Trúng tuyển tiếp viên hàng không khó hơn đậu Harvard

Mỹ5,2% số sinh viên nộp đơn vào Havard được chấp nhận, con số đó ở Delta Air Lines là 1%.

Trên Glassdoor, trang web tìm việc có trụ sở tại bang California, Mỹ, hãng hàng không Delta Air Lines được tiến công giá 4,3/5 sao nhờ những đặc quyền và lợi ích dành cho viên chức, cũng như môi trường chuyên nghiệp, thân thiện.

Tuy nhiên, để được trở thành tiếp viên Delta lại không hề đơn giản, theo Danny Elkins, một tiếp viên làm việc ở hãng từ năm 1991. Anh khởi đầu công việc năm 22 tuổi, rời nhà ở North Carolina để tới New York sinh sống và bay vòng quanh toàn cầu. “Tôi cho rằng việc quý khách được gọi tới trung tâm tập huấn tiếp viên hàng không của Delta (chỉ những người trúng tuyển mới được gọi) còn khó hơn vào Đại học Harvard”.

Một trong các yêu cầu của tiếp viên hãng là phải đeo đồng hồ. Việc có ngoại hình chỉn chu khi phục vụ khách hàng luôn được coi trọng. Ảnh: Delta News Hub

Ngoại hình chỉn chu là điều quan yếu khi phục vụ khách hàng. Ảnh: Delta News Hub

Theo Business Insider, Elkins không nói sai. Theo dữ liệu nhưng hãng bay công bố năm 2016, có khoảng 150.000 người nộp đơn thi tiếp viên, nhưng chỉ 1% trong số đó đỗ. Trong khi đó, số người trúng tuyển Harvard khoá 2021 là 5,2% trong tổng số hơn 39.500 thí sinh.

Trở thành tiếp viên của hãng khó tới mức nhiều ứng viên phải mất nhiều năm và làm đủ các công việc khác trước khi trúng tuyển. Một tân binh cho biết anh từng là kỹ sư tin học trước khi gia nhập hãng bay. Người khác cho biết ba mẹ cô đều là viên chức của hãng, vì vậy ngay từ tí xíu cô luôn mang trong mình mong ước tiếp nối sự nghiệp của phụ thân mẹ. Nhưng khi nộp đơn dự thi lần đầu năm 2012, cô đã trượt. Cô không sờn, và tiếp tục kì vọng cho tới 6 năm sau, khi biết tin hãng tuyển dụng lần nữa, cô lại nộp hồ sơ. May mắn thay, lần này, cô nằm trong danh sách được gọi tới trường huấn luyện.

READ  'Kết đắng' của cô gái búi tóc đi tự sướng hộ chiếu

Để trở thành một tiếp viên của hãng, ứng cử viên phải trải qua các cuộc phỏng vấn qua video, các bài hỏi đáp và gặp gỡ trực tiếp để tiến công giá xem có thích hợp hay không. Elkins mô tả đây là một quá trình nghiêm nhặt, nhưng vô cùng thú vị. Nhờ đó, hãng chọn được những tiếp viên hàng không tuyệt vời. Khi vượt qua vòng phỏng vấn, tân binh tham gia khóa huấn luyện trong 8 tuần.

An toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của phi hành đoàn. Do vậy trong 8 tuần tập huấn, học viên phải ghi nhớ mọi hướng dẫn an toàn bay do Cục Hàng không Liên bang đề ra. Mỗi loại phi cơ có cấu hình cửa riêng, và tiếp viên phải nhớ hết mọi quy trình vận hành của chúng. Điều này yêu cầu họ phải thực sự siêng năng học tập mới có thể nhớ hết. Các học viên có rất ít thời kì để ngơi nghỉ, thư giãn.

Mọi người phải học bơi và trèo lên phao thoát hiểm. Tôi không nghĩ việc trèo lên phao cứu sinh lại khó đến thế, một học viên nói. Ảnh: Brian Cohen

Mọi người phải học bơi và trèo lên phao thoát hiểm. “Tôi không nghĩ việc trèo lên phao cứu sinh lại khó tới thế”, một học viên nói. Ảnh: Brian Cohen

“Học viên của chúng tôi ghi nhớ mọi thứ bằng cách lặp đi lặp lại. Trong trường hợp nguy cấp, quý khách không có thời kì để suy nghĩ – quý khách phải phản ứng. Những tiếp viên từng trong tình huống đó nói với tôi rằng đó là sự thực. Khi gặp trường hợp nguy cấp, họ chưa bao giờ nghĩ ngợi gì, nhưng chỉ phản ứng ngay”, Kaki, một giảng viên của hãng san sẻ.

READ  kinh nghiệm đi chơi Sài Gòn 2 ngày 1 đêm cụ thể nhất

Các tiếp viên cũng được khuyến khích tiêm phòng các bệnh nhiệt đới trong quá trình tập huấn vì hãng bay tới khắp nơi trên toàn cầu, và cả những vùng có dịch. Họ cũng phải học các kỹ năng sơ cứu trong y tế như sử dụng máy sốc tim ngoài tự động, hô hấp nhân tạo cho người lớn, trẻ em, trẻ sơ sinh.

Các tiếp viên còn có thể sơ tán khách trong vòng 90 giây, khi 50% cửa thoát hiểm bị chặn. “Nếu có điều gì đó xảy ra trên trời, quý khách là bác bỏ sĩ, là lính cứu hỏa, là cảnh sát… Chúng tôi phải sẵn sàng cho bất kỳ điều gì”, Cesar, một tiếp viên, cho hay.

Để tốt nghiệp và đi bay, các tiếp viên phải trải qua qua trình đào tạo phức tạp. Ảnh: Delta News Hub

Để tốt nghiệp và đi bay, các tiếp viên phải trải qua qua trình tập huấn phức tạp. Ảnh: Delta News Hub

Các tiếp viên được dạy rằng họ luôn có thể gọi cho người cai quản chuyến bay tại phòng điều hành để được tương trợ trên bất kỳ chuyến bay nào. Ban cai quản cũng có quy định nghiêm nhặt về y phục, vì tiếp viên chính là đại sứ hình ảnh của hãng. Tóc, giày dép, tất, móng tay… được kiểm tra tỉ mỉ, và tiếp viên phải chú trọng điều này trong suốt sự nghiệp của mình.

Vượt qua vòng phỏng vấn đã khó, tốt nghiệp khóa huấn luyện còn khó hơn. Để vượt qua kỳ thi, thí sinh phải đạt điểm trên 90% và mỗi người chỉ được phép thi lại một lần. Nếu không hoàn thành đúng mực 90% bài thi, quý khách bị mời về nhà. Sharyl, một tiếp viên của hãng, nói: “Biết là kỳ lạ khi nói như vậy, nhưng quá trình huẩn luyện khó hơn bất kỳ chương trình đại học hay điều gì khác tôi từng làm”.

READ  Chuyến bay ngắm nguyệt thực 'cháy' vé trong 2,5 phút

Theo Skyteam, Delta Air Lines là hãng hàng không số một toàn cầu về vật phẩm, dịch vụ… với hơn 300 nơi tới tại 52 quốc gia. Trước Covid-19, hãng cất cánh trung bình 5.000 chuyến mỗi ngày. Giống như các hãng bay khác trên toàn toàn cầu, đơn vị này cũng bị tác động nặng nề từ đại dịch. Trong quý nhì, số lượng các chuyến bay của hãng bị cắt giảm 85%.

Anh Minh (Theo Insider)

About admin

Check Also

Tin An Ninh Trật tự Nóng Nhất 24h Sáng 02/08/2022 | Tin Tức Thời Sự Việt Nam Mới Nhất | ANTV

ANTV | Tin tức 24h nóng nhất trên ANTV: Tin An Ninh Trật tự Nóng …