tiền phong vận dụng công nghệ trong ngành dược

Thị trường dược phẩm VN trị giá 6 tỉ đô la Mỹ với 65.500 cơ sở kinh doanh dược đang đương đầu với nhiều thời cơ cũng như thử thách tới từ sự thay đổi trong thời đại số và hành vi của khách hàng. Theo dự báo, 40% doanh nghiệp sẽ biến mất trong 10 năm tới nếu không thay đổi. Martech chính là cuộc đua tương lai của ngành dược và nếu không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua khốc liệt đó thì doanh nghiệp cần hiểu rõ hành vi khách hàng và kịp thời ứng dụng công nghệ chuyên sâu cho riêng ngành.

SOHACO: Tiên phong áp dụng công nghệ trong ngành dược - Ảnh 1.

quý khách dạng đồ xu hướng chi tiêu thuốc ở VN (Nguồn:Cục thống trị Dược – Bộ Y Tế)

SOHACO, tiền phong chuyển đổi số trong ngành dược

Qua 27 năm hình thành và phát triển, Sohaco đã trở thành nhà sinh sản, nhập khẩu và phân phối dược phẩm hàng đầu VN, liên tục đạt mức tăng trưởng 20% – 25%/ năm, doanh thu đạt mốc hàng nghìn tỷ đồng với những vật phẩm nổi tiếng toàn quốc như thuốc ho Prospan, dịch truyền Vitaplex thực phẩm tăng sức đề kháng Imunoglukan… Dù đạt mức tăng trưởng tuyệt vời so với các hình thức kinh doanh truyền thống, Ban giám đốc luôn nhận định chuyển đổi số là việc thế tất với tất cả các ngành vì số người sử dụng internet, smartphone, tiêu sử dụng thường xuyên các vật phẩm số đang chiếm phần lớn trong xã hội.

Ngay từ những năm 1996-1997, Sohaco đã quan tâm tới chuyển đổi số từ việc xây dừng riêng các ứng dụng quản trị, bán hàng. Theo ông Nam, ý kiến chuyển đổi số chỉ hiệu quả với các đơn vị công nghệ, doanh nghiệp lớn nhưng mà không hiệu quả với đơn vị bán hàng truyền thống như ngành dược là vô cùng sai trái. Chuyển đổi số thành công hay không là do tư duy của người lãnh đạo và văn hóa doanh nghiệp, chú trọng làm từng bước, đi sâu vào thực tế thay vì tuân theo phong trào, ứng phó với đại dịch. Nhiều đơn vị có tư duy về chuyển đổi số nhưng trên 80% là không thành công do không có tầm nhìn và quyết tâm trong quá trình thực hiện, chuyển đổi số cần là một chiến lược lâu dài của Ban Lãnh Đạo thay vì một hoạt động nhỏ lẻ tự phát của từng phòng ban.

READ  ốm nhỏ trai viêm não Nhật phiên bản nguy kịch

Cú hích “chuyển đổi số” cùng Bizfly từ mối lương duyên với VCCorp

Ông Nam san sớt tiêu chí trước tiên để Sohaco chọn Bizfly vì đây là vật phẩm của Vccorp – Một đối tác uy tín thân thiết lâu năm trong lĩnh vực Marketing trên nền tảng digital. Một trong những chiến lược chuyển đổi số của Sohaco là xây dựng và vận dụng hệ thống ứng dụng lưu trữ, thống trị data và chăm sóc khách hàng trên cùng một HST. Sohaco xác định chuyển đổi số là đoạn đường dài hơi nên cần một đối tác đồng hành lâu bền, ứng dụng thì luôn cải tiến và tăng cấp, nhu cầu quản trị luôn thay đổi nên đối tác cung ứng ứng dụng uy tín rất quan yếu.

SOHACO: Tiên phong áp dụng công nghệ trong ngành dược - Ảnh 2.

Tổng Giám Đốc Sohaco Group Nguyễn Tiến Nam

Một tiêu chí lựa chọn khác của Sohaco là tính tùy biến theo nhu cầu quản trị vì Sohaco có nhiều dòng vật phẩm và thường xuyên mở rộng với các đặc thù chăm sóc khách hàng khác nhau. Ông Nam cho biết, Bizfly luôn làm việc với Sohaco rất nghiêm nhặt để nắm được vấn đề, nắm được phức tạp đang gặp phải và cùng Sohaco đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Dược phẩm là mặt hàng đặc thù liên quan tới sức khỏe và an toàn nên việc tư vấn vô cùng quan yếu, cần có quy trình, kịch quý khách dạng cụ thể nhưng nhờ hàng ngũ viên chức năng động, nhiệt tình và có năng lực cả về tri thức và nền tảng công nghệ của Bizfly và cam kết, quyết tâm từ phía ban lãnh đạo Sohaco, tất cả đều được khắc phục.

READ  Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu thuốc giải độc ngộ độc thực phẩm hiếm gặp

Thêm nữa, Bizfly cung ứng một bộ giải pháp đồng bộ, tối ưu giúp mọi viên chức đều có thể thao tác đơn giản, data được lưu trữ trên một HST, có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau của sale hay marketing. Với sự ứng dụng của ứng dụng Bizfly thì tất cả thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ và truyền tải tới phòng ban dược sĩ chăm sóc khách hàng của Sohaco, khách hàng sẽ nhận được smartphone tư vấn về những vật phẩm thích thống nhất với nhu cầu của khách hàng.

Chính vì 3 yếu tố: Đối tác uy tín lâu năm, hàng ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ứng dụng có tính tùy biến, tính đồng bộ cao nhưng mà Sohaco đã đồng hành cùng Bizfly trên hành trình chuyển đổi số. Qua quá trình làm việc, Sohaco nâng cao năng lực chuyên môn và tri thức về ứng dụng thống trị chăm sóc khách hàng; còn đối với Bizfly cũng hoàn thiện được ứng dụng, không giống nhau với giải pháp cho ngành dược cũng được hoàn thiện vì yêu cầu quản trị của Sohaco rất tinh xảo và sâu sát. Nhờ sự quyết tâm, phối hợp hiệu quả của hàng ngũ Sohaco cùng giải pháp công nghệ tối ưu của Bizly, chỉ sau chưa đầy 2 tháng đã đưa vào vận hành hệ thống CRM mới. Số lượng data khách hàng mới trên hệ thống tăng 2.8 lần so với trước đây. Doanh số trực tuyến tăng trung bình 220% so với cùng kỳ.

READ  25 chuyên gia chống dịch tăng viện TP HCM

Tổng Giám Đốc – ThS. Nguyễn Tiến Nam nhấn mạnh chuyển đổi số không phải chi tiêu nhưng mà là khoản đầu tư bắt buộc cho sự phát triển vững chắc của doanh nghiệp. Kế hoạch của Sohaco là thông qua nền tảng digital, có thể tiếp cận, tư vấn, chăm sóc tới hàng triệu người tiêu sử dụng mục tiêu. Kênh trực tuyến không chỉ giúp tăng nhanh thương hiệu, hình ảnh nhưng mà sẽ chiếm tỉ trọng doanh thu chính cho một số nhóm ngành hàng. Ông Nam kỳ vọng tập thể doanh nghiệp sẽ cùng chung tay để xúc tiến chuyển đổi số ngành dược thành công, góp phần giúp VN tiến tới một xã hội số, một nền kinh tế số, với những vật phẩm chất lượng với giá thành rẻ hơn tới tay khách hàng.

Tham khảo các giải pháp chuyển đổi số của Bizfly: khi tới đây

Bizfly Solution là HST tại VN cung ứng đồng bộ các giải pháp Marketing tương trợ chuyển đổi trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với chi tiêu thấp tích hợp dành cho doanh nghiệp ở mọi quy mô nằm trong HST chuyển đổi trực tuyến Bizfly. Trên mỗi bước chăm sóc khách hàng từ tiếp cận, khai thác tới nuôi dưỡng, Bizfly đều cung ứng khí cụ tự động, giảm sức người, kèm tác dụng thống trị và thống kê, tiến công giá cụ thể giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất. Các giải pháp trong HST Bizfly Solutions có tác dụng rõ ràng trong các bước Marketing và Remarketing của từng doanh nghiệp:

➡ Tiếp cận: Bizfly Web, Bizfly Chat

➡ Khai thác: Bizfly CRM, Bizfly Chat

➡ Nuôi dưỡng: Bizfly Email, Bizfly SMS, Bizfly CRM

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL hoàn toàn từ thiên nhiên Sau sữa …