Gấu vồ chết viên chức sở thú

Trung QuốcMột đàn gấu tiến công viên chức vườn thú tới chết trước mặt khách tham quan trong tour xe buýt.

Tai nạn chết người tại Công viên hoang dại Thượng Hải được khách tham quan ghi lại vào 17/10, vài người trong số đó đã đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Một nhân chứng trong xe buýt run rẩy: “Hình như có một người đàn ông. Chuyện gì xảy ra vậy?”.

Sở thú ngay tức khắc triển khai các giải pháp nguy cấp và tạm thời đóng cửa khu vực dành cho động vật săn mồi, nơi khách du lịch trải nghiệm từ xe buýt.

Ban cai quản thông tin họ “vô cùng tiếc thương” và chia buồn cùng gia đình nạn nhân, người không được công bố tính danh. Các quan chức của sở thú xin lỗi những du khách phải chứng kiến vụ tai nạn.

Video đăng lên Instagram vài ngày trước vụ tấn công cho thấy một con gấu trèo lên xe buýt khi khách du lịch từ bên trong nhét cà rốt vào miệng nó. Cạnh cửa xe buýt có một biển báo: Nguy hiểm! Tránh xa!. Ảnh: Ebene

Video đăng lên Instagram vài ngày trước vụ tiến công cho thấy một con gấu trèo lên xe buýt khi khách du lịch từ bên trong nhét cà rốt vào mồm nó. Cạnh cửa xe buýt có một đại dương báo: “Nguy hiểm! Tránh xa!”. Ảnh: Ebene

Gấu đen và gấu nâu từ nhỏ tới lớn có thể đi lại tự do trong khu vực khách trải nghiệm bằng xe buýt – để chúng duy trì lối sống tự nhiên, theo website sở thú giới thiệu.

Công viên hoang dại Thượng Hải rộng khoảng 160 hecta và là nhà của khoảng 10.000 cá thể động vật từ ngựa vằn, chim hồng hạc, gấu trúc và hổ. Ban cai quản khẳng định họ đã rút ra những bài học kinh nghiệm từ vụ tiến công.

READ  Team me phượt không thể bỏ qua Ngũ động phiên bản Ôn ở Mộc Châu

Các nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của động vật hoang dại từ lâu đã mời gọi các sở thú và thuỷ phủ trả tự do cho các con vật. Tổ chức bảo vệ động vật PETA châu Á nhận định vụ tai nạn tại Thượng Hải không mới. “Vụ tai nạn này cho thấy mức độ căng thẳng nhưng các con vật phải trải qua hàng ngày”, tổ chức này mời gọi khách du lịch dừng tới thăm những cơ sở nuôi nhốt động vật vì lợi nhuận và phục vụ mục tiêu tiêu khiển.

Dù hứa hứa trải nghiệm kỳ diệu về toàn cầu tự nhiên, sở thú Thượng Hải từng bị chỉ trích vì cách đối xử với động vật hoang dại, như tổ chức “Thế vận hội Động vật” vào năm 2013 với giải đua xe đạp cho khỉ, hay viên chức tát hổ bắt tự sướng cùng khách vào năm 2016… Năm 2017, nơi này có tên trong danh sách những sở thú tồi tệ nhất do SCMP xếp hạng.

An An (Theo Washington Post)

About admin

Check Also

24h Lần Theo Dấu Vết: Giải Cứu Bé Gái 14 Tuổi Trong ‘Động Quỷ’ | Hành trình phá án | ANTV

ANTV | Hành trình phá án | Khuya một ngày giữa tháng 6/2021 trực ban …