như show diễn Back to nature tại Úc năm ngoái, trước giờ diễn show thời tiết rất xấu, nhưng khi mọi người ổn định vị trí thì trời lại quang quẻ, mây trong xanh. Nghĩa rằng, ngoài sự nỗ lực của mình, tôi luôn tin có một động lực vô hình nào đó luôn xúc tiến, biến những giấc mơ của tôi thành sự thực.

huy cận đỗ mạnh cường thương hiệu thời trang SIXDO

Gia đình SIXDO với 6 em nhỏ nhắn được NTK Đỗ Mạnh Cường nhận làm con nuôi

Với mục tiêu nhân đạo của SIXDO, chúng tôi không bày vẽ ra để lấy thiện cảm của dư luận, nhưng mà đó là tâm nguyện từ trong sâu thẳm của chúng tôi, khác lạ khi đã thấu hiểu rất nhiều nỗi đau và nhận nuôi 7 con trong mấy năm qua. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để hiện thực hoá ước mơ này, để nhiều mảnh đời có thời cơ tốt hơn trong tương lai. Sự nghiệp kinh doanh, tiền nong, sẽ chẳng ai mang theo được khi nằm lại, chỉ có những điều chúng ta làm được sẽ ở lại. Và tôi muốn những diều tốt đẹp đó được tồn tại, phát triển mãi về sau này. Một người làm việc tốt, xúc tiến 10 người làm việc tốt, rồi tới 100, 1.000 người, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về một xã hội đẹp hơn trong tương lai. Nhưng trước hết để tiến tới mục tiêu nhân đạo, SIXDO phải tồn tại và thành công. Tôi tin rằng với mục tiêu này, thương hiệu sẽ được mọi người thương yêu, đồng hành. vì khi đó, chúng ta đều đang gieo mầm cho những việc thiện.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại rau được Châu Âu, Trung Quốc ca tụng là “rau trường thọ”

Trong vườn nhà, có một thứ rau thường mọc dại như cỏ, sức sống mãnh …