Chu kỳ kinh nguyệt, chị em hãy nhớ làm hết 3 việc để tử cung tinh khiết

Phụ nữ tới tuổi trưởng thành đều đã quen với sự xuất hiện của kinh nguyệt, nhưng có bao giờ chị em tự hỏi liệu “đèn đỏ” có tác dụng gì đối với sức khỏe hay không?

Theo nhà khoa học Margie Profet của Đại học California tại Berkeley, kinh nguyệt phát triển như một cơ chế bảo vệ tử cung và ống dẫn trứng của phụ nữ chống lại các vi khuẩn có hại. Chuyên gia cho biết tử cung của phụ nữ vô cùng dễ bị tổn thương bởi vì vi khuẩn và vi rút và kinh nguyệt là một phương tiện tích cực để ngăn ngừa nhiễm trùng – tác nhân dẫn tới vô sinh, bệnh tật và thậm trí mạng vong.

Bà Profet cũng cho biết, thời kỳ kinh nguyệt giống như một phương pháp “giải độc” cho phụ nữ khi tử cung bong ra các lớp niêm mạc vốn là nơi các mầm bệnh có tài năng tồn tại và tẩy tinh khiết khu vực âm đạo bằng các tế bào miễn nhiễm.

cnd1592821201.jpg

Từ đó có thể thấy, thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là thời khắc tốt nhất để thân thể giải độc, lúc này nếu khách du lịch có thể thực hiện đủ những điều dưới đây sẽ đảm bảo tử cung của khách du lịch được tinh khiết và khỏe hơn.

1. Ăn đồ ấm và các loại rau giúp điều hòa kinh nguyệt

Tử cung của phụ nữ thường “sợ” lạnh vì thế nếu chị em ăn đồ lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ dễ gây đau bụng kinh và xúc tiến tới tài năng tiết máu kinh của tử cung. Nghiêm trọng hơn có thể cản trở quá trình thải ra của máu kinh và gây tích tụ lại bên trong tử cung, lâu ngày sẽ xúc tiến tới sức khỏe vùng kín.

Trong kỳ kinh nguyệt, chị em có thể sử dụng đồ ăn ấm nóng và ngã sung một số trái cây tính ấm như đào, mận, sầu riêng, na, ổi, hồng… Dù vậy, các loại quả này thường chứa nhiều đường, nếu lạm dụng có thể gây tăng cân và nổi mụn vì vậy chị em chỉ nên ăn với liều lượng vừa phải.

uong-nuoc-am-ft0101.jpeg

Trong kỳ kinh nguyệt, chị em có thể sử dụng đồ ăn ấm nóng.

không chỉ có vậy, rau diếp cá và rau ngải cứu là 2 loại rau có tác dụng tốt trong việc điều hoà kinh nguyệt vì thế chị em nên tăng cường.

Trong Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận, rất tốt để xúc tiến tuần hoàn máu, điều hoà kinh nguỵệt cho chị em phụ nữ. 

Còn diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào 2 kinh can và truất phế. Tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, thông lâm… chữa viêm tắc tuyến sữa, chữa tiểu dắt, đái buốt, trị dị ứng và khác lạ là điều hoà kinh nguyệt.

2. để ý vệ sinh trong ngày kinh nguyệt

Băng vệ sinh là thứ xúc tiếp gần nhất với vùng kín của phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt vì thế chị em muốn chăm sóc sức khỏe thì việc quan yếu cần làm tốt đó là thay băng vệ sinh, thay đồ lót thường xuyên và giữ tinh khiết vùng kín.

my-nhan-hong-kong-ava.jpg

trái lại, băng vệ sinh nếu không được thay kịp thời rất dễ là nơi sinh sôi của vi khuẩn, gây xúc tiến tới sức khỏe vùng kín của phụ nữ, gây viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí xúc tiến tới sức khỏe hệ sinh sản. Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, bất kể lượng máu kinh nhiều hay ít, tốt nhất nên thay băng vệ sinh nhị tiếng một lần.

3. Vào nhà vệ sinh để thoát máu kinh

Trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu máu kinh có thể được bài xuất ra ngoài nhanh hơn thì sẽ có thể loại bỏ máu ứ và độc tố trong tử cung tốt hơn. Thực tế, máu kinh có thể chảy ra nhanh hay lững lờ có thể chịu sự tác động bởi vì nhân loại, phụ nữ có thể học cách đi vệ sinh để thoát máu kinh tốt hơn.

photo-6-1543633544510783450035.jpg

Cách làm: Ngồi trên bồn cầu và để thân thể hơi hướng về phía trước sau đó liên tục thực hiện động tác hít thở sâu, như vậy sẽ tạo stress nhất định lên tử cung và tạo điều kiện cho máu kinh thải ra ngoài nhanh hơn.

Nguồn: Nytimes, Sohu

READ  Cảnh cáo 4 vật phẩm quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người sử dụng

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị cô đặc máu khi sốt xuất huyết

Tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam dịch sốt xuất huyết vẫn hết sức nghiêm …