Nghề nuôi mực lá mùa rong đại dương

https://vnexpress.net/

Bộ ảnh “Nghề nuôi mực lá mùa rong đại dương” do thợ chụp ảnh người Bình Định, Trần Bảo Hòa thực hiện, ghi lại quá trình thả lưới lấy mực giống từ tự nhiên, bắt cá sống về làm thức ăn cho mực, nuôi mực tại lồng bè và mực trưởng thành được xuất đi.

Trên hình là cảnh thả lưới bắt mực giống tại khu vực tập trung nhiều rong đại dương ở xã Nhơn Hải, cách trung tâm phố đại dương Quy Nhơn, Bình Định khoảng 30 km.

phần lớn mực giống sống nhiều dưới những tán rong, san hô.

“Mùa rong đại dương từ tháng 4 – 8 hàng năm là thời khắc thích thống nhất để nuôi mực lá. Mực giống bằng các đốt ngón tay được bắt từ môi trường tự nhiên phải vô cùng lưu ý”, minh quân, một người có nhiều năm kinh nghiệm đưa mực giống từ tự nhiên về nuôi thành công, san sẻ.

https://vnexpress.net/

Nụ cười tươi của ngư gia với thành tựu nuôi mực giống thành công.

“Bộ ảnh là trải nghiệm thú vị về đề tài mới trong sáng tác, không thuần tuý là quá trình tác nghiệp tự sướng nhưng mà quý khách dạng thân được hiểu nhiều hơn về công việc nuôi mực nhưng mà trước giờ ít người nghe tới. Quá trình thể hiện sự tương hỗ giữa nhân loại với tự nhiên, nhân loại bảo vệ tự nhiên sẽ được đền đáp bằng những sản vật tuyệt vời của tạo hóa tặng thưởng, truyền cảm hứng cho tôi sáng tác. Tôi cảm thấy yêu thích và hài lòng với bộ ảnh này”, anh Hòa san sẻ.

READ  Cuộc truy tìm người phụ nữ bí hiểm du lịch châu Âu

Bộ ảnh “Nghề nuôi mực lá mùa rong đại dương” của tác giả Trần Bảo Hòa đã đạt Huy chương bạc hạng mục ảnh hiện thực của cuộc thi Ảnh Nghệ thuật VN 2020. Cuộc thi được tổ chức vì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN vừa trao giải và mở đầu triển lãm ngày 14/10 tại Hà Nội. Triển lãm ảnh diễn ra tại Khu Thái Học thuộc Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội từ 14 – 23/10/2020.

BTC nhận được 12.480 tác phẩm của 1.516 tác giả trên cả nước gửi về dự thi ở 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Kết quả, 33 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng, gồm 3 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc, 9 Huy chương đồng và 15 giải khuyến khích.

Ba giải vàng thuộc về ảnh đơn “Ở nhà tránh dịch” của Lê Tuệ (TP HCM); ảnh đơn Không ngừng phát triển của Huỳnh Phạm can trương (TP HCM) và bộ ảnh “Nhiệm vụ HVN68” của Nông Việt Linh (Hà Nội), chụp chuyến bay giải cứu người Việt mắc kẹt ở Vũ Hán diễn ra vào đêm 9/2/2020.

10 ảnh du lịch tuyệt hảo nhất năm 2020

Huỳnh Phương

About admin

Check Also

Nhật Ký An Ninh Hôm Nay 18/3: Cặp Đôi Quen Nhau Trong Trại Cai Nghiện, Ra Ngoài Cùng Đi Cướp | ANTV

ANTV | Trong bản tin hôm nay có những tin chính như sau: Bế mạc …